บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
3.1K
2 นาที
11 ตุลาคม 2562
ขายอะไรดี? ตอนกลางวัน 


ตอนกลางวัน นับว่าเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับการขายของ เพราะเป็นเวลาที่คนส่วนมากจะพักเที่ยง ออกมาหาอาหารมื้อกลางวันทานกัน ซึ่งถ้าออกมาขาย โดยเฉพาะของกินแล้วนั้น รับรองว่าจะต้องขายดีไม่แพ้ตอนเช้าและตอนเย็นๆ แน่ๆ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ก็ได้มีไอเดียมานำเสนอสำหรับการขายของในช่วงกลางวันมาฝาก
 
1.อาหารตามสั่ง


ภาพจาก bit.ly/313olID
 
เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการขายในช่วงกลางวันที่คนจะออกมาอาหารกลางวันทานกัน ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยไปบ้างเพราะต้องจ่ายตลาดซื้อของ เตรียมวัตถุดิบทุกวัน แต่ถ้าหากทำอร่อย และมีทำเลขายที่ดี ค่าตอบแทนที่จะได้นั้นรับรองว่าคุ้มค่าไม่ผิดหวังแน่นอน
 
ราคาขาย : 40-50 บาท
ทำเล : ในมหาวิทยาลัย , โรงเรียน , ใกล้ๆ บริษัทและโรงงาน , แหล่งชุมชน
 
2.ส้มตำ อาหารอีสาน


ภาพจาก bit.ly/2MyQO3U
 
อาหารยอดฮิต รสชาติถูกใจใครหลายๆคน จะไม่ขายดีได้ยังไง? โดยอาจขายส้มตำ และเมนูอาหารอีสานต่างๆ เช่น น้ำตก คอหมูย่าง ไก่ย่าง ปลาดุกย่าง ฯลฯ พร้อมข้าวเหนียวและผักเคียง ขายได้ทั้งแบบมีร้านเป็นของตัวเองให้ลูกค้านั่งทาน หรือขายแบบรถเข็นที่ให้ลูกค้าห่อกลับบ้านอย่างเดียวก็ได้ 
 
ราคาขาย : 40-60 บาท
ทำเล : ใกล้ๆ บริษัทและโรงงาน , แหล่งชุมชน ตลาดนัดทั่วไป
 
3.ก๋วยเตี๋ยว


ภาพจาก bit.ly/33qaIVQ
 
ก๋วยเตี่ยวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่เหล่าคนทำงานหรือใครหลายๆ คนจะเลือกทานกันในช่วงพักเที่ยง  ก๋วยเตี๋ยวนั้นก็มีอยู่หลายแบบ เช่น ก๋วยเตี่ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ฯลฯ โดยผู้ขายควรพิถีพันกับการลวกเส้นและวัตถุดิบซักนิด และเลือกขายในที่ทำเลดีๆ อย่างในชุมชนหรือใกล้แหล่งทำงาน เป็นต้น
 
ราคาขาย : 45-55 บาท
ทำเล : ใกล้ๆ บริษัทและโรงงาน , สถานศึกษา , แหล่งชุมชน ตลาดทั่วไป
 
4.ข้าวมันไก่


ภาพจาก bit.ly/2IG8SYQ
 
ข้าวมันไก่ก็เป็นเมนูอาหารยอดน่าขายสำหรับในช่วงกลางวันเช่นกัน  ซึ่งข้าวมันไก่นั้นสำคัญมากๆ ที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดของวัตถุดิบทุกๆ ส่วน ทั้งน้ำจิ้ม ตัวไก่ และตัวข้าวมัน รวมไปถึงน้ำซุปที่จะแถมมาให้ทานพร้อมข้าวด้วย
 
ราคาขาย : 35-60 บาท
ทำเล : สถานศึกษา , ใกล้ๆ บริษัทหรือโรงงาน , แหล่งชุมชน ตลาดทั่วไป
 
5.ขายข้าวไข่เจียว


ภาพจาก bit.ly/2ox3tMR
 
เมนูทำง่าย ทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย ลงทุนก็ไม่เยอะมากเพียงมีข้าวสวยร้อนๆ ไข่ และเครื่องเคียงที่จะใส่ในไข่เจียว ดังนั้นจึงสามารถขายได้ในราคาไม่แพง อีกทั้งยังเป็นที่นิยมชมชอบในหมู่คนทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตเลยทีเดียว
 
ราคาขาย : 25-40 บาท
ทำเล : สถานศึกษา , ใกล้ๆ บริษัท , ตลาดนัดหรือแหล่งชุมชน

6.ขายข้าวราดแกง


ภาพจาก ข้าวแกงบางลำพู2517
 
ข้าวราดแกงที่มีกับข้าวหลากหลายรอให้ลูกค้าเลือก...อีกหนึ่งอาหารที่สามารถสั่งได้อย่างรวดเร็วเหมาะสำหรับช่วงพักเที่ยงที่เร่งรีบของเหล่าพนักงานบริษัท ลูกค้าสามารถเลือกกับข้าวที่ต้องการจะกินได้เลย ไม่ต้องรอนาน 
 
