บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
3.3K
3 นาที
3 กันยายน 2562
ขายอะไรดี? ตอนเย็น 


ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็คงกำลังมองหาช่องทางที่จะสามารถสร้างรายได้เสริมหรืออาจจะรายได้หลักให้แก่ตนเอง ซึ่งการค้าขายก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีความสะดวกสบาย เป็นนายตัวเอง อยากขายเมื่อไหร่หยุดตอนไหนก็ได้ และถ้าหากขายดิบขายดีก็มีโอกาสขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ก็ยังได้
 
ช่วงเวลาตอนเย็นก็ถือว่าเป็นนาทีทอง เพราะคนเลิกงาน เด็ก ๆ เลิกเรียนก็จะพากันมาเดินหาของกินหรือช้อปปิ้งเสื้อผ้าของใช้ ถ้าหากได้ทำเลดี ๆ ก็ยิ่งแจ่ม แต่คำถามยอดฮิตก่อนที่ใครหลายคนจะลงมือทำการค้าขายก็คือ ตอนเย็นควรจะขายอะไรให้ดึงดูดลูกค้าดี? วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนได้อ่านกัน
 
1.ยำจานใหญ่รสเด็ด
 
ภาพจาก www.facebook.com/YumHod/

ยุคนี้บอกเลยว่าเมนูที่มาแรงและต่อคิวยาวกันสุด ๆ ก็คือร้านยำ ซึ่งไม่ใช่ยำแบบใส่เส้นมาม่าหรือวุ้นเส้นเป็นชามเล็ก ๆ แบบทั่วไป แต่ต้องเป็นยำที่มีแต่เครื่องเริ่ด ๆ อย่างหมูยอ ไข่แดงเค็ม กุ้งสด ปูม้า ปลาหมึก เป็นต้น ผนวกกับการปรุงรสที่จัดจ้านและปลาร้าเข้าไปรับรองว่าถูกปากคนไทยที่ชอบรับประทานอาหารแซ่บ ๆ อย่างแน่นอน ขายที่ไหนคิวยาวที่นั่น
 
ทำเลที่เหมาะสม : ใกล้สถานศึกษาใหญ่ ๆ อย่างมหาวิทยาลัย หรือตลาดใหญ่ ๆ ที่คนแน่น ๆ แต่ควรจะมีพื้นที่ให้ลูกค้าได้นั่งด้วย อย่างเช่น ตลาดนัดรถไฟ ตลาดอินดี้ดาวคะนอง ตลาดเลียนด่วน เป็นต้น
 
ราคาขาย : 70-150 บาทขึ้นไป แต่ถ้าจะขายราคาที่สูงต้องอย่าลืมว่าอาหารต้องมีรสชาติที่ดีและวัตถุดิบมีคุณภาพ มิเช่นนั้นลูกค้าอาจมาแค่ครั้งเดียว
 
2.กุ้งถัง 
 
ภาพจาก www.facebook.com/KoongtungHatyai/

หนึ่งในเมนูยอดฮิตในตลาดนัดกลางคืน ขอแนะนำเมนูกุ้งถัง เมนูทานเพลินและเหมาะกับช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์มาก ๆ แถมยังมีลักษณะการเสิร์ฟค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ เพราะไม่เสิร์ฟในจาน แต่เทลงบนโต๊ะ พร้อมกระดาษปูรอง เทกุ้งลงไปแล้วราดซอสสูตรเฉพาะของร้านแบบฉ่ำๆ ซึ่งเพียงแค่ลูกค้าเดินผ่านก็ต้องเหลียวหลังกลับมามองอย่างแน่นอน
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดกลางคืน, ตลาดนัดวัยรุ่น, ตลาดนัดทั่วไป
 
ราคาขาย : ขายเป็น Set แบ่งตามขนาด ได้แก่ S M L ราคาที่เหมาะสม กุ้งถังล้วนไซส์ S 189 บาท กุ้งถังล้วนไซส์ M 289 บาท และชุดรวมซีฟู้ด 389 บาท (ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม)
 
3.หม้อไฟเกาหลี

ภาพจาก bit.ly/2kf1vyG

หม้อไฟเกาหลี อีกหนึ่งเมนูทำกำไรดีๆ ที่เหมาะกับขายตอนเย็น โดยเมนูนี้เป็นเมนูหม้อไฟเอาใจคนรักอาหารต้มๆ ลวกๆ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่ชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลี ก็จะมีความชอบอาหารเกาหลีเป็นส่วนมาก ซึ่งเมนูหม้อไฟเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมตามตลาดนัดกลางคืน ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพทำเงินที่น่าสนใจ
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดกลางคืน, ตลาดนัดวัยรุ่น,ใกล้แหล่งสถานศึกษา
 
ราคาขาย : ขายเป็น Set แบ่งตามขนาด เริ่มต้นด้วยราคา 199 บาทต่อชุด ราคาตัวอย่างสำหรับ Set หม้อไฟเกาหลี 289 บาท, 299 บาท, 350 บาท, 389 บาท เป็นต้น
 
