บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
4.0K
4 นาที
12 กันยายน 2562
20 แหล่งขายของตอนเช้า ขายดี (ต่างจังหวัด)


ตลาดเช้ามีอยู่ทั่วประเทศ ทุกจังหวัดต่างก็มีตลาดเช้าเป็นของตัวเองทั้งนั้น ถ้าให้ไล่เรียงตลาดเช้าทั้งหมดที่มีในประเทศคงเป็นเรื่องยาก เพราะบางตลาดก็เป็นตลาดแบบชาวบ้านๆ ตลาดทั่วไป จนถึงตลาดที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว อย่างไรก็เสน่ห์ของตลาดเช้าในแต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกันไปตามขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมเอา 20 ตลาดเช้าที่น่าสนใจเอามาฝากให้คนที่อยากมองหาทำเลค้าขายซึ่งบางตลาดอาจจะอยู่ใกล้หรืออยู่ในจังหวัดที่เราเกิดแต่เราไม่เคยรู้จักลองไปดูกันว่ามีตลาดไหนอย่างไรบ้าง
 
1. ตลาดฉัตรไชย


ภาพจาก bit.ly/2kbHB7w
 
เป็นตลาดขึ้นชื่อในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ตลาดเช้าแห่งนี้เต็มไปด้วยอาหารทะเลแบบสดๆ และอาหารพร้อมทานอีกมากมาย ต้อนรับพ่อค้าแม่ค้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเช้าเช่นโจ๊ก ข้าวต้มเลือดหมู ปาท๋องโก๋ น้ำเต้าหู้ และเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากอาหารอร่อยยังได้บรรยากาศดีโดยรอบ ตลาดแห่งนี้อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 4 ติดกับ ถ.เดชานุชิต อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มเปิดตลาดกันตั้งแต่ตีห้าให้บริการทุกวัน
 
2. ตลาดสดเทศบาลตำบลเชียงคาน


ภาพจาก Iluvtravelling.com
 
ถือเป็นตลาดขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยวที่ใครไปเที่ยวเชียงคานต้องไปเดินตลาดยามเช้าแห่งนี้ เรื่องบรรยากาศคือจุดขายที่แท้จริง ตัวตลาดอยู่ไม่ไกลจากริมแม่น้ำโขง สามารถชิมอาหารและชมวิวไปพร้อมกันได้ ตลาดแห่งนี้มีอาหารพื้นเมืองหลายอย่างให้เลือกซื้อ และของที่ระลึกต่างๆ เป็นจำนวนมาก ตลาดอยู่บริเวณตำบลเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย เริ่มเปิดค้าขายตั้งแต่ 04.00-08.00 น. ทุกวัน
 
3. ตลาดน้ำดอนมะโนรา


ภาพจาก PaiNaiDii.com
 
เป็นตลาดน้ำแบบดั้งเดิมที่ยังคงวิถีชีวิตแบบคนริมน้ำ ชาวบ้านแถวนี้เรียกว่า "นัดปากคลองดอน" ซึ่งกำหนดวันซื้อขายสินค้าตามการนับเวลาแบบจันทรคติ (แรม 2 ค่ำ 7 ค่ำและ 12 ค่ำ) ชาวบ้านจะพายเรือมาซื้อขายตั้งแต่เช้ามืด ของส่วนใหญ่ก็เป็นพวกเนื้อสัตว์ พืชผัก ผลไม้และขนม ตลาดอยู่บริเวณบ้านดอนมะโนรา ต.ท่าคา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00-08.30 น.
 
4. ตลาดนัดเหนือคลอง


ภาพจาก nairobroo.com
 
มีความพิเศษอยู่ที่พ่อค้าแม่ค้าและผู้มาจับจ่าย ส่วนมากเป็นชาวมุสลิม สินค้าในตลาดจึงสะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมของชาวใต้และความมุสลิม เช่นของทะเลสดๆ ยาขนมซึ่งมีลักษณะคล้ายกะลาแม และยานุ้ย ผักพื้นบ้านมีผลคล้ายทุเรียน ตลาดอยู่บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 4 (ตรงข้ามร้านโรสเบเกอรี่) อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เริ่มเปิดตลาดตั้งแต่เวลา 05.00-12.00 น.
 
