อากาศร้อน ๆ ระหว่างใช้เวลาทำ
กิจกรรมสันทนาการกับลูก หลายคนนึกถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ช่วยคลายร้อนในเดือนเมษายน อย่างชาเย็น กาแฟเย็น น้ำแดงมะนาวโซดา น้ำแข็งไส เฉาก๊วย และอีกสารพัดเมนูเย็น ๆ วันนี้เรามีขนมอีกเมนูหนึ่งที่นอกจากช่วยคลายร้อน ยังอร่อย ทำง่ายแถมได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากส่วนผสมต่าง ๆ ก็คือ “พุดดิ้ง” นั่นเองค่ะ
แต่เมื่อพูดถึงพุดดิ้ง หลายคนอาจจะนึกถึงพุดดิ้งสูตรที่เจอได้บ่อย ๆ เช่น พุดดิ้งนมสด พุดดิ้งคาราเมล และอีกสารพัดสูตร เป็นเมนูของหวานที่สามารถพลิกแพลงได้มากมาย
วันนี้ขอนำเสนอ พุดดิ้งไมโล , พุดดิ้งนมสด, พุดดิ้ง มะพร้าว อ่อน และ พุดดิ้ง ช็อกโกแลต พุดดิ้งไมโลสูตรใหม่ที่รับประกันความอร่อย ช่วยคลายร้อนได้ดีพร้อมประโยชน์เต็มจาก ๆ ไมโล 3 อิน 1 ที่มีส่วนผสมจากมอลต์ นมและโกโก้ มีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ให้พลังงานที่ดีต่อร่างกาย มีแคลเซียมสูง มีวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย
1. พุดดิ้งไมโล
ส่วนผสม
- ไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 3 ซอง
- น้ำเปล่า 450 มล.
- ผงเจลาติน 2 ช้อนชา
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำผงเจลาตินผสมกับน้ำเย็น พักไว้ 10 นาที จากนั้นนำไปอุ่นให้ร้อน แล้วพักไว้
2. ใส่น้ำเปล่าลงหม้อต้มให้เดือด ใส่เจลาตินที่พักไว้ลงผสมคนให้เข้ากัน ปิดเตา
3. เติม ไมโลผง สูตร 3 in1 สูตรปกติ ลงไปคนให้เข้ากัน
4. เทใส่ภาชนะ นำไปแช่เย็น
ทำพุดดิ้งไมโลเซ็ตตัว ขึ้นรูปทรงตามภาชนะ เพื่อให้ตักได้ง่าย และได้รสชาติอร่อย
2.พุดดิ้งนมสด
ส่วนผสม
- ธัญพืชต่าง ๆ เช่น ถั่วแดงต้มสุก ลูกเดือยต้มสุก แป๊ะก๊วยต้มสุก อย่างละ 1 ช้อนชา
- นมสด 1/4 ถ้วยตวง
- ไมโลพุดดิ้ง 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำแข็งก้อนเล็กบดหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. นำน้ำแข็งเติมใส่ในถ้วย
2. ใส่ แป๊ะก๊วย ถั่วแดง และลูกเดือย แล้วเติมนมสด ลงบนไมโลพุดดิ้งที่แช่เย็นไว้
3. พร้อมรับประทานคลายร้อนได้เป็นอย่างดี
3. พุดดิ้ง มะพร้าว อ่อน
ขั้นตอนก็ไม่ยากค่ะ วิธีการทำก็คล้าย ๆ กันไม่ซับซ้อนอะไร
ส่วนผสม
- ผงเจลาติน
- น้ำมะพร้าว ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
- ไมโลผงแบบ 3 อิน 1
- เนื้อมะพร้าวอ่อน
- อัลมอนด์
วิธีทำ
1. นำผงเจลาตินผสมกับน้ำมะพร้าว ¼ ถ้วยตวงให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาทีก่อนนำไปอุ่นให้ร้อน พักเอาไว้
2. ต้มน้ำมะพร้าว 1 ถ้วยตวงพอร้อน ยกลงจากเตา จากนั้นใส่ ไมโลผง 3 in1 สูตรใดก็ได้ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเติมส่วนผสมของเจลาตินในข้อ 1 คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. เทใส่ภาชนะ นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนพุดดิ้งเซ็ตตัว
4. เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน อัลมอนด์ เติมความสวยงามหอมหวานด้วยฟองนมพร้อมรับประทานค่ะ
4. พุดดิ้ง ช็อกโกแลต
ส่วนผสม
- ผงเจลาติน 7 กรัม
- โกโก้หรือใช้ไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 3 ซอง แทนโกโก้ก็ได้
- นมสดรสจืดแบบเย็น 60 มิลลิกรัม
- นมสดรสจืดแบบร้อน 230 มิลลิกรัม
วิธีทำ
1. เทผงเจลาตินลงในนมสดเย็น ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 7-10 นาที
2. ใส่ผงโกโก้ หรือไมโล 3 อิน 1 สูตรปกติ 3 ซอง แล้วคนให้เข้ากัน
3. เทนมร้อนลงไปในชามส่วนผสมคนให้เข้ากันดี ใส่เจลาตินในข้อ 1 ลงไป และคนให้เข้ากัน
4. แช่ตู้เย็นจนกว่าเจลาตินเซตตัว (อย่างน้อย 5-6 ชม.)
5. รับประทานโดยเอาพุดดิ้งออกจากถ้วย โดยให้นำถ้วยพุดดิ้งแช่น้ำอุ่นประมาณ 5-10 วินาที
6. คว่ำถ้วยพุดดิ้งลงบนจาน พุดดิ้งก็จะหลุดออกจากถ้วยมาอยู่ในภาชนะของเราอย่างสวยงาม
พุดดิ้งสามารถพลิกแพลงได้ตามความชอบของคนทาน เพิ่มรสชาติความอิ่มอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัวได้ สามารถนำไปรับประทานข้างนอก ระหว่างไปพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ของ Milo กับลูก หรือจะรับประทานอยู่บ้านก็ได้เช่นกัน ชมเพิ่มเติม
https://www.milo.co.th/all-blog/รวมสวนและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ใกล้กรุง