4.ข้าวขาหมู
 
ภาพจาก www.facebook.com/KhamoophuketChiangMai/

เมนูคลาสสิคตลอดกาลทุกยุคทุกสมัยต้องยกให้ เมนูข้าวขาหมู ที่เหมาะกับการค้าขายตอนเย็นหรือค่ำคืน เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดิบขายดีและยอดฮิตอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับข้าวขาหมู ใครที่เหนื่อยจากเรียนหรือทำงานก็อยากรับประทานอาหารที่อิ่มท้อง ทำให้ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ได้รับความนิยมสูงและยังเหมาะสำหรับการขายตามตลาดนัดทั่วไป หรือตามตลาดโต้รุ่งต่างๆด้วย
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดทั่วไป, ตลาดโต้รุ่ง,แหล่งชุมชน,หน้าโรงงาน
 
ราคาขาย : ข้าวขาหมูชุดละ 35-40 บาท ขาหมูเป็นกับข้าวถุงละ 40-50 บาท
 
5.บาร์บีคิว
 
ภาพจาก bit.ly/2jVEPTJ

เมนูบาบีคิวเป็นเมนูที่สามารถอร่อยได้แบบง่าย ๆ ระหว่างที่เดินช้อปปิ้งก็สามารถรับประทานบาบีคิวรองท้องไปด้วย  เพราะทำง่าย ใช้เวลารอไม่นาน แถมยังเป็นเมนูที่อร่อยตลอดกาล 

ทำเลที่เหมาะสม : หน้าสถานศึกษา , ตลาดนัดทั่วไป , ตลาดนัดวัยรุ่น
 
ราคาขาย : ไม้ละ 10-20 บาทโดยขึ้นอยู่กับปริมาณ
 
6.ปลาหมึกย่าง
 
ภาพจาก 1th.me/q63T

อีกเมนูยอดฮิตตลอดกาลไม่แพ้กันก็คือ ปลาหมึกย่าง อาหารทะเลกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ รสเด็ดเป็นอะไรที่คู่กันและเข้ากันสุด ๆ ส่วนใหญ่ขายกันทีก็หมดเกลี้ยง ๆ ยิ่งร้านไหนปลาหมึกสด หรือมีสูตรน้ำจิ้มสุดแซ่บก็จะได้เห็นลูกค้าต่อคิวกันรอบร้าน แถมยังกินง่าย กินเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ จึงไม่แปลกที่จะเป็นเมนูยอดฮิตขายดีตลอดกาล 
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดกลางคืน, ตลาดนัดวัยรุ่น,ใกล้แหล่งสถานศึกษา,แหล่งชุมชน
 
ราคาขาย : เริ่มต้นที่ไม้ละ 25-150 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนของปลาหมึกที่ขายและขนาดของตัวปลาหมึก
 
7.หมูจุ่ม
 
ภาพจาก bit.ly/2kff3u4

อีกเมนูยามเย็นที่เหมาะกับการสังสรรค์นั่นก็คือ หมูจุ่มหรือจิ้มจุ่มนั่นเอง โดยเมนูนี้เอาใจทั้งคอเนื้อและคอผัก มีน้ำจิ้มสุดแซ่บไว้กินกับหมูจุ่มที่ขึ้นจากหม้อดินร้อน ๆ   ความคลาสสิคแบบนี้ใคร ๆ ก็ชอบ 
 
ทำเลที่เหมาะสม : แหล่งชุมชน , ริมถนน , หน้าโรงงาน , หน้าสถานศึกษา
 
ราคาขาย : โดยทั่วไปก็จะมีการตั้งราคาเป็นชุด ๆ ชุดละ 99 บาท 299 หรือ 399 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อและผัก
 
ภาพจาก www.facebook.com/Chincha.Ratchada/

เครื่องดื่มยอดฮิต ที่แน่นอนว่าถูกใจเหล่าวัยรุ่นและสาว ๆ ที่รักของหวาน แถมดื่มและเคี้ยวง่ายก็ต้อง ชานมไข่มุก จะเดินช้อปปิ้งไปดื่มไปก็ได้ แถมรองท้องได้ดี ต้นทุนก็ไม่สูง ชานมไขมุกจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ
 
ทำเลที่เหมาะสม : หน้าสถานศึกษา , ตลาดนัดทั่วไป , ตลาดนัดวัยรุ่น , แหล่งชุมชน
 
ราคาขาย : 19-30 บาทต่อแก้ว

 
รวมร้านแฟรนไชส์ชานมไข่มุก คลิก bit.ly/2QaZaAj
 

ภาพจาก www.facebook.com/malaa4yaek/

ถ้าพูดถึงอาหารยอดฮิตในภาคเหนือโดยเฉพาะเชียงใหม่ เชียงรายก็ไม่พ้น หม่าล่า ซึ่งตอนนี้ก็ได้ลามมาถึงภาคอื่น ๆ ด้วยรสชาติที่เผ็ดและชา !? เนื่องจากสูตรเครื่องเทศมาจากทางตอนใต้ของจีน ลักษณะเหมือนพริกป่น ทั้งเอาไปต้ม ผัด ย่าง ซึ่งคนไทยเรานิยมทานกับเนื้อต่าง ๆ และเน้นไปทางปิ้งย่าง ซึ่งก็ให้รสชาติที่อร่อยและแตกต่างไปจากการหมักหมู ไก่แบบสูตรเดิม ๆ ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นเมนูที่ฮิตสุด ๆ  
 
