UPDATE
4.5K
31
twitter
google plus
2 min
20 มีนาคม 2560
5 ธุรกิจน่าทำใต้ตึกคอนโด ลูกค้าดีแน่นอน

 
ที่พักของคนในยุคใหม่เน้นการอาศัยในตึกและคอนโดมากขึ้น ทั้งนี้รวมถึงเหล่าอพาร์ทเม้นต์และห้องพักต่างๆด้วยความสะดวกสบายบางครั้งสัมพันธ์กับเรื่องการทำงานที่งานอยู่ไหนเราก็ต้องอยู่ที่นั่นจึงทำให้ธุรกิจคอนโดนั้นเติบโตแต่ทว่าปัจจัยแวดล้อมที่จะทำให้คอนโดไหนก็ตามน่าอยู่แค่ไหนนั้นต้องดูพื้นที่โดยรอบว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากน้อยแค่ไหน
 
ด้วยเหตุนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมเอา 5 ธุรกิจที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการอยู่ใต้ตึกคอนโดซึ่งแต่ละธุรกิจถือเป็นการตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนได้อย่างแท้จริง

เรียกว่ามีแค่ 5 ธุรกิจนี้ชีวิตก็ง่ายขึ้นรวมถึงทุกธุรกิจที่ว่านี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของผู้ลงทุนว่าต้องการสัดส่วนธุรกิจมากแค่ไหน ทั้งนี้ลองมองดูทำเลของย่านที่พักและเลือกรูปแบบธุรกิจที่เรานำเสนอไปใช้ให้ถูกต้องถูกเวลา รายได้เป็นกอบเป็นกำนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมนัก
 
1.ซักอบรีด

 
ก่อนอื่นต้องสำรวจบริเวณคอนโดก่อนเลยว่ามีธุรกิจแนวนี้อยู่ใกล้เคียงหรือไม่ หากดูแล้วไม่พบคู่แข่งรายใดขอแนะนำว่าให้เริ่มต้นอาชีพนี้ในทันที การทำร้านซักอบรีดในสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านเป็นทางการเสมอไป บางครั้งเราอาจลงทุนกับเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญซึ่งก็จะทำให้คนในคอนโดใช้งานได้ง่าย

แต่การเปิดร้านก็จะทำให้เราสามารถทำบริการให้ลูกค้าประทับใจได้มากขึ้นเช่นบริการเก็บผ้าจากหน้าห้องของลูกค้ามาซัก หรือการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือการบริการแบบโปรโมชั่น ก็ล้วนแต่น่าสนใจ

ทั้งนี้ธุรกิจซักอบรีดสิ่งสำคัญคือคุณภาพ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ค่อยเปลี่ยนร้านแม้จะมีมาเปิดใหม่ดังนั้นเราควรรักษาลูกค้าไว้ให้ดีเพื่อไม่ให้เขาเปลี่ยนใจไปใช้บริการที่อื่น ซึ่งรายได้จากธุรกิจนี้เกินกว่าหลักหมื่นบาทต่อเดือนขึ้นอยู่กับปริมาณการลงทุนและการหาลูกค้าเป็นสำคัญ

2.ขายอาหารตามสั่งแบบเดลิเวอรี่

 
เสน่ห์ของที่พักแบบคอนโดคือคนใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆยิ่งในช่วงวันหยุดด้วยแล้วบางครั้งแทบไม่อยากออกจากห้องพักดังนั้นธุรกิจที่ตอบโจทย์ได้ดีคือบริการส่งถึงหน้าห้อง

โดยเฉพาะเรื่องอาหารเครื่องดื่ม เราจะเห็นว่าบริการของโรงแรมต่างๆจะมีเสิร์ฟอาหารเราก็สามารถทำแบบนั้นได้ โดยอาจเริ่มเปิดตัวจากการแจกเมนูให้กับผู้เข้าพักในคอนโดหรือติดป้ายประกาศให้คนในคอนโดเห็นทั่วๆว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่ที่บริการแบบเดลิเวอรี่ได้ด้วย ที่เหลือก็คือคุณภาพของอาหาร บริการหลังการขาย หรือเราอาจจะใช้เทคนิคการผูกปิ่นโตกับลูกค้าบางรายก็จะมีรายได้สม่ำเสมอมากขึ้น

