บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    ช่องทางทำกิน
997
2 นาที
23 กันยายน 2564
10 เรื่องจริง ลูกชิ้นจอมยุทธ ลูกชิ้นปิ้งโคตรพริก ยอดขายวันละ 3,000 ไม้
 

หากพูดถึงลูกชิ้นปิ้งรถเข็นข้างทางที่ถือว่าประสบความสำเร็จ และมีผู้คนพูดถึงกันมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “ลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธ” ด้วยยอดขายหลักแสนบาทต่อเดือนกับลูกชิ้นไม้ละ 10 บาท โดยทีเด็ดของร้านลูกชิ้นแห่งนี้อยู่ที่ “น้ำจิ้มโคตรพริก” รสชาติถูกปากของใครหลายคน ความเป็นมาของ “ลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธ” เป็นอย่างไร
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลเรื่องจริงเกี่ยวกับร้านลูกชิ้นแห่งนี้มานำเสนอให้ทราบครับ
 
1.จำหน่ายไม้ละ 10 บาท 
 
ภาพจาก  https://bit.ly/3nYbs1E

รู้หรือไม่ว่าร้านลูกชิ้นปิ้งรถเข็นแห่งนี้มีเมนูลูกชิ้นปิ้งหลากหลาย เช่น ลูกชิ้นเนื้อหมู เอ็นหมู และเนื้อวัว โดยลูกชิ้นจะสั่งทำจากโรงงานโดยตรง สูตรแป้งน้อย เมื่อปิ้งเสร็จแล้วจะราดด้วยน้ำจิ้มโคตรพริก สีสันจัดจ้าน หม้อใหญ่ แถมพริกแห้งโรยเต็มหม้อ หอมกลิ่นพริกคั่ว จำหน่ายเพียงไม้ละ 10 บาท
 
2.ทำยอดขายวันละ 3,000-4,000 ไม้
 
ภาพจาก https://bit.ly/3lOkpId

ใครจะไปเชื่อว่าร้านลูกชิ้นปิ้งรถเข็นข้างทางจะมีรายได้น้องๆ ของร้านอาหารแนวภัตตาคารเลยทีเดียว ในแต่ละวันสามารถทำยอดขายสูงสุดวันละ 3,000-4,000 ไม้ หากขายไม้ละ 10 บาท ก็ตกวันละ 30,000-40,000 บาท ถือว่าไม่ธรรมดา
 
3.เจ้าของร้านชื่อ “นางสาวนัชชา การุณวงษ์” ชื่อเล่น เฟิร์น
 

ภาพจาก https://bit.ly/3zBjKyC

รู้หรือไม่ว่าร้านลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธแห่งนี้ เกิดขึ้นจากหญิงสาวสวยที่หลายๆ คนบอกว่า “ยิ้มหวาน” แต่พูดจาอาจไม่เข้าหูใครหลายคน ชื่อว่า “นางสาวนัชชา การุณวงษ์” หรือ เฟิร์น 

4.ลูกชิ้นจอมยุทธแตกไลน์จาก “ก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ”
 

ภาพจาก https://bit.ly/3zBjKyC

ร้านลูกชิ้นจอมยุทธของ “คุณนัชชา” เป็นมรดกตกทอดมาจาก “ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ” เพราะแต่ก่อนพ่อกับแม่ของเธอขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อน โดยตั้งแต่เด็กเธอก็ออกมาช่วยครอบครัวขายก๋วยเตี๋ยว ทำให้ซึมซับการเป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก โดยเธอได้ขายลูกชิ้นปิ้งข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวของพ่อเธอ 

5.“จอมยุทธ” มาจาก “ยุทธ” ชื่อพ่อ “คุณนัชชา”
 
ภาพจาก https://bit.ly/3lTePnY

ปัจจุบันร้านลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธจะขายควบคู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ เพราะจุดเริ่มต้นคุณนัชชาขายลูกชิ้นปิ้งข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวพ่อของเธอ พอย้ายร้านมาอยู่นอกปั้ม ปตท. เปลี่ยนชื่อเป็น “จอมยุทธ” เพราะยุทธเป็นชื่อพ่อเธอ ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็ยังเป็นสูตรของแม่ที่ขายมานานกว่า 17 ปี เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส และใส่ข้าวโพดเพิ่มรสชาติความหวาน
 
6.เปิดร้านเองดีกว่าทำงานประจำ
 
“คุณนัชชา” ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ว่า หลังจากที่เธอเรียนจบปริญญา คิดอยากทำงานประจำ แต่เธอเองไม่อยากเป็นลูกจ้าง ส่วนเพื่อนทำงานส่วนตัว บางคนเป็นพนักงานประจำ แต่เธอมองว่าการเป็นพนักงานประจำได้เงินเดือนนิดเดียว ตอนนั้นเธออยากมีบ้าน หากต้องเก็บเงินจากการเป็นพนักงานคงอีกนาน จึงคิดเปิดร้านทำกิจการของตัวเอง

