UPDATE
บทความเอสเอ็มอี : SMEs Articles
15 มีนาคม 2560   6,690 ครั้ง   อ่าน 5 นาที
6 ไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจตามเมกะเทรนด์ 

 
การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ต้องดูสถานการณ์ ดูภาวะ ดูกระแส ดูแนวโน้ม ดูความต้องการของตลาดและผู้บริโภคในแต่ละช่วงเวลา ยิ่งถ้าเรารู้ว่าในอนาคตข้างหน้า 1-2 ปี จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้ หรือจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในสังคม อะไรจะมา หรืออะไรจะไป ก็ต้องหาธุรกิจที่จะมารองรับ หรือตอบโจทย์ตลาดและผู้บริโภคในช่วงเวลานั้น
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 6 ไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจตามเมกะเทรนด์ของโลกที่กำลังเกิดขึ้น มาดูพร้อมๆ กันเลยว่า มีธุรกิจอะไรบ้าง ลงมือทำแล้ว มีโอกาสประสบความสำเร็จตามเทรนด์ของโลก 
 
1.รถขายอาหารเคลื่อนที่ หรือ Food Truck

 
การทำธุรกิจอาหาร ถ้าทำถูกทาง ถูกที่ ถูกเวลา ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จและร่ำรวยสูงมาก แต่หากจะเปิดร้านอาหาร ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าเช่าที่ ที่สำคัญต้องจ่ายทุกเดือน ช่องว่างตรงนี้ทำให้เกิดสิ่งใหม่ คือ ธุรกิจรถขายอาหารเคลื่อนที่ ที่ไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ สามารถขายได้ในทุกสถานที่ที่ไปได้ 
 
ลงทุนเพียงครั้งเดียว ด้วยการซื้อรถมาดัดแปลงเป็นร้านขายอาหาร หรือซื้อแฟรนไชส์ อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนที่ เปลี่ยนทำเลไปได้เรื่อยๆ เราอาจไปขายตามหน้าโรงเรียน หน้ามหาวิทยาลัย ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดถนนคนเดิน ฯลฯ หากเรามีฝีมือในการทำอาหาร การเลือกทำธุรกิจรถขายอาหารเคลื่อนที่ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ 
 
2.ขายเครื่องสำอางออนไลน์

 
ปัจจุบันการผลิตเครื่องสำอางเพื่อขายอย่างถูกต้อง และผ่านการรับรองมาตรฐานนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีโรงงานที่รับผลิตอยู่อย่างมากมาย เพียงแต่เราต้องมีสินค้าขั้นต่ำในการสั่งผลิต ตัวอย่างของผู้ที่ประสบความสำเร็จ หรือ Successor ก็มีให้เห็นมากมาย 
 
เคล็ดลับของการทำธุรกิจเครื่องสำอางก็คือ “คุณภาพ” ส่วนช่องทางขายในปัจจุบันนั้น ถูกกว่าในอดีตมากมาย ขายออนไลน์ ไม่ต้องเสียค่าเช่า ไม่ต้องจ้างพนักงาน ถ้าสินค้าดีก็มีโอกาสที่จะได้ลูกค้าอย่างกว้างขวางจากการบอกปากต่อปาก การขายเครื่องสำอางออนไลน์จึงน่าจะเป็นเลือกที่น่าสนใจ เพราะยุคนี้คนชอบความสวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
 
3.แอพพลิเคชั่นสำหรับเด็ก

 
เด็กสมัยใหม่เรียนรู้ได้เร็วขึ้นกว่าในอดีตมาก อาจเป็นเพราะในสมัยนี้มีเทคโนโลยีที่สมัยก่อนไม่มี นั่นคือ สมาร์ทโฟน ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้รวดเร็วแบบก้าวกระโดด และในยุคของสมาร์ทโฟนคงหนีไม่พ้นแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ 
 
แต่เมื่อเราเข้าไปโหลดแอพพลิเคชั่น เราจะพบว่ามันมีแต่แอพสำหรับผู้ใหญ่ แอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กยังน้อยมาก ทำไมเราไม่มาทำแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กๆ กันบ้าง ทำเนื้อหาให้เหมาะสมกับวัยของเด็กแต่ละช่วงอายุ
 
4.บริการดูแลผู้สูงอายุ

 
 
ภาพจาก  goo.gl/JEIzaY

ว่ากันตามสถิติ ในอีกไม่เกิน 20 ปีต่อจากนี้ สังคมไทยจะมีผู้สูงอายุในสัดส่วนเกือบ 20% ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งในสัดส่วนดังกล่าว จะถือว่าประเทศไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุในไม่ช้า กระแสสังคมผู้สูงอายุถือเป็น “เมกะเทรนด์” อย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุในประเทศไทย อาจไม่มีลูกหลาน หรือเป็นโสดเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากค่าครองชีพที่สูงในปัจจุบัน และด้วยสังคมที่ดูซับซ้อน ทำให้หลายคนไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก
 
