แชร์วิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารอย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่าการทำร้าน
ขายส่งวัตถุดิบอาหารจะต้องคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดีได้มาตรฐาน เพื่อทำให้ร้านขายส่งวัตถุดิบมีความน่าเชื่อถือและสามารถมัดใจลูกค้าได้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงพาไปดูกันว่าวิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งของกินเป็นอย่างไร
สิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารก็คือการเลือกขายขายสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า หรือก็คือสินค้าที่มีคุณภาพดี สดใหม่ และได้มาตรฐาน ทำให้ร้านขายส่งวัตถุดิบจำเป็นจะต้องคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอย่างละเอียดเพื่อให้ได้สินค้าที่สร้างยอดขายและสร้างฐานลูกค้าให้กับร้านได้มากที่สุดนั่นเอง
4 วิธีดี ๆ ในการคัดเลือกสินค้าสำหรับขายส่งวัตถุดิบอาหารการคัดเลือกสินค้าสำหรับร้าน
ขายส่งวัตถุดิบอาหารนั้นไม่ได้ยากเกินกว่าความสามารถของพ่อค้าแม่ค้าแน่นอน เพราะการคัดเลือกสินค้าสำหรับขายส่งวัตถุดิบอาหารทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำ 4 วิธีนี้ไปใช้ก็จะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของลูกค้าได้แล้ว ซึ่งทั้ง 4 วิธีจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? ตามไปดูพร้อมกันเลย
- เช็กความสะอาด
- เช็กความสดใหม่
- เช็กราคา
- เช็กคุณภาพในเบื้องต้น
เช็กความสะอาดอย่างแรกที่เราต้องทำในคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งของกินนั่นก็คือเช็กความสะอาดของสินค้านั่นเอง โดยเราควรจะเลือกสินค้าจากแหล่งค้าขายวัตถุดิบที่มีความสะอาด ปลอดภัย เพื่อที่ลูกค้าของเราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและปราศจากเชื้อโรคที่อาจจะปะปนมากับวัตถุดิบอาหาร
เช็กความสดใหม่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบก็คงจะไม่พ้นความสดใหม่ของสิ่งที่เราต้องการจะซื้อ เพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบจะทำให้เราสามารถเก็บรักษาวัตถุดิบนั้น ๆ ได้นานขึ้น แถมการขายส่งวัตถุดิบอาหารที่มีความสดใหม่อยู่เสมอนั้นยังสามารถทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นใจร้านของเราและกลายเป็นลูกค้าเจ้าประจำของทางร้านได้อีกด้วย
เช็กราคาการเช็กราคาก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะเราจะต้องคำนวณงบและต้นทุนในการขายส่งวัตถุดิบอาหารอย่างสม่ำเสมอทำให้การเช็กราคาเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเราจะต้องคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพสอดคล้องกับราคา และสามารถนำมาค้าขายเพื่อทำกำไรให้ได้มากที่สุด
เช็กคุณภาพในเบื้องต้นการขายส่งวัตถุดิบหลากหลายชนิดจะมีวิธีการเช็กสินค้าหรือวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะพาไปดูกันว่าวัตถุดิบยอดนิยมนั้นจะต้องเช็กอย่างไร?
ผัก- ไม่มีคราบดิน
- ไม่มีเชื้อรา
- ไม่เหี่ยวหรือแห้ง
เนื้อหมู- ไม่มีกลิ่นเหม็น
- มีสีสด ไม่เขียว ไม่ช้ำ
- ไม่มีไข่พยาธิ
- มันหมูต้องเป็นสีขาว
อาหารทะเล- ตาใส ไม่ขุ่น
- เนื้อไม่ยุ่ย
- เปลือกแข็ง
- ไม่เหม็น
ไข่- ไม่มีคราบสกปรก
- ไม่ร้าว
- ผิวสาก
จะเห็นได้ว่าวิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ทำตาม 4 วิธีนี้ก็จะสามารถขายส่งวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพได้แล้ว รับรองเลยว่าการ
ขายส่งของกินจะสามารถเจาะตลาดและซื้อใจลูกค้าได้อย่างแน่นอน