บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ความรู้ทั่วไปการค้าขาย
1.0K
2 นาที
11 พฤษภาคม 2564
5 สินค้ามือสองที่นิยมขายในตลาดนัด
 

หลายต่อหลายคนชื่นชอบการซื้อสินค้ามือสอง เนื่องจากราคาสินค้าที่ถูกทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นจำนวนไม่น้อย และเดี๋ยวนี้ร้านขาย สินค้ามือสอง ในตลาดนัดก็มีจำนวนที่เพิ่มขึ้น
 
สินค้าต่าง ๆ ที่นำมาขายก็ไม่ใช่สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ สินค้ามือสอง บางร้านขายโดยเจ้าของที่ใช้งานสินค้าเหล่านั้นด้วยตัวเอง สินค้าบางร้านถูกรับมาขายโดยผ่านการคัดเลือกจากพ่อค้าแม่ค้ามาอย่างดีแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คนจำนวนไม่น้อยตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ามือสองมาใช้งาน
 
วันนี้ทาง www.ThaiFranchiseCenter.com ขอพูดถึง 5 สินค้ามือสอง ที่นิยมขายในตลาดนัด เพื่อน ๆ เดากันได้ไหมว่ามีอะไรบ้าง ถ้าไม่อยากเดาแล้วไปอ่านกันเลยดีกว่าจ้า
 
1. รองเท้า
 

สินค้ามือสองอย่างรองเท้าผ้าใบ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน ที่รองเท้าผ้าใบมือสองได้รับความนิยมมากอาจเกิดจากรองเท้าผ้าใบที่เป็นมื่อหนึ่งของแต่ละแบรนด์นั้นราคาค่อนข้างสูง ต้องมีกำลังซื้อมากพอสมควรจึงจะได้มาครอบครอง แต่ถ้าคุณมีกำลังซื้อที่ไม่มากนัก แนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าผ้าใบมือสอง ขอบอกเลยว่าอย่าดูถูกเด็ดขาด เพราะรองเท้ามือสองสภาพดี ๆ มีอยู่มากมายให้คุณได้เลือกซื้อแน่นอน
 
2. เสื้อผ้า
 

เสื้อผ้ามือสองมีให้คุณเลือกซื้อมากมายตามตลาดนัดทั่วไป ทั้งนี้เราขอแบ่งการขายเสื้อผ้ามือสองออกเป็น 2 ประเภท คือ เสื้อผ้ามือสองที่ขายโดยเจ้าของเสื้อ มักเป็นเสื้อผ้าที่เจ้าของใส่เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ข้อดีของร้านที่เจ้าของมาขายเองคือเราจะทราบประวัติของเสื้อผ้าเหล่านั้น เช่นว่าเคยใส่มากี่ครั้งแล้ว ทำไมถึงขาย ซึ่งเสื้อผ้าที่เจ้าของมาขายเองนั้นส่วนใหญ่แล้วยังคงสภาพดีเหมือนใหม่อยู่เลย
 
เสื้อผ้ามือสองที่รับมาขายจำนวนมาก ๆ ที่เราเห็นส่วนใหญ่มักจะเป็นเสื้อกันหนาว กางเกงยีนส์ หรือเสื้อยืดวัยรุ่น แน่นอนอยู่แล้วว่าข้อดีคือราคาถูก มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งบางครั้งเรายังได้เสื้อผ้าที่คุณภาพดีแบรนด์ดังไปใส่ในราคาถูกอีกด้วยนะ
  
3. หมวก
 

หลายคนคงผ่านตากับร้านขายหมวกมือสองมาบ้าง ซึ่งร้านขายหมวกนั้นอาจไม่ได้มีให้เห็นกันทั่วทุกตลาดนัด แต่ร้านหมวกมือสองก็ได้รับความนิยมสูงเช่นเดียวกับเสื้อผ้า ที่หมวกมือสองขายดีอาจเพราะอากาศที่ร้อนของประเทศไทย คนจำนวนไม่น้อยจึงหาอุปกรณ์กันแดดมาใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งราคาหมวกมือสองนั้นราคาถูกแถมยังมีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย
 
4. กระเป๋า
 

สาว ๆ ที่ขี้เบื่อ เปลี่ยนกระเป๋าบ่อย ๆ ถ้าจะให้ซื้อแต่สินค้ามือ1 ก็คงหมดเงินไปเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นร้านกระเป๋ามือสอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของสาว ๆ ที่เปลี่ยนกระเป๋าบ่อย แต่ไม่อยากเสียเงินจำนวนมาก ราคากระเป๋ามือสองที่ขายอยู่นั้นขึ้นอยู่กับสภาพเก่าใหม่ แบรนด์อะไร ซึ่งราคาก็ไม่ได้สูงเกินเอือมสำหรับสาว ๆ วัยเรียน วัยทำงานแน่นอน
 
5. ตุ๊กตา
 

ร้านขายตุ๊กตามือสองเริ่มมีมากขึ้น อาจเพราะตุ๊กตาบางตัวถ้าเป็นมือหนึ่งมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้ร้านขายตุ๊กตามือสองคือทางเลือกสำหรับเด็ก ๆ ที่อยากเล่นตุ๊กตาแต่งบน้อย ซึ่งร้านขายตุ๊กตามือสองก็มีตุ๊กตาหลากหลายแบบให้เลือกซื้อกลับบ้านตามความชอบของเด็ก ๆ ตุ๊กตาบางตัวมีเอกลักษณ์แบบที่หาไม่ได้แล้วในสินค้าที่เป็นมือหนึ่งอีกด้วย ในเรื่องของราคาของตุ๊กตามือสองขอบอกว่าขึ้นชื่อเรื่องราคาถูกสุด ๆ เลยก็ว่าได้
 
ตลาดนัดที่คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ามือสอง ทั้ง 5 ได้ เช่น ตลาดนัดสวนจตุจักร ที่มีโซนสินค้ามือสองให้คุณได้เลือกตามความชอบมากมาย หลากหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านรองเท้า กะเป๋า เสื้อผ้า ตุ๊กตา หมวก รับรองว่าถ้าคุณไปที่นี่ต้องได้ ของมือสอง ติดมือกลับบ้านมาอย่างแน่นอน
 
ตลาดวังหลัง ถ้าพูดถึงสินค้าของมือสองแล้วจะไม่พูดถึงตลาดวังหลังเห็นจะไม่ได้ เพราะตลาดวังหลังมีสินค้ามือสองราคาไม่แพงให้คุณได้เลือกมากมายโดยเฉพาะเสื้อผ้า และรองเท้า ที่สำคัญตลาดวังหลังนี้เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ใครที่ว่างวันไหนก็ลองไปเดินเลือกซื้อสินค้ามือสองกันดูนะคะ
 
ถ้าคุณอ่านบทความนี้แล้วเกิดความรู้สึกอยากช้อปปิ้งสินค้ามือสอง ขึ้นมาแล้วล่ะก็ วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ลองชวนเพื่อน ๆ คนสนิท ไปเลือกซื้อสินค้ามือสองตามตลาดนัดกันเลยจ้า แนะนำอีกนิดหากคุณซื้อสินค้ามือสอง ก่อนใช้ให้ทำความสะอาดให้ดีก่อนนะคะ 

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter