UPDATE
บทความเอสเอ็มอี : SMEs Articles
16 มีนาคม 2560   980 ครั้ง   อ่าน 4 นาที
9 เทคนิคปิดการขายขั้นเทพในงานแสดงสินค้า 

 
ช่องทางการขายสินค้าและบริการในปัจจุบันนี้มีหลากหลายมากขึ้น และอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากหลายหน่วยงาน ก็คือ การขายในงานแสดงสินค้า หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อของ Exhibition หรือ Trade Fair นั่นเองข้อได้เปรียบของการขายผ่านช่องทางนี้ ก็คือ ลูกค้าพร้อมที่จะเดินเข้ามาหาเราเอง โดยที่ทีมขายไม่ต้องออกไปพบลูกค้า
 
ในแต่ละงานก็มีกลุ่มเป้าหมายของการทำการตลาดสำหรับผู้จัดงานอย่างชัดเจน จึงถือได้ว่า มีการคัดสรรลูกค้ามาอย่างถูกและตรงกับกลุ่มสินค้าในงานอย่างชัดเจน เมื่องานนี้ “ลูกค้าก็ใช่” “ความต้องการก็มี” แถมยัง “ถูกเวลา” อีกด้วย ทีมขายอย่างคุณ ก็คงไม่ต้องการให้ลูกค้าและยอดขายอันมากมายเหล่านี้ หลุดมือไปอย่างง่ายดาย
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้มี 9 เทคนิคปิดการขายขั้นเทพในงานแสดงสินค้าและบริการ มาฝากเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ และทีมงานขายทุกท่าน ไปดูพร้อมกันเลยว่า เทคนิคการขายให้สำเร็จในงานออกบูธมีอะไรครับ 
 
1.กำหนดวันสิ้นสุดของการสั่งซื้อและโปรโมชั่น 

 
ต้องมีการกำหนด วันสิ้นสุดโปรโมชั่น เช่น บอกลูกค้าว่า ถ้าซื้อก่อนสิ้นเดือนนี้ จะได้ราคาพิเศษ หรือได้ของแถม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ซื้อทำการตัดสินใจซื้อโดยเร็ว ภายในเงื่อนกำหนดเวลานั้น
 
2.รับประกันการคืนเงิน 
 
“รับประกัน ไม่พอใจยินดีคืนเงิน” เป็นข้อเสนอที่ควรจะมีไว้ให้ลูกค้า หากคุณมีปัญหาเรื่องความเชื่อมั่นในตัวสินค้าของลูกค้า และหากคุณมีสินค้าที่มีคุณภาพดีจริงๆ การรับประกันจะช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น แต่ควรกำหนดช่วงเวลาไว้ด้วย เช่น 30 วัน, 60 วัน, 1 ปี หรือ ตลอดอายุการใช้งาน
 
3.บริการซ่อมฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขาย

 
เมื่อลูกค้าคิดถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อสินค้าไม่สามารถใช้งานได้ อาจจะต้องนำสินค้าส่งซ่อมที่ศูนย์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่อยากเจอจริงๆ ดังนั้น การเสนอเงื่อนไขนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และช่วยเพิ่มความมั่นใจ และแก้ปัญหาให้ลูกค้าในอนาคตได้ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้เร็วยิ่งขึ้น

4.กล่าวอ้างคำชมในตัวสินค้า
 
ใส่คำชมของลูกค้าที่เคยใช้งานสินค้ามาแล้ว ไว้ในโฆษณาด้วย ข้อมูลเหล่านี้จะให้ความน่าเชื่อถือได้ดี หากมีจำนวนยิ่งมากเท่าใด ยิ่งดี ข้อสำคัญคือ ต้องใช้ ข้อมูลจริง ชื่อนามสกุลจริง ที่อยู่ หรือ บริษัทจริงๆ และหากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ดียิ่งขึ้น

