UPDATE
691
twitter
google plus
2 min
5 เมษายน 2560
มาทำถ้วยชามจากช็อคโกแลตกันเถอะ!เสน่ห์ของการทำอาหารนั้นอยู่ที่การพลิกแพลงดัดแปลงเป็นสำคัญ บางครั้งอาหารธรรมดาๆแต่เมื่อเราเอาความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานลงไปก็กลายเป็นอีกเมนูที่น่าสนใจ ในธุรกิจปัจจุบันการขายสินค้าที่ใช้แต่ภาพลักษณ์เดิมๆ นั้นดูจะไม่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคหากแต่เราคิดสิ่งใหม่ๆมาคอยนำเสนอก็จะเป็นการเพิ่มมุมมองใหม่ๆให้ดูน่าสนใจที่สำคัญทำให้เราขายสินค้าได้ในราคาที่ดีขึ้นอีกด้วย
 
www.ThaiFranchiseCenter.com พยายามมองหาช่องทางของไอเดียเหล่านี้มานำเสนอให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ที่ทำธุรกิจในแขนงต่างๆ ได้มีโอกาสเพิ่มกำไรจากการค้าให้มากขึ้นซึ่งในวันนี้เราก็เจอไอเดียดีๆ จากเว็บไซต์หนึ่งจึงมาขยายความต่อเป็นความรู้ให้กับคนที่มีธุรกิจของตัวเองและอยากเพิ่มสีสันให้กับการขาย ไม่แน่ว่าสีสันที่เราทำนี้อาจจะเป็นทอร์คออฟเดอะทาวส์ให้คนพูดกันปากต่อปากกลายเป็นการโฆษณาร้านค้าของเราไปในตัวเลยทีเดียว

วัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญ
 
1.ลูกโป่ง 2.ช็อคโกแลต(ทำให้เหลว)   3.ถาดเหล็ก  4.กระดาษรองถาด (หรือทิชชู่ก็ได้)  
 
วิธีการทำ

 
อันที่จริงการทำนั้นไม่ได้ยากเย็นเพียงแต่เราอาจคาดไม่ถึงซึ่งดูไปแล้วน่าจะเหมาะกับการฝึกให้เด็กๆได้มีส่วนร่วมในการทำหรือถ้าใครมีไอเดียดีๆ ก็อาจนำมาเสริมเพิ่มเติมกันได้ แต่วิธีการหลักๆในการทำก็คือ
 
1.เริ่มจากการเป่าลูกโป่งในลำดับแรก เราอยากได้ชามหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่แค่ไหนก็อยู่ที่ไซน์ของลูกโป่งที่เราเป่า และสำหรับใครที่เป่าไม่ไหวแรงลมไม่ดีพอก็เลือกใช้ที่สูบลมลูกโป่งแทนได้
 
2.ขั้นตอนสำคัญอีกอย่างคือการทำฐานของชาม ทำด้วยการนำช็อคโกแลตเหลวไปทาไว้ที่ถาดซึ่งมีกระดาษรองไว้ โดยเทคนิคสำคัญคือต้องให้มีลักษณะแบนและหนาพอสมควร เพื่อให้เป็นฐานของชามและถ้วยที่สมบูรณ์
 
3.นำลูกโป่งที่เป่าเรียบร้อยไปชุบกับช็อคโกแลตในชามที่เตรียมไว้ โดยการชุบนั้นให้นำแค่ส่วนปลายขยับสูงขึ้นมาถึงเกือบกึ่งกลางลูกโป่งเท่านั้น
 
4.นำลูกโป่งที่ชุบช็อคโกแลตแล้วมาวางทับในส่วนที่เป็นฐานของชามถ้วยที่เราได้ทำไว้ในขั้นตอนที่ 2
 
 
5.เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะต้องให้ลูกโป่งที่ชุบช็อคโกแลตติดกับฐานและให้อยู่ในลักษณะนั้น โดยต้องทิ้งไว้ให้ช็อคโกแลตเย็นตัวใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจะนำไปเข้าตู้เย็นเพื่อทำให้เย็นเร็วขึ้นก็ได้
 
