ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขายส่งวัตถุดิบอาหารต้องคัดวัตถุดิบอย่างไร



แชร์วิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหาร

อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่าการทำร้านขายส่งวัตถุดิบอาหารจะต้องคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดีได้มาตรฐาน เพื่อทำให้ร้านขายส่งวัตถุดิบมีความน่าเชื่อถือและสามารถมัดใจลูกค้าได้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงพาไปดูกันว่าวิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งของกินเป็นอย่างไร

สิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารก็คือการเลือกขายขายสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า หรือก็คือสินค้าที่มีคุณภาพดี สดใหม่ และได้มาตรฐาน ทำให้ร้านขายส่งวัตถุดิบจำเป็นจะต้องคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอย่างละเอียดเพื่อให้ได้สินค้าที่สร้างยอดขายและสร้างฐานลูกค้าให้กับร้านได้มากที่สุดนั่นเอง

4 วิธีดี ๆ ในการคัดเลือกสินค้าสำหรับขายส่งวัตถุดิบอาหาร

การคัดเลือกสินค้าสำหรับร้านขายส่งวัตถุดิบอาหารนั้นไม่ได้ยากเกินกว่าความสามารถของพ่อค้าแม่ค้าแน่นอน เพราะการคัดเลือกสินค้าสำหรับขายส่งวัตถุดิบอาหารทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำ 4 วิธีนี้ไปใช้ก็จะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของลูกค้าได้แล้ว ซึ่งทั้ง 4 วิธีจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? ตามไปดูพร้อมกันเลย

- เช็กความสะอาด
- เช็กความสดใหม่
- เช็กราคา
- เช็กคุณภาพในเบื้องต้น

เช็กความสะอาด

อย่างแรกที่เราต้องทำในคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งของกินนั่นก็คือเช็กความสะอาดของสินค้านั่นเอง โดยเราควรจะเลือกสินค้าจากแหล่งค้าขายวัตถุดิบที่มีความสะอาด ปลอดภัย เพื่อที่ลูกค้าของเราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและปราศจากเชื้อโรคที่อาจจะปะปนมากับวัตถุดิบอาหาร

เช็กความสดใหม่

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบก็คงจะไม่พ้นความสดใหม่ของสิ่งที่เราต้องการจะซื้อ เพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบจะทำให้เราสามารถเก็บรักษาวัตถุดิบนั้น ๆ ได้นานขึ้น แถมการขายส่งวัตถุดิบอาหารที่มีความสดใหม่อยู่เสมอนั้นยังสามารถทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นใจร้านของเราและกลายเป็นลูกค้าเจ้าประจำของทางร้านได้อีกด้วย

เช็กราคา

การเช็กราคาก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะเราจะต้องคำนวณงบและต้นทุนในการขายส่งวัตถุดิบอาหารอย่างสม่ำเสมอทำให้การเช็กราคาเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเราจะต้องคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพสอดคล้องกับราคา และสามารถนำมาค้าขายเพื่อทำกำไรให้ได้มากที่สุด

เช็กคุณภาพในเบื้องต้น

การขายส่งวัตถุดิบหลากหลายชนิดจะมีวิธีการเช็กสินค้าหรือวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะพาไปดูกันว่าวัตถุดิบยอดนิยมนั้นจะต้องเช็กอย่างไร?

ผัก
- ไม่มีคราบดิน
- ไม่มีเชื้อรา
- ไม่เหี่ยวหรือแห้ง

เนื้อหมู
- ไม่มีกลิ่นเหม็น
- มีสีสด ไม่เขียว ไม่ช้ำ
- ไม่มีไข่พยาธิ
- มันหมูต้องเป็นสีขาว

อาหารทะเล
- ตาใส ไม่ขุ่น
- เนื้อไม่ยุ่ย
- เปลือกแข็ง
- ไม่เหม็น

ไข่
- ไม่มีคราบสกปรก
- ไม่ร้าว
- ผิวสาก

จะเห็นได้ว่าวิธีคัดเลือกสินค้าสำหรับการขายส่งวัตถุดิบอาหารสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ทำตาม 4 วิธีนี้ก็จะสามารถขายส่งวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพได้แล้ว รับรองเลยว่าการขายส่งของกินจะสามารถเจาะตลาดและซื้อใจลูกค้าได้อย่างแน่นอน