ทั้งนี้เราควรเพิ่มสีสันของเมนูและอัพเดทให้ลูกค้ารับทราบอย่างต่อเนื่อง รายได้จากการขายอาหารใต้คอนโดนั้นแต่ละเดือนถือว่าไม่น้อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการทำอาหาร การพัฒนารูปแบบธุรกิจ และวิธีดูแลลูกค้าแต่ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ดีและน่าสนใจมาก
 
3.รับเลี้ยงเด็ก

 
ภาพจาก goo.gl/xko6bI

อย่ามองข้ามธุรกิจรับเลี้ยงเด็กเป็นอันขาดเพราะยุคสมัยนี้พ่อแม่ส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงาน การจะหาที่รับเลี้ยงเด็กที่อยู่ใกล้ที่พักบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเราสามารถเปิดตัวธุรกิจนี้ได้เชื่อว่าต้องมีลูกค้าทั้งจากในคอนโดและย่านที่พักใกล้เคียงมาเป็นลูกค้าจำนวนมาก

แต่คนที่จะเปิดธุรกิจรับเลี้ยงเด็กได้นั้นจำเป็นต้องมีองค์ประกอบที่ควรสำรวจตัวเองก่อนหลายอย่างทั้งจิตใจที่ต้องรักเด็กอย่างแท้จริง การบริหารจัดการสถานที่รับเลี้ยงต้องเป็นไปตามมาตรฐาน เรื่องของความปลอดภัยและคุณภาพในการเลี้ยง

หลายอย่างจำเป็นต้องมีประสบการณ์ในเบื้องต้น การลงทุนในธุรกิจนี้จึงเน้นหนักที่รายจ่ายของบุคลากรที่ต้องใช้คนที่มีคุณภาพเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง แต่หากมีความพร้อมในทุกด้านแล้วธุรกิจเนอสเซอรี่เป็นปัจจัยการลงทุนที่ดีมาก รายได้ต่อเดือนนั้นค่อนข้างสูง แต่เราก็ไม่ควรให้เรื่องของราคานั้นสำคัญกว่าคุณภาพที่เป็นตัวชี้วัดสำคัญของการทำธุรกิจนี้ 
 
4.บริการเคาร์เตอเซอร์วิส

 
เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ควรจะมีประจำคอนโดไว้เป็นอย่างมากเพราะความจำเป็นของผู้พักอาศัยจะต้องมีเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ซึ่งบางครั้งลูกค้าไม่ต้องการเดินไปไกลๆหรือบางครั้งก็ลืมจ่าย เราควรเป็นส่วนเติมเต็มในความต้องการนี้

ซึ่งรูปแบบของธุรกิจบริการมีในระบบแฟรนไชส์ให้เลือกมากมาย การลงทุนของเราก็ง่ายขึ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุนจะเลือกขนาดของธุรกิจว่าต้องการแบบไหน ยิ่งมีทางเลือกให้ลูกค้ามากก็จะเป็นการเพิ่มช่องทางรายได้ที่มากขึ้น

ขอแนะนำว่าหากคิดจะทำธุรกิจแนวนี้ก็เดินหน้าทำบริการให้ครบวงจรแบบอยากได้อะไรเดินมาทีนี่ จัดการให้เสร็จสิ้นเรียบร้อย นั้นหมายถึงเราอาจจะมีทั้งบริการส่งไปรษณีย์ ส่งพัสดุ ถ่ายเอกสาร ถ่ายรูปติดบัตร ส่งแฟกส์ ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นงานจิปาถะเรารวบรวมไว้ที่เดียวก็จะสร้างรายได้ให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว
 
5.รับจ้างสอนพิเศษ

 
หลายคนอาจจะคิดว่าธุรกิจนี้จะมาทำอยู่ในคอนโดแล้วจะมีกำไรได้อย่างไร หากเราคิดในมุมกลับแต่ละคอนโดต้องมีเด็กอาศัยอยู่จำนวนไม่น้อยแยกตามอายุก็ตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กประถม จนถึงระดับมัธยม การสอนพิเศษนั้นผู้ลงทุนก็ต้องดูกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ร่วมด้วย จากนั้นก็พิจารณาความรู้ความสามารถของตัวเองเพื่อไม่ต้องลงทุนสูงมากในการจ้างคนมาสอน

