บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
3.4K
4 นาที
10 กันยายน 2562
20 แหล่งขายของตอนเย็น ขายดี (กรุงเทพฯปริมณฑล)
 

เรื่องการขายของสำคัญที่ทำเล แต่ทำเลที่ดีๆ ก็หายากยิ่งกว่าอะไร ทำเลที่ดีคือต้องอยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้สถานศึกษา โรงงาน ย่านบริษัท หลายคนกำลังมองหาทำเลที่ว่านี้ ซึ่ง  www.ThaiFranchiseCenter.com ได้ทำการรวมเอา20แหล่งขายดีตอนเย็นในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมาฝากให้คนสนใจที่อาจจะใช้เวลาหลังเลิกงานเปลี่ยนเป็นพ่อค้าแม่ค้าจะได้มีทำเลใหม่ๆ ให้เลือกค้าขายได้มากขึ้น
 
1. ตลาดรวยรุ่งทรัพย์ (ลำลูกกา คลอง 8)


ภาพจาก bit.ly/2k7ljnv
 
เป็นตลาดขนาดใหญ่พื้นที่ประมาณ 5 ไร่เศษ พื้นที่เทคอนกรีตทั้งตลาด รองรับรถได้ประมาณ 100 คัน มีที่จอดรถด้านหลังโครงการ ในตลาดออกแบบเป็น ตลาดสด ศูนย์อาหาร  และตลาดนัด ตัวตลาดสามารถเข้าจากถนนลำลูกกาคลอง 8 หรือถนนนิมิตใหม่ก็ได้ โดยโซนตลาดนัดจะเปิดขายวันจันทร์และวันศุกร์ มีตั้งแบบตั้งร้านและแบกะดิน ส่วนตัวตลาดสดเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด จำนวนล็อคในตลาดนัดมีประมาณ 350 ล็อก เริ่มปล่อยล็อค ตอนบ่ายโมงตรงของทุกวันนัด
 
2. ตลาดนัดคู้บอน 27


ภาพจาก YouTube : SoboNut Channel3
 
ตลาดนัดที่เปิดมาแล้วกว่า 3 ปี บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ เป็นตลาดกลางแจ้งในสไตล์แบบชุมชน มีพื้นที่สำหรับรองรับรถลูกค้าได้ประมาณ 250 คัน ตลาดจะเปิดขายช่วงเย็นๆไปจนถึงประมาณ สามทุ่ม เปิดขาย 3 วัน/สัปดาห์ และยังมีโซนเปิดท้าย ที่คนสนใจสามารถจอดรถลงของได้เลย ตลาดอยู่บริเวณซอยคู้บอน 27 สามารถเข้าจากถนนรามอินทรา กม.8  อยู่ตรงกันข้ามกับทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร
 
3. ครุใน ไนท์ มาร์เก็ต


ภาพจาก facebook.com/krunainicemarket
 
เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ในซอยสุขสวัสดิ์ 70 เป็นตลาดกลางแจ้ง บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ พื้นที่เทคอนกรีตทั้งหมด ภายในจัดเป็นโซนตลาดนัด โซนตลาดพื้นที่ประจำ โซนแบกะดิน และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่สนใจมาขายของในครุใน มาร์เก็ต ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์โต๊ะ เต้นท์ ในการจัดการร้านมาเอง ร้านขายอาหารสามารถใช้แก๊สได้ กรณีใช้ไฟฟ้าคิดตามประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาสำหรับเช่าประจำ 150 บาท แต่ถ้าเป็นตลาดนัด ราคา 80 บาท ขนาดพื้นที่ 2x2 ตร.ม.
 
4. ตลาดธารทอง


ภาพจาก facebook.com/thanthongmarket
 
อยู่บริเวณปากซอยเทพารักษ์ 20 พื้นที่โครงการประมาณ 3,300 ตร.ม. มีที่จอดรถโดยรอบรองรับรถได้ประมาณ 100 คัน มีห้องน้ำสะอาดไว้คอยบริการ พื้นที่จัดเป็นล็อคประมาณ 2x2 ตร.ม. สามารถขายได้ทั้งอาหารแห้ง ของสด เครื่องใช้ทั่วไป เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ มีจำนวนล็อคที่เปิดให้คนสนใจได้เช่าพื้นที่ประมาณ 110 ล็อค ผู้สนใจให้เข้ามาติดต่อที่ตลาดหรือสอบถามรายละเอียดกันก่อนได้
 