5. ตลาดนัดชาวเขา (ตลาดปางมะผ้า)


ภาพจาก nairobroo.com
 
ที่ตลาดนัดชาวเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยสินค้าและพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวเขาเผ่าต่างๆ เช่น ลีซอ กะเหรี่ยง แน่นอนว่าที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าพื้นบ้านที่น่าสนใจจำนวนมาก ตั้งแต่ผักพื้นบ้านไปจนถึงของหมักดอง บางวันก็มีของป่ามาขาย เป็นตลาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวตลาดอยูบริเวณทางหลวงหมายเลข 1095 อ. ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เปิดตลาดตั้งแต่ 05.00-12.00 น. ทุกวันอังคาร
 
6. ตลาดร่มหุบ


ภาพจาก nairobroo.com
 
น่าจะเป็นตลาดที่คนส่วนใหญ่รู้จักเป็นอย่างดีความจริงก็ไม่ถือว่าเป็นตลาดเช้าเพราะมีขายสินค้าตลอดวันเพียงแต่ตอนเช้าจะคึกคักมากเป็นพิเศษ จุดเด่นคือแผงขายสินค้าที่วางเป็นแนวยาวไปตามทางรถไฟ เมื่อถึงเวลารถไฟมา พ่อค้าแม่ค้าจะพร้อมเพรียงกันหุบร่ม พับกันสาดและเลื่อนของให้พ้นทางรถไฟ ถือเป็นตลาดที่หลายคนนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกและความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ตัวตลาดอยู่บริเวณสถานีรถไฟแม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม
 
7. ตลาดแลง (บ้านติ้ว)


ภาพจาก nairobroo.com
 
เป็นอีกตลาดที่ไม่เชิงตลาดเช้าซะทีเดียวเพียงแต่ตอนเช้าจะมีความคึกคักมากและคนมากเป็นพิเศษ ด้วยสินค้าคือพืชผักท้องถิ่นและปลาน้ำจืดที่ชาวบ้านจับมาขายกันในตอนเช้าๆ สิ่งที่น่าสนใจคือความเป็นตลาดเก่า โครงสร้างเป็นไม้ดูคลาสสิค และสำเนียงของคนท้องถิ่นที่ดูมีเสน่ห์เป็นตลาดที่น่าสนใจและหลายคนต้องการไปเที่ยวสักครั้ง ตัวตลาดอยู่ที่บ้านติ้ว ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย โดยเปิดให้บริการทุกวัน
 
8. ตลาดทองผาภูมิ


ภาพจาก nairobroo.com
 
ตลาดตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ฉากหลังเป็นขุนเขา ภายในตลาดมีการจัดแบ่งอย่างเป็นระเบียบ ช่วงเช้าจะคึกคักมาก ข้าวของที่ขายส่วนใหญ่เป็นพืชผักผลไม้จาก นครปฐม ราชบุรี และปลาสดจากเขื่อนศรีนครินทร์ โดยเริ่มเปิดตลาดตั้งแต่ ตีสามและขายสินค้าไปเรื่อยตลอดทั้งวันแต่จะคึกคักมากเป็นพิเศษในตอนเช้าเป็นตลาดขวัญใจนักท่องเที่ยว เปิดให้บริการทุกวัน
 
9. ตลาดสดเทศบาลเมืองอุทัยธานี


ภาพจาก nairobroo.com
 
ตัวตลาดตั้งอยู่บริเวณถนนชัยพฤกษ์ ริมแม่น้ำสะแกกรัง ภายในตลาดจัดแบ่งอย่างเป็นระเบียบ ของส่วนใหญ่เป็นปลาสดๆ จากแม่น้ำและผักพื้นถิ่น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอาหารเช้าสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ตลาดแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00-10.00 น. เปิดทำการทุกวัน
 
10. ตลาดเทศบาลเวียงสา


ภาพจาก nairobroo.com
 
เป็นตลาดเก่าที่มีโครงสร้างเป็นไม้ แผงขายก็ยังมีกลิ่นอายของอดีตให้เห็น ของส่วนใหญ่เป็นผักพื้นถิ่น อาหารพื้นเมืองและสินค้าของฝากของที่ระลึก และอาหารเช้าที่น่าสนใจอีกจำนวนมาก แม้จะเป็นตลาดแบบพื้นบ้านแต่ก็มีคนสนใจมาเที่ยวเป็นจำนวนมากเป็นตลาดเช้าที่ขายดีอีกแห่ง โดยตัวตลาดอยู่บริเวณ ถ.เทศบาล 4 อ.เวียงสา จ.น่าน เปิดตลาดตั้งแต่ 03.00-08.00 น. ทุกวัน
 