โดยเฉพาะกับคนที่มีความสามารถในการใช้ภาษาจะได้เปรียบมาก เพราะยุคสมัยที่คนเราต้องพูดได้มากกว่า 1 ภาษากำลังมีบทบาทมากและผู้ปกครองเองก็ไม่ต้องการให้บุตรหลานใช้เวลาว่างแบบเปล่าประโยชน์

ด้วยเหตุนี้ก็อยู่ที่การนำเสนอธุรกิจของเราเบื้องต้นเราอาจรับสอนเด็กเพียงไม่กี่คนเมื่อผู้ปกครองคนอื่นเห็นคุณภาพเราก็อาจได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเสาร์-อาทิตย์และปิดเทอมจะเป็นช่วงเวลาสำคัญในการสร้างรายได้จากธุรกิจนี้เป็นอย่างดีทีเดียว
 
และก็ยังมีอีกหลายธุรกิจที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวย ร้านตัดแต่งขนสุนัข ร้านค้าของชำ ร้านเสื้อผ้า ซึ่งการจะทำธุรกิจไหนก็ตามแต่ควรวิเคราะห์ทำเลให้เหมาะสมกับสินค้าดูกลุ่มเป้าหมายและค่อยตัดสินใจเลือกรูปแบบธุรกิจและการเริ่มต้นไม่ควรใช้ทุนมากนักค่อยเป็นค่อยไปเติบทีละก้าวจะเป็นธุรกิจที่มั่นคงในระยะยาวได้ดีที่สุด
 

SMEs Tips ปัจจัยสร้างธุรกิจในย่านที่พักอาศัย
  1. ดูกลุ่มเป้าหมายเป็นหลักเช่นเป็นนักเรียนนักศึกษาหรือว่ากลุ่มคนทำงาน
  2. เลือกรูปแบบธุรกิจที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย
  3. ไม่ต้องลงทุนสูงในช่วงแรกแต่เน้นการสร้างความประทับใจมากกว่า
  4. จัดหาโปรโมชั่นและพัฒนาสินค้าต่อเนื่อง
ทั้งนี้หากใครสนใจในการลงทุนย่านที่พักอาศัยเรามีหลายธุรกิจที่รวบรวมมาในระบบแฟรนไชส์ไว้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจ สามารถเลือกกันได้ตามความเหมาะสม

ดูรายละเอียด goo.gl/uU5w2Y
 
Top Share on Facebook
Youtuber เกาหลีหัวใจไทย “คิวเท ซิม” ดังได้เพร...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอ...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ดังข้ามคืน!! ส.วาไรตี้ Youtuber สายฮา ยอดคนดู...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Ketchup Jo ช่องยูทูปสายครีเอท! สร้างกระแสคนฮิ...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
มีเงินเหลือ 1,000 ทำอะไรได้บ้าง!...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Top 10 Popular Articles
54,308 ครั้ง
การบริหาร การจัดการ บริหารธุรกิจ ขนาดย่อม SME...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
43,771 ครั้ง
มาทำไอศกรีมสูตรของตัวเองดีมั๊ย?...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
34,916 ครั้ง
3 หัวใจสำคัญ ในการเริ่มต้นทำ Food Truck...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
31,992 ครั้ง
วิธีการเขียนแผนธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
30,315 ครั้ง
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ต...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Articles Type
บทความ SMEs 1,547 
บทความแฟรนไชส์ 824 
บทความค้าขาย 613 
บทความสร้างอาชีพ 183 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
Ketchup Jo ช่องยูทูปสายครีเอท! สร้างกระแสคนฮิตด้..
4,824
5 วิธีลงทุนใช้เงินต่อเงิน แบบไม่เจ๊ง ไม่เจ็บตัว
4,488
9 อาชีพเกิดใหม่ตามเทรนด์โลกยุค 4.0
3,420
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.