7.เปิดร้านขายวันแรกได้ 1,000 กว่าบาท 
 

ภาพจาก https://bit.ly/3zBjKyC

ร้านขายลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธจะเปิดขายข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวจอมยุทธ ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวคุณนัชชา เธอบอกว่าเปิดขายวันแรกได้วันละ 1,000 กว่าบาท หักค่าใช้จ่ายแล้วตกเดือนละ 9,000 บาท เท่ากับการทำงานประจำ เธอจึงตัดสินใจขายลูกชิ้นปิ้งนับจากนั้นเป็นต้นมา
 
8.สูตรเด็ดลูกชิ้นปิ้งจอมยุทธอยู่ที่ “น้ำจิ้ม” 
 

ภาพจาก https://bit.ly/39s09GN
 
ถือเป็นที่มาของ “น้ำจิ้มโคตรพริก” พริกแห้งโรยเต็มหม้อใหญ่ๆ โดยแรกๆ คุณชัชชา จะค่อยๆ ปรับรสชาติน้ำจิ้มเพื่อให้ถูกใจลูกค้ามากขึ้น โดยถามลูกค้าว่าชอบรสชาติแบบไหน กินเผ็ดหรือไม่เผ็ด ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ชอบรสเผ็ด เธอจึงปรับสูตรปรับไปปรับมา ปรากฏว่าปัจจุบันนี้ร้านลูกชิ้นจอมยุทธใช้พริกแห้งวันละ 4-5 กิโลกรัม โดยทางร้านยังทำน้ำจิ้มใส่กระปุกขายราคากระปุกละ 50 บาท เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน สามารถเก็บในตู้เย็นได้วัน 
 
9.ร้านลูกชิ้นจอมยุทธโด่งดังจาก “รีวิว-บอกต่อ” 
 
ภาพจาก https://bit.ly/3CJhFD3

จากการค้นหาข้อมูลของร้านลูกชิ้นจอมยุทธไม่พบใช้ช่องทาง Social Media ใดๆ เลยในการโปรโมทร้าน แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการรีวิวของลูกค้าแชร์กันผ่านทางออนไลน์ และมีการบอกปากต่อปาก บางคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาซื้อลูกชิ้นปิ้งและน้ำจิ้มอย่างเดียว ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำ ซื้อแล้วกลับมาซื้ออีกกว่า 12 ปีแล้ว  
 
10.ลูกชิ้นจอมยุทธสำเร็จมาจาก “ใส่ใจทุกขั้นตอน” 
 

ภาพจาก https://bit.ly/3zBjKyC

ความสำเร็จของลูกชิ้นจอมยุทธในปัจจุบัน มาจากการที่คุณนัชชาเจ้าของร้านใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มตั้งแต่การปรุงน้ำจิ้มทุกครั้งเธอจะทำด้วยตัวเอง ส่วนผสมทุกอย่างใส่เต็มที่ ลูกค้าชอบแบบไหนก็ใส่เต็มที่ เช่น ลูกค้าชอบเผ็ด ใส่พริกคั่วแบบเต็มที่ แม้ว่าต้นทุนจะสูง กำไรไม่ได้มาก แต่เน้นขายปริมาณเยอะๆ ก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน
 
นั่นคือ 10 เรื่องจริงของ “ร้านลูกชิ้นจอมยุทธ” ที่มีสูตรเด็ด “น้ำจิ้มโคตรพริก” ใครสนใจอยากซื้อแฟรนไชส์ขอบอกให้ทราบว่า “ยังไม่ขายแฟรนไชส์” แต่ถ้าใครอยากลิ้มลองรสชาติ  ร้านแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00-23.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่หน้าแมคโดนัลด์ ปากทางเข้าปั้มน้ำมัน ปตท. พุธมณฑลสาย 2 ทางคู่ขนาน ถนนกาญจนาภิเษก โทร. 084 090 0887
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
อ้างอิงข้อมูล 
 
จากข่าวที่ลุงขายไอศกรีมถูกเทศกิจจับเพราะจอดรถขายกีดขวางการจราจร ก็มีแง่มุมของเหตุและผลด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย แต่สิ่งที่ www.ThaiFranchiseCenter.com สนใจคือเรื่องของ “ไอศกรีม” ด้วยรู้สึกว่านี่คือสินค้ายอดฮิตที่แม้จะดูว่าไม่น่าสนใจแต่ที่จริงแล้วคนขายไอศกรีมแบบรถเข็นในประเทศไทยมี..
3months ago   752  6 นาที
กระแสของ MV เพลง LALISA ทำให้เกิดปรากฏการณ์หลายอย่าง ไม่ใช่แค่ยอดขายของเสื้อผ้าชุดไทย หรือการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น แม้แต่กระแสของอาหารง่ายๆ อย่าง “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่ครั้งหนึ่ง “ลิซ่า” เคยให้สัมภาษณ์ทางรายการโทรทัศน์ว่าเป็นสิ่งที่ลิซ่าอยากกลับไปกินอีกครั้งถ้าได้กลับบ้า..
3months ago   621  6 นาที