5. ตลาดไทยสมบูรณ์


ภาพจาก bit.ly/2m1Ixfd
 
เป็นโครงการตลาดสดเปิดใหม่บนพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม. อยู่ติดกับถนนสุขสวัสดิ์ เยื้องกับบิ๊กซี สุขสวัสดิ์ รองรับผู้สนใจเข้ามาเปิดร้านกว่า 200 ร้านค้า มีที่จอดรถกว่า 120 คัน มีห้องหน้ำและพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พื้นที่ขายสินค้าจัดเป็นล็อค 2x2 เมตร สามารถตกแต่งตามสไตล์ร้านได้ พื้นที่เทคอนกรีตทั้งหมด มีโซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารจุคนได้ 100-200 คน
 
6. ตลาดคลู บางกรวย


ภาพจาก bit.ly/2kCnRu2
 
อยู่บริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตรงข้ามกับ Cool คอนโดมิเนียม เป็นถนนที่สามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ได้หลากหลาย เป็นจุดใกล้ที่พักอาศัย จำนวนมาก เป็นตลาดที่มีกำลังซื้อโดยรวมสูง จัดโซนแยกเป็นตลาดของกิน ตลาดเปิดท้าย มีพื้นที่โครงการประมาณ 8,180 ตร.ม. รองรับรถลูกค้าได้ประมาณ 100 คัน เปิดขายทุกวัน
 
7. ตลาดนัดวัดดอนไก่ตี


ภาพจาก bit.ly/2koMHxv
 
เป็นตลาดในเขตชุมชนอำเภอกระทุ่มแบน สมุทสาคร เป็นตลาดเย็นที่มีการจัดล็อคขายสินค้าอย่างเป็นระเบียบ ตัวตลาดอยู่ก่อนถึงโรงพยาบาลกระทุ่มแบน มีการจัดโซนสำหรับขายสินค้าหลากหลายประเภททั้งอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านสินค้าราคาถูก ของมือหนึ่งมือสอง สามารถนำมาขายได้เลย ราคาค่าเช่าเริ่มต้นเพียง 60 บาท ตลาดเปิดขายทุกวัน ขนาดพื้นที่ร้านค้าประมาณ 2x2 ตร.ม.
 
8. จิรกานต์ มาร์เก็ต


ภาพจาก bit.ly/2ksPaqL
 
ตลาดอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านจิรกานต์ 1 ถนนบางกรวยไทรน้อย บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ประกอบไปด้วย พลาซ่าร้านค้า , ศูนย์อาหาร และโซนตลาดนัด โซนพลาซ่ามีประมาณ 22 ร้านค้า ขนาด 3x7 เมตร แตกร้านได้ตามต้องการ มีตั้งแต่ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ปิ้งย่างต่างๆ สำหรับโซนตลาดนัดมีจำนวนประมาณ 100 ล็อค ได้ทั้งตั้งเต้นท์ ตั้งโต๊ะ หรือแบกะดิน เก็บค่าไฟฟฟ้าแบบเหมาดวงละ 10 บาท ถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ คิดเป็นกรณีไป เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 11.00-21.00 น.
 
9. อารีน่า มาร์เก็ต


ภาพจาก facebook.com/Arenamarkettt
 
ตลาดนัดเปิดใหม่ในโครงการ MT Areana ย่านลำลูกกาคลอง 3 เป็นโครงการสปอต์มอลล์  ที่เปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีพื้นที่ค้าขายสินค้ายามเย็น โดยพื้นที่ขนาด 2x2 เมตร ผู้สนใจต้องเตรียมโต๊ะและอุปกรณ์มาเอง ด้านหน้าตลาดมีที่จอดรถได้ประมาณ 50-60 คัน โดยเปิดให้ขายวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.
 
