5.9K
104
twitter
google plus
2 min
6 มีนาคม 2560
7 วิธีทำกำไรสูงด้วยธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นรับลมร้อน!

 
 
เราเคยพูดถึงกลยุทธ์การเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นในเบื้องต้นกับแนวทางสำคัญที่มีทั้งเรื่องทำเล การลงทุนในอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นเพื่อให้เริ่มต้นการทำอาชีพนี้ได้ง่ายขึ้นรวมถึงนำเสนอเรื่องสูตรน้ำผลไม้ปั่นยอดนิยมของคนยุคใหม่ที่น่าจะเพิ่มเติมกำไรให้กับผู้ลงทุนได้ดียิ่งขึ้นด้วย
 
และเพื่อให้ต่อเนื่องแบบครบวงจร www.ThaiFranchiseCenter.com จะต่อยอดในเรื่องการสร้างกำไรจากการเปิดร้านชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเหนื่อยกับการลงทุนแบบสูงๆ แต่สามารถมีอาชีพที่ค่อยๆเติบโตได้อย่างมั่นคง

ซึ่งข้อดีของการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นนั้นส่วนหนึ่งคือการมีฐานลูกค้าที่ไม่เจาะจงเช่นร้านกาแฟที่เด็กเล็กๆไม่สามารถทานได้หรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพก็ไม่อาจทานเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนได้เช่นกัน ร้านน้ำผลไม้ปั่นจึงเท่ากับตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกเพศทุกวัยและต่อไปนี้คือกลยุทธ์การต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จชนิดที่คุ้มค่าการลงทุนแบบสุดๆ

1.เริ่มต้นจากร้านเล็กๆดีที่สุด

 
ภาพจาก goo.gl/qQmPPm

จากประสบการณ์ของผู้ประสบความสำเร็จในการขายน้ำผลไม้ปั่นบอกว่าระยะแรกในการลงทุนเตรียมผลไม้สัก 5 อย่างก็พอเช่น แตงโม สัปปะรด  ส้ม แครอท และฝรั่ง ซึ่งจะใช้ต้นทุนประมาณ 500 บาทต่อวัน กับปริมาณวัตถุดิบที่ไม่มากแต่ถ้าขายหมดใน 1 วันมีรายได้ประมาณ 1,000 บาท และค่อยขยับจากยอดขายเล็กๆ ร้านเล็กๆ ไปสู่ร้านที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับและเพื่อสร้างกลุ่มลูกค้าไปในตัวด้วย

2.หาทำเลเช่าไม่ต้องให้ราคาแพงมาก

เราอาจคิดว่าทำเลร้านค้าต้องดีที่สุดแต่การเริ่มต้นที่ลงทุนไม่มากโดยเฉพาะร้านน้ำผลไม้ปั่นที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายนัก บูธเล็กก็สามารถค้าขายได้ ทำเลเปิดร้านก็อาจเริ่มในแหล่งที่ไม่พลุกพล่านหรือมีคนมากแค่บางช่วงเวลา

เช่นหน้าโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจไม่น้อย เช่นนี้ก็จะทำให้ต้นทุนเรื่องค่าเช่าลดน้อยลงได้อีกมากถ้ามีกำไรมากจะขยับขยายต่อไปก็จะเป็นการเติบโตที่มั่นคงด้วย

3.กำหนดกลุ่มลูกค้าได้มีความสำคัญมาก

 
ภาพจาก goo.gl/mwrgOa

อาจใช้การสังเกตหรือสอบถามโดยตรงเพราะการกำหนดกลุ่มลูกค้าได้ก็จะมีประโยชน์ในเรื่องการนำเข้าวัตถุดิบที่รู้ว่าควรใช้อะไรในปริมาณเท่าไหร่ เช่น หากกลุ่มลูกค้าเป็นคนวัยทำงาน 20-35 ปี กลุ่มนี้มักชอบผลไม้รสเปรี้ยวที่ดื่มแล้วสดชื่นรวมถึงเมนูผสมอย่างเช่นโยเกิร์ตปีโป้ โยเกิร์ตผสมน้ำแดงผสมกล้วย เป็นต้น

แม้จะดูแปลกบ้างแต่ก็ขายสินค้าได้ง่ายกว่ากลุ่มลูกค้าที่อายุมากๆที่มักรับประทานน้ำผลไม้ปั่นแบบธรรมดาๆ ทั้งนี้การรู้กลุ่มเป้าหมายก็ทำให้เราคำนวณต้นทุนได้ดี และรู้ว่าจะกำหนดวิธีการขายแบบนั้นได้อีกด้วย
 
4.พูดมากเข้าไว้ได้เปรียบ
 
เสน่ห์ของแม่ค้าคือการพูด เราคงรู้สึกไม่ดีแน่หากเจอแม่ค้าที่เราเดินไปถามได้คำตอบแบบถามคำตอบคำหรือทำหน้าเหมือนกับว่าเรามาขอน้ำเขากินฟรี ทีเด็ดของแม่ค้าอยู่ที่การพูดซึ่งอาจเปลี่ยนอารมณ์จากคนที่ไม่อยากกินให้อยากกินน้ำผลไม้ปั่นของเราขึ้นมาได้

ทั้งนี้เทคนิคการขายด้วยการพูดของแต่ละคนก็อาจใช้บทสนทนาที่แตกต่างกันไป แต่ต้องเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนให้ลูกค้ารู้สึกดีต่อร้านค้า คำพูดดีๆจึงเป็นไม้เด็ดที่คนไม่ถนัดจะต้องฝึกให้มากเลยทีเดียว