ราคาขาย : 30-50 บาท 
ทำเล : ตามโรงอาหาร , สถานศึกษา , ใกล้ๆ บริษัท หรือชุมชน
 
7.แฟรนไชส์ไอศกรีม


ภาพจาก facebook.com/phatarinfoods
 
ท่ามกลางอากาศร้อนๆ ของประเทศไทย ของที่มีแววว่าจะขายดีก็คือของที่ให้ความเย็นอย่าง “ไอศกรีม” นี่แหละ ของหวานทานง่ายมีหลายรสให้เลือก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี อีกทั้งสมัยนี้ยังมีแฟรนไชส์ไอครีมหลากหลายเจ้าให้เลือกขายได้ด้วย 
 
ผู้อ่านท่านใดสนใจแฟรนไชส์ไอศกรีมก็สามารถอ่านต่อได้ในบทความตามลิ้งก์นี้ : https://bit.ly/2B10S0r
 
ราคาขาย : ประมาณ 20-30 บาท
ทำเล : ขายตามในชุมชน (ในรูปแบบของรถเข็น) , ใกล้ออฟฟิศ หรือตามโรงเรียน
 
8.ขายผลไม้


ภาพจาก PaiNaiDii.com
 
เมื่อทานอาหารมื้อหลักไปแล้ว การทานของหวานหรือผลไม้ตบท้ายก็เป็นอะไรที่ไม่เลวเลยทีเดียว อีกทั้งหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ  ก็เริ่มหันมารักสุขภาพ และทานผลไม้เป็นของว่างหลังมื้ออาหารหรือระหว่างวัน ดังนั้น การขายผลไม้ก็เป็นไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจที่จะขายในช่วงกลางวันเช่นกัน
 
ราคาขาย : ราคาประมาณ 15 บาทขึ้นไป
ทำเล : ขายตามในชุมชน (ในรูปแบบของรถเข็น) ใกล้ออฟฟิศ , สถานศึกษา หรือในตลาด
 
9.ขายเสื้อผ้า


อันที่จริงการขายเสื้อผ้านั้นสามารถขายได้ตลอดทั้งวัน แต่ในช่วงตอนกลางวันดูท่าว่าจะโอกาสที่คนจะเห็นเยอะมากที่สุด เสื้อผ้าที่ขายนั้นอาจเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีสไตล์ทันสมัยหรือสไตล์ออกผู้ใหญ่ดูซักหน่อย เหมาะมากสำหรับการวางขายที่ตลาดออฟฟิศให้พนักงานบริษัทหรือคนทำงานได้มาเลือกซื้อเลือกหา 
 
ราคาขาย : ประมาณ 100-300 บาท (ตามสภาพ และรูปแบบของเสื้อผ้า)
ทำเล : ในตลาด , ตลาดค้าขายที่ใกล้ออฟฟิศ
 
10.ขนมจีน


ภาพจาก bit.ly/2AZ7Y5o
 
เมนูเส้นเหนียวนุ่มที่ทานกับน้ำยาแบบต่าง เช่น น้ำยาป่า น้ำยากะทิ หรือทานกับแกงบางชนิดก็ได้เช่นกัน และควรมีผักเคียงทานพร้อมกับขนมจีนด้วย เช่น แตงกว่า โหระพาถั่วงอก ผักชีลาว เป็นต้น
 
ราคาขาย : ประมาณ 30-40 บาท
ทำเล : ในตลาด , ใกล้ออฟฟิศ หรือในชุมชน
 
ทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งสำหรับของยอดฮิตนี่นิยมขายในช่วงกลางวัน อันที่จริงยังมีสินค้าและของกินอีกมากที่สามารถนำออกมาขายได้ หรือถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะขายอะไรก็อาจเริ่มต้นด้วยการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bit.ly/2UrSE9J
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
แหล่งที่มา
 
ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็คงกำลังมองหาช่องทางที่จะสามารถสร้างรายได้เสริมหรืออาจจะรายได้หลักให้แก่ตนเอง ซึ่งการค้าขายก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีความสะดวกสบาย เป็นนายตัวเอง อยากขายเมื่อไหร่หยุดตอนไหนก็ได้ และถ้าหากขายดิบขายดีก็มีโอกาสขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ก็ยังได้
..
30months ago   3,298  7 นาที
ในช่วงวันหยุด คือวันพักผ่อนสำหรับทุกๆคน แต่ทว่าในวันหยุดนั้นสำหรับบางคนแล้วอยากที่จะหาอะไรทำสักอย่างเพื่อสร้างรายได้เสริมของตนเอง หรืออาจจะทำเป็นงานอดิเรกแล้วสามารถทำเงินได้ก็ได้ ซึ่งในช่วงวันหยุดนี้เองทำให้ใครหลายๆคนมีเวลาว่างพอที่จะทำธุรกิจได้ ดังนั้น www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รว..
28months ago   3,571  7 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)