10. ตลาดนัดบางแม่นาง


ภาพจาก facebook.com/bmnmarket
 
ตลาดนัดเปิดใหม่ บริเวณซอยคลองถนน ต.บางแม่นาง จ.นนทบุรี บริเวณด้านหลังเซเว่น สามแยกโรงยาหม่อง ตรงข้ามกับโครงการสุขนิเวศน์ 9 เป็นตลาดนัดที่เปิดทุกวันพุธและศุกร์ บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ จำหน่ายได้ทั้งอาหาร ของสด เสื้อผ้า ของเบ็ดเตล็ดต่างๆ ราคาค่าเช่าแผงอาหาร 50 บาท แผงอื่นๆ 30 บาท จำนวนล็อคทั้งหมดประมาณ 200 ล็อค
 
11. ตลาดนัดสวนส้ม


ภาพจาก facebook.com/suansommarket
 
เป็นตลาดขนาดย่อมๆ บนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ ในทำเลหลังนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร มีการจัดโซนขายได้ทั้งอาหาร ของกิน ของใช้ เครื่องดื่ม และยังมีตลาดแบบเปิดท้ายที่จะให้ขายในทุกวันศุกร์ตอนเย็น เปิดรับสินค้าทุกประเภท เป็นตลาดที่ได้เปรียบในเรื่องกำลังซื้อเพราะอยู่ด้านหลังนิคมอุตสาหกรรม เปิดให้บริการทุกวัน
 
12. ตลาดพูนลาภปทุม


ภาพจาก bit.ly/2k4iSls
 
ตลาดใหญ่ใจกลางย่านปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ติดถนนกรุงเทพฯ – ปทุม (307) ภายในเปิดรับร้านค้าร้านอาหารจำนวนมาก ทั้งของกิน เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของใช้ เครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ  และทางโครงการยังเปิดพื้นที่ใหม่คือ คลองถมพูนลาภที่ตั้งอยู่ด้านในโครงการ ให้ผู้สนใจนำสินค้าของเก่า ของมือสอง ของสะสม มาวางจำหน่าย ทั้งแบบเปิดท้ายและแบกะดิน จัดขายทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ในราคาค่าเช่า 100 บาท
 
13. ตลาดคนเดินสาย 4


ภาพจาก facebook.com/kondernsai4
 
เป็นตลาดบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ มีพื้นที่สำหรับเปิดร้านกว่า 300 ร้านค้า รองรับรถลูกค้าได้กว่า 200 คัน รูปแบบตลาดเปิดขายทุกวัน เป็นตลาดกลางแจ้ง  มีลานจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ที่ตั้งตลาดอยู่บริเวณปากซอยกระทุ่มล้ม 11 อยู่ใกล้กับที่พักอาศัย และโรงเรียนสถานศึกษาหลายแห่ง รวมถึงมีบริษัท โรงงานในพื้นที่อีกจำนวนมาก เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 15.00- 22.00 น.
 
14. ตลาดนัดคลองถม คลอง7 ชัชวาล


ภาพจาก facebook.com/chatchawannightmarket
 
เป็นตลาดที่อยู่ด้านหน้าโครงการตลาดชัชวาล ในรูปแบบผสมผสานตลาดคลองถม ตลาดเปิดท้าย และตลาดนัด แบ่งโซนเป็นโซนอาหาร แฟชั่น ของใช้ เปิดท้าย เครื่องดื่ม และอีกมากมาย ตลาดนัดคลองถม 7 อยู่ในทำเลถนนคลอง 7 ที่ออกได้ทั้งรังสิต นครนายก และลำลูกกา พื้นที่โดยรอบมีโครงการที่พักอาศัยจำนวนมาก ตลาดเปิดขายวันพุธ ศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 21.00 น.
 
15. ตลาดนัดเมย์มาร์เก็ต บางพลี


ภาพจาก facebook.com/maymarketbangplee
 
ตลาดนัดเปิดท้ายในโครงการ เมย์มาร์เก็ต ซอยวัดหลวงพ่อโต เปิดแบบขายทุกวันและขายแบบเฉพาะนัดวันจันทร์กับวันพฤหัสบดี เน้นสินค้าทุกรูปแบบ รวมถึงเปิดรับสินค้าแนวเปิดท้าย สามารถนำสินค้ามาขายได้ทุกประเภท และด้วยทำเลที่อยู่ริมถนนบางนาตราด กม.13 และเป็นย่านที่มีที่พักอาศัย และโรงงานจำนวนมาก มีกำลังซื้อโดยรอบสูงมาก
 