6.เมื่อแน่ใจว่าช็อคโกแลตแข็งตัวเป็นที่เรียบร้อยก็ให้ใช้ของปลายแหลมจิ้มลูกโป่งให้แตก เพราะคุณสมบัติของลูกโป่งนั้นจะลื่นและช็อคโกแลตจะไม่ยึดติดกับผิวลูกโป่ง
 
7.จากนั้นค่อยๆแกะแบบซึ่งตอนนี้กลายเป็นชามหรือถ้วยจากช็อคโกแลตเอาออกมาใช้งานได้ตามต้องการ ซึ่งเราสามารถนำไปใส่ไอติมหรือขนมหวานที่สามารถทานถ้วยชามจากช็อคโกแลตนี้ไปพร้อมๆกันได้ด้วย

การประยุกต์ใช้ถ้วยชามจากช็อคโกแลต


 
ถ้วยชามจากช็อคโกแลตนี้เหมาะมากกับร้านขายไอศกรีมหรือว่าจะเป็นเมนูของหวานทั่วไปแต่ไม่ควรเป็นของที่มีปริมาณมากเพราะสภาพของถ้วยช็อคโกแลตอาจไม่คงทน

นอกจากนี้หากมีไอเดียดีๆในการเสริมเพิ่มเติมลายให้กับถ้วยชามจากวัตถุดิบต่างๆที่กินได้ก็จะช่วยทำให้จานชามจากช็อคโกแลตเหล่านี้ดูมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นหรือถ้าเรามีความสามารถก็อาจทำถ้วยชามที่มีลักษณะแตกต่างไปจากทรงกลมๆได้ก็จะทำให้เกิดสีสันที่ดีและดึงดูดใจให้คนสนใจในสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย
 
จะเห็นได้ว่าการดัดแปลงไอเดียเพียงเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจได้มากขึ้นไม่ใช่เฉพาะในแวดวงของธุรกิจร้านไอศกรีมหรือเบเกอรี่ในธุรกิจอื่นๆก็เช่นกันหากเราผสมผสานเอาเรื่องที่คนทั่วไปไม่คาดคิดมาเป็นทีเด็ดในการเรียกลูกค้าก็จะช่วยทำให้เรามีกำไรได้มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องลงทุนมากแต่อย่างใดอีกด้วย
 
และสำหรับใครสนใจอยากเข้าคอร์สเรียนสร้างอาชีพอื่นๆ น่าสนใจ มีให้เลือกหลากหลาย 
ดูรายละเอียดการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php        
หรือ Add LINE id : @thaiseminar
 
ขอบคุณข้อมูลจาก goo.gl/4ZJGdk
 
ขอบคุณรูปภาพจาก goo.gl/2MY6eK
Top 10 Popular Articles
2,893 ครั้ง
กำไรเย็นฉ่ำ แบบไอติมแท่งชุ่มเนย ทำง่าย ต้องลอ...
บทความสร้างอาชีพ | เมนูอาหารหวาน
2,425 ครั้ง
การทำขนมเขียว
บทความสร้างอาชีพ | เมนูอาหารหวาน
1,693 ครั้ง
สูตรและวิธีการทำขนมโตเกียว...
บทความสร้างอาชีพ | เมนูอาหารหวาน
1,534 ครั้ง
ขนมปังสีชมพู สวยและดี ทำกินง่ายทำขายก็ดีเว่อร...
บทความสร้างอาชีพ | เมนูอาหารหวาน
1,494 ครั้ง
การทำขนมเบื้องไทย...
บทความสร้างอาชีพ | เมนูอาหารหวาน
Articles Type
บทความ SMEs 1,408 
บทความแฟรนไชส์ 759 
บทความค้าขาย 567 
บทความสร้างอาชีพ 177 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
ปลาหมึกปิ้ง! ทำง่าย ขายรวย
1,234
Step by Step เปิดร้านทำเล็บ
1,128
เมนูน่ารัก! โมจิกุ๊กไก่ ตอนกินก็จะฟินๆหน่อย!
603
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.