11. ตลาดสวนมะม่วง จันทบุรี


ภาพจาก OK Chanthaburi
 
ตลาดสวนมะม่วง’ ตลาดเช้าแหล่งรวมอาหารพื้นถิ่นทั้งของสด ของแห้ง ไปจนถึงของอร่อยพร้อมกิน ท่ามกลางภาพวิถีชีวิตคนท้องถิ่น ตลาดสวนมะม่วง ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดสวนมะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี  เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เช้ามืดไปจนถึงช่วงสายๆ ใครที่แวะไปจันทรบุรีต้องแวะไปตลาดนี้ให้ได้สักครั้ง
 
12. ตลาดเช้าเมืองลับแล


ภาพจาก Readme.me
 
ตลาดเช้าเมืองลับแล ขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ ประมาณ 7 โมงกว่าๆ ก็เริ่มเก็บของกันแล้ว ตลาดเช้าที่นี่เป็นตลาดเล็กๆ ของที่ขายในตลาดส่วนใหญ่เป็นพืชผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารคาว ขนมหวานเป็นตลาดขึ้นชื่อที่เป็นเป้าหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวบรรยากาศจะน่าสนใจมาก ตัวตลาดอยู่บริเวณ ต.ศรีพนมมาศ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์
 
13. ตลาดโอ๊ะป่อย ราชบุรี


ภาพจาก travel.mthai.com
 
คำว่า โอ๊ะป่อย เป็นภาษากะเหรียง หมายถึง พักผ่อน ใช้ชื่อนี้เพราะอยู่ติดลำธารมีน้ำไหลผ่านตลอดปี มีกิจกรรมมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมได้ และยังเป็นตลาดสไตล์อินดี้ที่มีสินค้าเวิร์คช็อป DIY งานศิลปะเก๋ ๆ ต่อด้วยเช่าจักรยานปั่นชมชุมชน ตัวตลาดตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง ประมาณ 4 กม. ตรงข้ามกับวัดป่าท่ามะขาม เปิดทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น.
 
14. ตลาดยรรยง หาดใหญ่


ภาพจาก Wongnai
 
แรกเริ่มเดิมที่ชื่อ สนามยรรยง  ก่อนที่ผู้ค้าขายจะมาตั้งสินค้าขายจนกลายเป็นตลาดนัดที่เรียกกันติดปากว่า ตลาดยรรยงและที่พิเศษคือมีจำหน่ายสินค้ามือสองที่มีมากที่สุด ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ตลาดยรรยงเป็นตลาดมือสองที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่ เปิดทุกวันอังคาร, วันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 06.00- 3.00 น. ตั้งอยู่บนถนนพลพิชัย เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกไฟแดงก่อนถึงโรงเรียนหาดใหญ่สมบูรณ์กุลกันยา เลยปั้มคาลเท็กซ์ไปประมาณ 200 - 300 เมตร อยู่ซ้ายมือ 
 
15. ตลาดเช้ายันค่ำ สระบุรี


ภาพจาก bit.ly/2kt75gZ
 
ตลาดเช้ายันค่ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท สระบุรีแห่งนี้ เป็นตลาดแห่งใหม่ที่เปิดให้ประชาชน กลุ่มองค์กรต่าง ๆ ในชุมชนพื้นที่ ได้นำสินค้า ผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ตลอดจนบริการนักท่องเที่ยว  โดยขายของกินของฝากสไตล์ชาวบ้าน เป็นเพิงร้านค้ามุงจาก มีของกินของฝากจากมากมาย และยัง มีจุดเซลฟี่ถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็น สวนหุ่นฟางยักษ์ เช่น หุ่นฟางคิงคองยักษ์ หุ่งฟางหนุมาน หุ่นฟางสิงห์ยักษ์ หุ่นฟางพญาคชสาร หุ่นฟางไอ้มดแดง ฯลฯ โคมยี่เป็งนับหมื่นอัน ร่มหลากสีสัน รวมทั้งของกินของฝากจากชาวบ้านในพื้นที่ โดยตลาดแห่งนี้จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ถึงทุกวัน
 
16. ตลาดทุ่งนาทอง กาฬสินธุ์


ภาพจาก Pantip Check-in
 
ตลาดทุ่งนาทอง เป็นตลาดเช้าที่เปิดขายกันตั้งแต่ 02.00-13.00 น. อาหารที่ขายส่วนใหญ่ก็เหมือนกับตลาดเช้าทั่วๆ ไปของจังหวัดอื่น ไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก ปาท่องโก๋ หมูปิ้ง และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เป็นตลาดที่หลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักแต่ก็เป็นตลาดขายดีสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่
 