5.เมนูแนะนำทำใส่แก้วโชว์ไว้หน้าร้าน

 
ภาพจาก goo.gl/KnyMlP

การจัดเตรียมหน้าร้านที่ดีคือการดึงดูดลูกค้าที่สำคัญโดยเฉพาะร้านน้ำผลไม้ปั่นเทคนิคที่เราเห็นกันส่วนมากคือการจัดเอาวัตถุดิบในการปั้นใส่ลงในแก้วแล้ววางโชว์ไว้หน้าร้านไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่บางครั้งลูกค้าที่เข้าร้านไม่รู้จะเลือกเมนูไหนดีการทำเช่นนั้นก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกเมนูได้เร็วขึ้นเราก็สามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

และความสำคัญของการเตรียมเมนูไว้ให้พร้อมจะมีประโยชน์มากสำหรับพนักงานออฟฟิศในช่วงพักกลางวันที่มีเวลาจำกัด หากมารอน้ำปั่นที่ยังไม่ได้จัดเตรียมวัตถุดิบไว้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าใดนัก

6.ขายขนมอร่อยๆคู่กันด้วยก็จะดีมาก
 
ใน 4 วิธี 5 เคล็ดลับการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่น เราก็เคยพูดถึงเรื่องนี้ไปบ้างแล้วว่าเราควรมีสินค้าเพิ่มเติมที่ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากกว่าเมนูน้ำผลไม้ปั่นเพียงอย่างเดียว

ในตอนนั้นเราพูดถึงเครื่องดื่มต่างๆ ที่ควรมีเสริมไว้ในร้านแต่เพื่อให้มีกำไรที่ดีขึ้นการเพิ่มสินค้าพวกขนมอร่อยๆก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีไม่น้อย มีขนมหลายชนิดที่สามารถรับประทานคู่กับน้ำปั่นซึ่งการมีขนมอร่อยคู่กับน้ำปั่นอร่อยก็จะเสริมเสน่ห์ของร้านให้ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว
 
7.คำนวณอายุการใช้งานวัตถุดิบให้ดี เรื่องนี้สำคัญ

 
ภาพจาก goo.gl/BIh8RW

สิ่งที่ดูจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่าที่สุดสำหรับอาชีพนี้คือ อายุของวัตถุดิบ เพราะผลไม้มีช่วงเวลาการรับประทานที่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นการกักตุน หรือเตรียมของมาเยอะเกินกำลังลูกค้า จึงไม่ใช่เรื่องดีนัก เราต้องรู้ว่าลิมิตการขายในร้านเรามีเท่าไหร่ก็เตรียมวัตถุดิบให้ใกล้เคียงความต้องการนั้น

และหากว่าวัตถุดิบเกิดขายดีและหมดก่อนเราก็ต้องรู้จักวิธีการพูดกับลูกค้าเช่น “ไม่ลองรับน้ำ……แทนเหรอ? อร่อยเหมือนกันนะ รสชาติดีอาจจะติดใจเลยก็ได้”  แม้ว่าลูกค้าจะตัดสินใจลองรับหรือไม่แต่ก็เท่ากับเราแก้ไขปัญหาได้ดีและไม่ทำให้ลูกค้าขุ่นข้องหมองใจอีกด้วย 
 
กลยุทธ์การขายแท้ที่จริงนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ลงทุนสามารถดัดแปลงพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์ นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปแล้วนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องการประชาสัมพันธ์ การทำโปรโมชั่นดีๆ

ทั้งนี้หากท่านใดสนใจในการเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นสามารถหาความรู้ดีๆจากบทความที่เกี่ยวข้องได้มากมายทั้งประสบการณ์จากคนเปิดร้านน้ำผลไม้ปั้นที่ประสบความสำเร็จ ดูรายละเอียด goo.gl/krwriX

หรือต้องการหาเคล็ดลับดีในการเปิดร้าน ดูรายละเอียด goo.gl/R2ORC0 สุดท้ายคือสูตรน้ำผลไม้ปั้นที่ทั้งอร่อยดีและมีประโยชน์ ดูรายละเอียด goo.gl/7uGjbl
 
ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลน่าสนใจเหล่านี้จะทำให้ทุกท่านสามารถสร้างธุรกิจที่ตัวเองต้องการได้เป็นรูปเป็นร่างและสร้างกำไรได้เป็นกอบเป็นกำสมดังที่ตั้งใจไว้
 
Top 10 Popular Articles
26,245 ครั้ง
มือใหม่หัดขาย! เรียนรู้ไว้จะได้รวยเร็วขึ้น...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
23,767 ครั้ง
4 เทคนิคขายของ ให้ลูกค้าอยากควักเงินซื้อ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
20,417 ครั้ง
4 ประโยคต้องห้าม! เวลาเจรจาการขายกับลูกค้า...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
20,080 ครั้ง
9 สิ่งสำคัญ ที่ต้องใช้ในการขายของตลาดนัด (พร้...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
14,255 ครั้ง
5 ขั้นตอน เตรียมตัวขายของตลาดนัด (มือใหม่หัดข...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Articles Type
บทความ SMEs 1,607 
บทความแฟรนไชส์ 857 
บทความค้าขาย 635 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
เจาะ 5 อันดับ แหล่งขายของเล่นราคาส่ง
2,670
Step by Step เปิดร้านชาบู ไม่ยาก
1,692
ยังงี้ก็ได้เหรอ รวม 20 อาหารสุดเหลือเชื่อ!
1,657
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.