5.ให้เปอร์เซ็นต์ลูกค้าในการแนะนำเพื่อนๆ 


 
ควรเปิดโอกาสให้ลูกค้า สามารถได้รับเปอร์เซ็นต์ จากการแนะนำให้เพื่อนๆ ให้ซื้อสินค้าหรือบริการ ในภายหลังได้อีก หรือ เรียกว่า Affiliate Program ซึ่งหากจะให้ได้ผล Affiliate Program จะต้องไปรับผลประโยชน์ที่ดึงดูดมากพอ
 
6. บริการหลังการขาย 24 ชั่วโมง
 
หากลูกค้ามีความจำเป็นที่จะต้องใช้สินค้า หรือบริการของท่าน อย่างรอไม่ได้ควรจะมีบริการ Call Center 24 ชั่วโมงให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ให้ข้อมูล การแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน ง่ายๆ อาจจะใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือของท่านเองก็ได้ และหรืออาจจะเป็นทางอีเมล์ หรือ Fax ควรมีการแจ้งไว้ด้วยว่า จะตอบกลับภายในกี่ชั่วโมง หรือกี่วัน
 
7. บริการจัดส่งฟรีสินค้าทุกชิ้น 


 
ให้บริการเมื่อสั่งซื้อสินค้าทุกชิ้นส่งถึงบ้านฟรี หรือ หากไม่สามารถทำได้ ก็ควรกำหนดวงเงินสั่งซื้อสินค้าขั้นต่ำที่จะได้รับบริการนี้ เช่น สั่งซื้อครบ 500 บาท ค่าส่งฟรี เป็นต้น

8.แจกฟรีผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง  
 
แจกสินค้าทดลองให้ใช้ฟรี (ถ้าทำได้) เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมือนกับการให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ก่อน หากสินค้าดี ลูกค้าพอใจ เค้าก็ยินดีที่จะสั่งซื้อ โดยไม่ต้องรีรอเลย เพราะใช้งานได้ดีจริงๆ อยู่แล้ว
 
9.ลด แลก แจก แถม 

 
ถ้าคุณมีสินค้ามากกว่า 1 รายการ การเสนอเงื่อนไข ซื้อ 1 แถม 1 หรือ ซื้อ 1 แล้ว ลดทันที 50% เมื่อซื้อสินค้าชิ้นต่อไป จะเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้าอยากจะซื้อสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมอีก จะช่วยเร่งยอดขายได้อีกมากเลยทีเดียว
 
ทั้งหมดเป็น 9 เทคนิคในการปิดการขายขั้นเทพ ในงานแสดงสินค้าและบริการ ผู้ประกอบการที่กำลังเตรียมตัวออกบูธแสดงสินค้า หรือทีมงานขายทุกท่าน สามารถนำเอาเทคนิคดังกล่าวไปใช้ได้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของท่าน สามารถปิดการขายได้ในงานแสดงสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศมากทีเดียวครับ
 

SMEs Tips
  1. กำหนดวันสิ้นสุดของการสั่งซื้อและโปรโมชั่น 
  2. รับประกันการคืนเงิน 
  3. บริการซ่อมฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขาย
  4. กล่าวอ้างคำชมในตัวสินค้า  
  5. ให้เปอร์เซ็นต์ลูกค้าในการแนะนำเพื่อนๆ 
  6. บริการหลังการขาย 24 ชั่วโมง
  7. บริการจัดส่งฟรีสินค้าทุกชิ้น 
  8. แจกฟรีผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง  
  9. ลด แลก แจก แถม 
Top Share on Facebook
3 หัวใจสำคัญ ในการเริ่มต้นทำ Food Truck...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
“หม่อมถนัดแดก” สหัสวรรษ ชอบชิงชัย จากเป็นคน “...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ข้อดี-ข้อเสีย ของการจดทะเบียนบริษัทคนเดียว...
บทความ SMEs | การบริหารจัดการองค์กร
Top 10 Popular Articles
118,972 ครั้ง
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
109,640 ครั้ง
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
81,467 ครั้ง
วิธีการขั้นพื้นฐานในการตั้งราคา...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Top Comment on Facebook
11 Comment
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
4 Comment
มาเปลี่ยนร้านค้าให้กลายเป็น Poke stop กันดีกว...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
2 Comment
วิธีการขั้นพื้นฐานในการตั้งราคา...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.