17. ตลาดนัดศาลากลาง ฉะเชิงเทรา


ภาพจาก Thailand Tourism Directory
 
เป็นตลาดนัดเช้าที่อยู่ใจกลางเมืองแปดริ้ว บริเวณหน้าศาลาว่าการจังหวัดฉะเชิงเทรา  ตลาดเน้นขายของสด ผัก ผลไม้สดจากสวน และของกินสำเร็จรูปต่างๆ เป็นหลัก ตลาดนัดมีช่วงเช้า เฉพาะวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ ถือเป็นตลาดที่อยู่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯและเป็นตลาดที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวด้วย
 
18. ตลาดนัดด้านข้างศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี


ภาพจาก Tnews
 
เป็นตลาดที่เปิดทุกเช้าวันศุกร์ เป็นนโยบายของหน่วยงานราชการที่ต้องการเพิ่มช่องทางการตลาด จำหน่ายสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ตัดปัญหาเรื่องพ่อค้าคนกลาง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นและสร้างรายได้แก่ประชาชน โดยมีพ่อค้า แม่ค้าร่วมออกร้านกว่า 30 ร้าน ถือเป็นตลาดเช้าที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก
 
19. ตลาดเช้าสัตหีบ


ภาพจาก bit.ly/2kgjox1
 
ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารทะเลสดๆที่มีให้เลือกจำนวนมาก ตลาดเช้าสัตหีบแห่งนี้จะคึกคักมากในตอนเช้าทั้งคนที่มาจับจ่ายใช้สอยและบรรดาร้านค้า ร้านอาหารที่มาหาซื้อวัตถุดิบสำหรับนำไปประกอบอาหาร นอกจากอาหารทะเลสด ๆที่นี่ยังมีอาหารเช้าที่น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมาก บรรยากาศยามเช้าก็ถือว่าดีสุดๆ ตัวตลาดอยู่บริเวณซอยเทศบาล 3 ตำบล สัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
 
20. ตลาดเช้าศาลเจ้าโรงทอง อ่างทอง


ภาพจาก teenee-angthong.blogspot.com
 
ตลาดเช้าศาลเจ้าโรงทองในอ่างทองเป็นตลาดขนาดไม่ใหญ่แต่ยังคงกลิ่นอายของวัฒนธรรมเดิมๆ เช่นบ้านไม้ ร้านโชห่วย ที่นี่มีสินค้าน่าสนใจมากมาย ทั้งขนมหวาน อาหารคาว เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของใช้เบ็ดเตล็ดต่างๆ  รวมถึงไม่ไกลกันนักยังมีตลาดสดที่ให้ผู้สนใจได้เลือกหาซื้อวัตถุดิบจำพวกปลาแม่น้ำ ไปประกอบอาหารหรือผักผลไม้สดๆ ที่มีเป็นจำนวนมาก ตัวตลาดอยู่ริมถนนเส้นทางจากอ่างทองไปสุพรรรณบุรี เปิดให้บริการทุกวัน
 
ค่ำว่าตลาดเช้าคือตลาดที่เปิดขายคึกคักในตอนเช้าบางตลาดอาจเปิดขายต่อเนื่องทั้งวันแต่คนก็ยังเรียกว่าตลาดเช้าตามความคึกคักของตลาด เสน่ห์ของตลาดเช้าคือบรรยากาศที่แต่ละพื้นที่นั้นไม่เหมือนกัน กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
รวมทำเลค้าขายตลาดนัดทั่วไทย คลิก ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
เรื่องการขายของสำคัญที่ทำเล แต่ทำเลที่ดีๆ ก็หายากยิ่งกว่าอะไร ทำเลที่ดีคือต้องอยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้สถานศึกษา โรงงาน ย่านบริษัท หลายคนกำลังมองหาทำเลที่ว่านี้ ซึ่ง  www.ThaiFranchiseCenter.com ได้ทำการรวมเอา20แหล่งขายดีตอนเย็นในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมาฝากให้คนสนใจที่อาจจะใช้เวลาหลังเลิกง..
29months ago   3,442  8 นาที
ช่วงนี้ใครหลายคนอาจจะเริ่มมองหารายได้เสริมสำรองเอาไว้ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน วันดีคืนดีอาจถูกเชิญออกจากงาน จึงอยากที่จะลองหาสถานที่ไว้สำหรับขายของ หากมีที่ที่ขายของได้ตอนเช้า เวลาอื่นก็สามารถไปทำงานหรือทำธุรกิจอย่างอื่นได้อีก
..
30months ago   4,911  16 นาที