16. ตลาดนัดบิ๊กซี ศรีนครินทร์


ภาพจาก ทำเลขายของ.com
 
เป็นตลาดแนวสตรีทฟู้ดและแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นสวยๆ ทำเลตลาดอยู่ใกล้ห้างบิ๊กซีศรีนครินทร์และติดกับถนนใหญ่ แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนคือขายประจำโดยเปิดขายทุกวันตามเวลาห้างเปิด ปิด และพื้นที่เช่าตลาดนัดด้านข้างซึ่งจะจัดกันทุกวันศุกร์ เปิดรับสินค้าหลากหลาย ราคาค่าเช่ารายเดือน 5,000 บาท (ของใช้) และ 6,000 บาท สำหรับของกิน ส่วนขาจรคิดวันละ 250 บาท ไม่มีการเก็บล่วงหน้า ไม่มีสัญญาผูกมัด สินค้าบางอย่างไม่สามารถลงซ้ำได้อีก
 
17. ตลาดนัดแสนสุข สาย 4


ภาพจาก bit.ly/2kruhfC
 
ในย่านพุทธมณฑลสาย 4 บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ โครงการติดกับ Image Mall และรายล้อมด้วยหมู่บ้านจัดสรรอีกหลายโครงการ พื้นที่เทคอนกรีต มีแผงสินค้ากว่า 200 แผง เป็นย่านที่มีกำลังซื้อสูงมาก ค่าเช่ารายวันสำหรับเสื้อผ้า 35 บาท ขาจร 70 บาท รายเดือนเริ่มต้น 200 บาท/อาทิตย์  เปิดขายได้ทุกวัน
 
18. ตลาดนัดคลองถมอุดมทรัพย์


ภาพจาก bit.ly/2lDVcF3
 
อยู่ในชุมชนตำบลบางเมือง สมุทรปราการ เข้ามาจากถนนสุขุมวิท 27 มีทั้งส่วนที่เปิดประจำและตลาดเปิดท้ายคลองถมที่เปิดขายวันจันทร์กับวันพฤหัสบดี มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกมาเปิดร้านขายของกันได้ ถือเป็นอีกตลาดที่อยู่ในทำเลที่ดีอยู่ใกล้แหล่งชุมชน และโรงเรียนต่างๆ 
 
19. ตลาดนัดนินจา บางวัว


ภาพจาก bit.ly/2m1NIMb
 
ตลาดอยู่ติดกับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เป็นตลาดกลางแจ้ง จัดแบบเรียบง่าย มีล็อคร้านค้าประมาณ 400 ล็อค เปิดรับสินค้าหลากหลายรายการทั้งเครื่องใช้ แฟชั่น เสื้อผ้า อาหาร เครื่องดื่ม โดยเปิดให้ขายทุกวันอังคาร และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น.
 
20. ตลาดมิ่ง แบริ่งซอย 3


ภาพจาก facebook.com/mingmarket
 
อยู่บริเวณถนนสุขุมวิท 107 หน้าปากซอยแบริ่ง สมุทรปราการ เป็นตลาดที่จัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ เทคอนกรีตอย่างดี มีห้องน้ำสะอาดไว้บริการ เปิดรับสินค้าทุกประเภท รวมถึงมีโซนแบกะดิน คลองถม  สำหรับคนอยากขายของเก่า ของสะสม ของมือสองต่างๆ เปิดขายกันทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น.
 
 
การมีทำเลที่ดีอาจทำให้เรามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่อีกครึ่งที่เหลือคือคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี รวมถึงยุคนี้การขายแบบออนไลน์ก็ช่วยให้เราเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น ใครที่คิดจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าต้องพยายามหาช่องทางการขายที่หลากหลายมากขึ้นด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
รวมทำเลค้าขายตลาดนัดทั่วไทย คลิก ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
ตลาดเช้ามีอยู่ทั่วประเทศ ทุกจังหวัดต่างก็มีตลาดเช้าเป็นของตัวเองทั้งนั้น ถ้าให้ไล่เรียงตลาดเช้าทั้งหมดที่มีในประเทศคงเป็นเรื่องยาก เพราะบางตลาดก็เป็นตลาดแบบชาวบ้านๆ ตลาดทั่วไป จนถึงตลาดที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว อย่างไรก็เสน่ห์ของตลาดเช้าในแต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกันไปตามขนบธรรมเน..
29months ago   4,000  9 นาที
ช่วงนี้ใครหลายคนอาจจะเริ่มมองหารายได้เสริมสำรองเอาไว้ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน วันดีคืนดีอาจถูกเชิญออกจากงาน จึงอยากที่จะลองหาสถานที่ไว้สำหรับขายของ หากมีที่ที่ขายของได้ตอนเช้า เวลาอื่นก็สามารถไปทำงานหรือทำธุรกิจอย่างอื่นได้อีก
..
30months ago   4,902  16 นาที