เมื่อผู้สูงอายุกำลังกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ในอนาคต แนวคิดการทำธุรกิจบริการผู้สูงอายุแบบต่างๆ จึงน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการถึงที่บ้าน การให้บริการคำปรึกษาผ่านระบบออนไลน์ พ่อครัวส่วนตัว หรือแม้แต่การสร้างที่พักสำหรับผู้สูงอายุ ลองศึกษาดู คนทำจริงจังยังน้อยมาก และจะขาดแคลนในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

5.ช้อปปิ้งส่วนตัว

ไอเดียนี้เป็นผลพวงจากการที่ประชากรเติบโตน้อยลง เพราะไม่อยากแต่งงาน อยากอยู่คนเดียว อยากเป็นโสด อยากมีเวลาเป็นของตัวเอง หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้คนชอบอยู่คนเดียว 
 
แต่การอยู่คนเดียวบางครั้ง เราต้องเผชิญกับความเหงาที่คืบคลานเข้ามา จึงเกิดเป็นไอเดียธุรกิจบริการเพื่อนเที่ยว เพื่อนช้อปปิ้งส่วนตัว ในต่างประเทศถือเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก 
 
แนวทางการเปิดธุรกิจ ต้องอาศัยสื่อออนไลน์เป็นหลัก คนที่สนใจอยากสมัครเพื่อนช้อปปิ้งส่วนตัว เข้ามาส่งข้อมูลส่วนตัวมาทางเว็บไซต์ที่เราจัดทำขึ้น และหาลูกค้ามา Match กันเท่านั้น แม้จะดูไม่ยาก แต่มีรายละเอียด และมีความละเอียดอ่อน คนที่จะทำกิจการนี้ต้องเป็นคนที่เข้าใจ เหมือนกับธุรกิจบริการรับจัดหาคู่ เป็นรูปแบบเดียวกันครับ
 
6.ซื้อแฟรนไชส์

 
เป็นอีกธุรกิจที่มีความน่าสนใจอย่างมากในช่วง 2-3 มานี้ เพราะการที่คนเราจะเริ่มสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตัวเอง ถือเป็นเรื่องยากลำบากมากในยุคสมัยนี้ อาจเพราะว่ามีแข่งมากมาย ไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจนั้นๆ 
 
ดังนั้น หากเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จได้รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างธุรกิจขึ้นมาให้คนรู้จัก ก็ต้องใช้วิธีการลงทุนหรือซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จในตลาดมาประกอบธุรกิจ อาจจะเป็นแฟรนไชส์ต่างประเทศหรือในประเทศก็ได้ อย่างน้อยก็ได้แบรนด์ธุรกิจที่คนรู้จักมาบริหาร มีรายได้อย่างแน่นอน ลดความเสี่ยงในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่
 
ใครสนใจอยากลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ คลิกดูข้อมูล https://goo.gl/IZdLWq
 
ทั้งหมดเป็น 6 แนวคิดในการทำธุรกิจใหม่ๆ ตามแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภค ใครที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจ ก็ลองนำธุรกิจทั้ง 6 อย่างมาพิจารณา ดูว่าเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ ถ้าคิดว่าตัวเองชอบ มีความเหมาะสมก็ลงมือทำเลยครับ 
 

SMEs Tips
  1. รถขายอาหารเคลื่อนที่ หรือ Food Truck
  2. ขายครื่องสำอางออนไลน์
  3. แอพพลิเคชั่นสำหรับเด็ก
  4. บริการดูแลผู้สูงอายุ
  5. ช้อปปิ้งส่วนตัว
  6. ซื้อแฟรนไชส์
Top Share on Facebook
3 หัวใจสำคัญ ในการเริ่มต้นทำ Food Truck...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
“หม่อมถนัดแดก” สหัสวรรษ ชอบชิงชัย จากเป็นคน “...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ข้อดี-ข้อเสีย ของการจดทะเบียนบริษัทคนเดียว...
บทความ SMEs | การบริหารจัดการองค์กร
Top 10 Popular Articles
118,971 ครั้ง
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
109,640 ครั้ง
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
81,467 ครั้ง
วิธีการขั้นพื้นฐานในการตั้งราคา...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Top Comment on Facebook
11 Comment
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
4 Comment
มาเปลี่ยนร้านค้าให้กลายเป็น Poke stop กันดีกว...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
2 Comment
วิธีการขั้นพื้นฐานในการตั้งราคา...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.