ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สูตรสเต็กหมูพอร์คชอป ทำง่ายๆ แค่ 30 นาที

สูตรสเต็กหมูพอร์คชอป ทำง่ายๆ แค่ 30 นาที


วันนี้พิชชามีทขอเสนอ สูตรสเต็กหมูพอร์คชอปที่สามารถทำได้ง่ายๆ คนที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อนก็สามารถทำได้ ที่สำคัญ ใช้เวลาในการทำเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น จดวัตถุดิบที่ต้องเตรียมและวิธีการทำให้ครบถ้วน แล้วไปลองทำตามกันเลย!

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมในการทำสเต็กหมูพอร์คชอป

-สเต็กหมูพอร์คชอป (ตามจำนวนที่ต้องการ)
-เกลือทะเลป่นแบบหยาบ
-พริกไทยดำบด
-โรสแมรี่สดสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
-เนยละลาย ½ ถ้วยตง
-น้ำมันมะกอก Extra Virgin 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสเต็กหมูพอร์คชอป

-เตรียมเตาอบไว้ที่ 190 องศาเซลเซียส
-หมักเนื้อหมูด้วยเกลือ พริกไทยให้ทั่ว ทั้งสองด้าน
-ผสมเนยละลาย โรสแมรี่ และกระเทียมคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
-นำกระทะแบนที่สามารถนำเข้าทั้งเตาอบและตั้งไฟบนเตา เปิดไฟปานกลาง รอให้กระทะเริ่มร้อน แล้วจึงใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ
-เมื่อน้ำมันในกระทะร้อน นำสเต็กหมูพอร์คชอป มาทอดในกระทะด้านละประมาณ 4 นาที จนเนื้อหมูออกสีเหลืองทองทั้งสองด้าน
-นำสเต็กหมูพอร์คชอป พร้อมกระทะที่สามารถเข้าเตาอบได้ (หากกระทะเข้าเตาอบไม่ได้ ให้เปลี่ยนมาใส่จานอบแทน) นำมาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 60
องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-12 นาที เพื่อให้เนื้อหมูด้านในสุก จากนั้นทาด้วยเนยละลายอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ

บอกเลยว่าสูตรที่เราให้ไป นอกจากจะทำตามได้ไม่ยากแล้ว ยังได้สเต็กหมูพอร์คชอปที่หอมและฉ่ำเนย สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารเย็นในวันพิเศษได้เลยล่ะ นอกจากนี้ หากคุณได้สเต็กหมูพอร์คชอปเกรดพรีเมียม จากพิชชามีท รับรองเลยว่า ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก ด้วยกรรมวิธีในการคัดเลือกและเก็บรักษาเนื้อหมูของพิชชามีท ทำให้เนื้อหมูที่คุณได้ จะมีไขมันอยู่ในปริมาณที่พอดี และถูกจัดเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้คุณได้เนื้อหมูคุณภาพดีไปทาน

อ่านเพิ่มเติม: https://www.pitchameat.com/%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9-%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%a2/