ทำเลที่เหมาะสม : หน้าสถานศึกษา , ตลาดนัดทั่วไป , ตลาดนัดวัยรุ่น,ตลาดนัดกลางคืน
 
ราคาขาย : ไม้ละ 5-10 บาท

สนใจแฟรนไชส์หม่าล่า คลิก bit.ly/2m7zwl7
 
10.เสื้อผ้ามือ 2
 
ภาพจาก bit.ly/2lVxsfN

กระแสแฟชั่นต่าง ๆ ก็มาไวไปไว จะให้ซื้อสินค้ามือ 1 อย่างเดียวแล้วก็ต้องคอยโละคอยเปลี่ยนใหม่เรื่อย ๆ ก็อาจจะไม่ไหวสำหรับสายแฟชั่น ดังนั้นสินค้ามือ 2 ที่สภาพยังดีและมีราคาที่ถูกก็จะเป็นที่สนใจของลูกค้า แม้ไม่ใช่สายแฟชั่นแต่ถ้าหากได้ของแบรนด์เนมคุณภาพดีที่ราคาถูก ใคร ๆ ก็ต้องอยากแวะเข้ามาชมสินค้าและซื้อติดไม้ติดมือกันกลับบ้าน เพราะราคาไม่แพงซื้อไว้ก็ไม่เสียหลาย การขายเสื้อผ้ามือ 2 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้การขายของกินเช่นกัน
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดกลางคืน,ตลาดนัดทั่วไป , ตลาดนัดวัยรุ่น,แหล่งชุมชุน
 
ราคาขาย : ส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50 บาทขึ้นไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพสินค้า หากคุณภาพยัง 80-90% ก็สามารถที่จะตั้งราคาได้สูงอีก
 
ทั้งหมดนี้ก็เป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายดิบขายดี  ซึ่งในช่วงเย็นๆก็จะเห็นลูกค้าหนาแน่นคึกคักในร้านเหล่านี้ ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็คิดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับทำเลและคุณภาพสินค้าของเราด้วย 
 
แต่ถ้าหากใครกลัวความเสี่ยงว่าจะเจ๊ง หรือไม่มั่นใจในเรื่องของสูตร ข้อมูลการลงทุนต่าง ๆ แนะนำว่าให้ลองซื้อแฟรนไชส์ก่อน เพราะแฟรนไชส์จะมีผู้ที่ให้ข้อมูลการลงทุน สูตรอาหาร รวมถึงชื่อแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้นชินและเข้ามาซื้อสินค้ากับเราได้ง่ายขึ้น ซึ่งโอกาสในการทำกำไรก็ง่ายและเร็วขึ้น
 
แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่ 10 ตัวอย่างสินค้าที่ทางเราเลือกมานำเสนอพอสังเขปเท่านั้น ยังมีสินค้าอีกมากมายที่ขายดีฮอตฮิตติดตลาด หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาแฟรนไชส์ขายดี คลิกเลย  www.thaifranchisecenter.com/franchisethai/index.php
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/franchisethai/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล 
 
 
ตอนเช้าขายอะไรดี? คำตอบของเรื่องนี้ก็น่าจะอยู่ที่ “ของกิน” เป็นหลัก คงจะแปลกและแหวกแนวหากบอกว่าตอนเช้า มาขายเสื้อผ้า ตอนเช้ามาขายเฟอร์นิเจอร์กันเถอะ…ทำไมตอนเช้าต้องเป็นของกิน? ก็เพราะทุกคนตอนเช้าต่างรีบไปทำงาน รีบแต่งตัวไปโรงเรียน ใจจดจ่ออยู่กับที่ทำงานที่โรงเรียนคงไม่มี..
28months ago   4,470  9 นาที
ในช่วงวันหยุด คือวันพักผ่อนสำหรับทุกๆคน แต่ทว่าในวันหยุดนั้นสำหรับบางคนแล้วอยากที่จะหาอะไรทำสักอย่างเพื่อสร้างรายได้เสริมของตนเอง หรืออาจจะทำเป็นงานอดิเรกแล้วสามารถทำเงินได้ก็ได้ ซึ่งในช่วงวันหยุดนี้เองทำให้ใครหลายๆคนมีเวลาว่างพอที่จะทำธุรกิจได้ ดังนั้น www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รว..
28months ago   3,568  7 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)