ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ วิธีทำบานอฟฟี่ ขนมหวานทานง่าย อร่อยได้ทุกเทศกาล

บานอฟฟี่ นั้นใช้กล้วยเป็นส่วนประกอบหลักจึงสามารถทำเป็นของทานเล่นได้ทุกเทศกาลเนื่องจากกล้วยเป็นผลไม้ที่มีตลอดปีไม่ต้องรอตามฤดูกาลเหมือนกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ ในส่วนของบานอฟฟี่นั้นมีหลายรูปแบบทั้งแบบเค้กปอนด์ แบบทาร์ต แต่แบบที่นิยมมากที่สุดนั่นคือบานอฟฟี่พายใส่แก้วเนื่องจากเป็นชิ้นเล็ก ๆ จึงรับประทานง่ายเหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องการควบคุมปริมาณขนมหวาน




ส่วนประกอบที่ใช้ทำบานอฟฟี่พายแบบแก้วสำหรับ 6 ที่มีดังนี้
ไมโลชนิดผง 9 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 6 ช้อนชา
กล้วยหอม 2 ลูก
ครีมแท้หรือครีมเทียม 1 ถ้วย
บิสกิตหรือแครกเกอร์ 90 กรัม
วานิลลาสกัด ½ ช้อนชา
วิธีทำ บานอฟฟี่ มีดังนี้
นำครีมแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 20 นาที เพื่อให้ครีมเย็นก่อน แต่ห้ามแช่ช่องแช่แข็งเพราะครีมจะกลายเป็นก้อน
เริ่มทำซอสไมโลโดยการใส่ ไมโลชนิดผง ลงในแก้วตามด้วยน้ำร้อน ละลายให้เข้ากันจะได้ซอสไมโลที่เข้มข้น ระวังอย่าใส่น้ำร้อนเยอะเกินที่กำหนดเพราะจะทำให้ซอสไมโลเหลวเกินไป 
นำซอสไปพักไว้ให้เย็น แล้วนำบิสกิตไปปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่นหรือหากใครชอบทานบิสกิตแบบชิ้นใหญ่ ๆ กรุบกรอบให้นำบิสกิตใส่ถุงพลาสติกแล้วใช้ไม้คลึงแป้งบดหยาบ ๆ แทนได้ ในการทำบานอฟฟี่ปกตินั้นเรามักเติมเนยจืดลงไปในบิสกิตเพื่อให้บิสกิตจับตัวกันเป็นก้อน แต่สำหรับบานอฟฟี่พายใส่แก้วนั้นไม่จำเป็นต้องใส่เนยลงไป
เมื่อครีมเย็นแล้วนำออกมาใส่วานิลลาสกัดลงไป ใช้เครื่องปั่นไฟฟ้าตีจนครีมเริ่มเหนียว หากใช้ครีมแท้ตัวครีมจะตั้งยอดได้น้อยกว่าครีมเทียมเล็กน้อย แต่รสชาติจะอร่อยกว่าและที่สำคัญคือดีต่อสุขภาพมากกว่า   
จากนั้นหั่นกล้วยหอมเป็นแว่น ๆ หากแก้วมีขนาดใหญ่ให้หั่นกล้วยแนวเฉียงเพื่อที่จะได้ชิ้นกล้วยที่ใหญ่ขึ้นพอดีกับขนาดของแก้ว
ขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดเรียงชั้นต่าง ๆ ของบานอฟฟี่ ชั้นแรกนำบิสกิตที่ปั่นแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในก้นแก้วกดให้แน่น จากนั้นราดด้วยซอสไมโล 1 ช้อนชา แล้วใส่กล้วย 1-2 ชิ้น ลงไปในแก้ว และราดครีมที่ตีแล้ว 1-1½ ช้อนโต๊ะ โดยเกลี่ยให้ครีมแทรกลงไปยังช่องว่างของกล้วยกับซอสไมโลด้านล่าง เสร็จแล้วปาดครีมชั้นบนสุดให้เรียบเสมอกันกับขอบแก้ว
ด้านบนสุดให้ใช้ Stencil หรือแผ่นพลาสติกฉลุลาย สามารถเลือกลายได้ตามต้องการ จากนั้นใช้ผงไมโลโรยลงด้านบนเพื่อให้เกิดลวดลายเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สำหรับเครื่องดื่มที่เข้าคู่กันกับบานอฟฟี่แนะนำเป็น ไมโลสูตรรถโรงเรียน วิธีทำนั้นไม่ยากเพียงแค่ใช้ ไมโล 3 อิน 1 จำนวน 2 ซอง ผสมกับน้ำร้อนปริมาณ 75 มล. จากนั้นเทน้ำแข็งลงไปคนจนน้ำแข็งละลาย เมื่อเสร็จแล้วนำไปเทใส่แก้วที่ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้เป็นอันเสร็จ เท่านี้ก็ได้เซตของหวานกับเครื่องดื่มที่ทำง่ายแต่อร่อยมากพร้อมช่วยเติมพลังงานแบบดับเบิ้ลและยังช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายได้ครบถ้วนสมบูรณ์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่มีมากถึง 4,000 มก. แคลเซียมสูงถึง 40% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุอีกหลายชนิด เช่น วิตามินบี 2 บี 6 บี 12 วิตามินซี วิตามินดี ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดมีผลิตภัณฑ์ไมโล 3 อิน 1 ติดบ้านไว้ เพื่อชงเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หรือนำมาเป็นส่วนผสมขนมของว่างแสนอร่อยได้ทุกเวลาที่ต้องการ  สำหรับผู้ที่สนใจ สูตรบานอฟฟี่ เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ https://www.milo.co.th/เมนูไมโลและอาหารเช้า/เมนูจากไมโล/ไมโลบานอฟฟี่