บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
2.7K
1 นาที
26 กรกฎาคม 2561
7 ขั้นตอน ขายของได้ทุกอย่าง!
 

เป็นที่แน่นอนสำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายย่อมหวังให้การค้าขายขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ขายอะไรก็ขายได้หมดไม่มีเหลือกลับมีเหลือเพียงกำไรกลับมา ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเช่นนี้อยู่ คุณต้องอ่านบทความบทนี้แล้วละ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 7 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณขายได้ทุกอย่างที่อยากจะขาย!
 
1.มองหาลูกค้าที่มีคุณสมบัติตรงตามต้องการ


อันดับแรกในการขายคุณต้องมองหาลูกค้าก่อน เพราะแน่นอนว่ามีคนขายก็ต้องมีคนซื้อ อย่าลืมมองหาลูกค้าที่ตรงตามความต้องการของคุณอยู่เสมอ เช่นถ้าคุณจะขายเสื้อผ้าผู้หญิงคุณก็ควรหาลูกค้าเป็นผู้หญิงที่มีกำลังซื้อ อาจหาจากคนใกล้ตัวเช่น เพื่อน ครอบครัว เป็นต้น
 
2.เตรียมตัวก่อนเข้าพบลูกค้า


ในการค้าขายลูกค้าถือเป็นคนสำคัญคุณควรเตรียมใจ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้าพบลูกค้า ทั้งยังควรเตรียมความรู้เกี่ยวกับสินค้าที่คุณขายให้ดีที่สุด เพื่อคุณจะได้แนะนำลูกค้าได้อย่างดี เช่น การเตรียมคำต้อนรับดีๆเมื่อมีลูกค้ามาเข้าร้านคุณ, การดูรสนิยมของลูกค้าแล้วแนะนำสินค้าที่ตรงรสนิยมของลูกค้า เป็นต้น 
 
3.เสนอขายสินค้าให้แก่ลูกค้า


ผู้ขายควรให้เกียรติ และเคารพการตัดสินใจของลูกค้า การเสนอขายแต่ละครั้งควรให้รายละเอียดสินค้าแก่ลูกค้าให้ได้มากที่สุด และหากลูกค้ามีข้อสงสัยถามกลับมาก็ต้องตอบข้อสงสัยนั้นอย่างเต็มใจด้วยรอยยิ้ม
 
4.รู้จักสินค้าของตัวเองให้ดี


การรู้จักรายะเอียด ข้อดีข้อเสียของสินค้าตัวเองได้ดีจะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆได้
 
5.เผชิญหน้ากับข้อโต้แย้ง


การค้าขายทุกชนิดล้วนมีข้อโต้แย้ง การศึกษาข้อได้เปรียบของสินค้าจะช่วยให้คุณระงับข้อโต้แย้งที่เกิดขึ้นในการขายได้ เช่น หากลูกค้าพูดว่าสินค้าของคุณแพงจนเกินไป คุณก็ควรบอกข้อดีของสินค้าคุณให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าเห็นว่า สินค้าของคุณนั้นสมราคาแล้ว เป็นต้น
 
6.ปิดการขาย

การขายทุกครั้งจะสำเร็จเมื่อคุณทำการปิดการขายได้มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณปิดการขายได้อย่างรวดเร็วได้แก่ การให้ของแถมเล็กๆน้อยๆ การเสนอทางเลือก หรือการจัดโปรโมชั่นให้ลูกค้า เป็นต้น
 
7.การติดตามผลและการให้บริการหลังการขาย


ผู้ขายที่ดีที่จะมัดใจลูกค้าได้จะต้องสนใจผลลัพธ์ของการขายนั้นๆด้วย คุณควรติดตามความพอใจของลูกค้าหลังซื้อสินค้าคุณไป ดูแลเมื่อสินค้านั้นเกิดปัญหา ลูกค้าบางคนอาจจะประทับใจจนเป็นลูกค้าประจำของคุณเลยก็ได้
 
จบไปแล้วกับ 7 ขั้นตอนการขายที่จะช่วยให้คุณขายได้ทุกอย่างที่อยากขาย ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับสินค้าของคุณ หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือต้องการศึกษาเทคนิคการขายที่จะช่วยให้การค้าขายของคุณทำกำไรได้มากขึ้น คลิก! https://bit.ly/2A8cwZI 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2
 

SME Tips
  1. มองหาลูกค้า
  2. เตรียมตัวก่อนพบลูกค้า
  3. เสนอขายสินค้า
  4. รู้จักสินค้าให้ดี
  5. เผชิญหน้ากับข้อโต้แย้ง
  6. ปิดการขาย
  7. ติดตามผลและให้บริการหลังการขาย