ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องเมนู กาแฟคั่วอ่อน พร้อมเทคนิคการชงที่คนรักกาแฟต้องชอบ

หลายครั้งเรามักจะเห็นร้านขายกาแฟแทรกตัวในทุกพื้นที่ และไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น เพราะกาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากเสน่ห์คือเรื่องกลิ่นหอมที่เพิ่มความสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่มแล้ว รสชาติที่แตกต่างกันของแต่ละแหล่งปลูกก็ดูเหมือนจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ตกหลุมรักเครื่องดื่มชนิดนี้ แต่ก่อนจะมาเป็นเมล็ดพร้อมชง แน่นอนว่าต้องผ่านกรรมวิธีการคั่ว ระดับการคั่วของกาแฟแบ่งเป็น กาแฟคั่วเข้ม กาแฟคั่วกลาง รวมถึงคั่วอ่อน และสำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบดั้งเดิม ต้องบอกว่าเมล็ดแบบคั่วอ่อน คือตัวเลือกที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว
กาแฟคั่วอ่อน คืออะไร มีเทคนิคการชงอย่างไรให้อร่อย
เมล็ดกาแฟจะต้องผ่านขั้นตอนการคั่วก่อนจะนำไปชงกาแฟจนเป็นสีน้ำตาลที่เราคุ้นตากัน สำหรับ กาแฟคั่วอ่อน จะเป็นการคั่วที่ใช้เวลาน้อยที่สุด เมล็ดจะมีสีน้ำตาลอ่อน และด้วยความที่ผ่านขั้นตอนการคั่วน้อย รสชาติที่ได้จึงคงไว้ซึ่งรสธรรมชาติมากที่สุด รสค่อนข้างเปรี้ยว และอาจมีกลิ่นผลไม้หรือกลิ่นดอกไม้แทรกอยู่ด้วย สำหรับเทคนิคการชงคือควรชงด้วยเทคนิคการดริป เพื่อให้น้ำที่ไหลผ่านได้นำรสชาติกาแฟแท้ออกมาให้มากที่สุด หรืออาจใช้เทคนิคการชงแบบเอสเพรสโซ่ รวมถึง americano ก็ได้เช่นกัน อีกหนึ่งเทคนิคการชงให้อร่อยคือไม่ควรเพิ่มนมหรือน้ำตาล เนื่องจากจุดเด่นของเมล็ดคั่วอ่อนคือรสชาติดั้งเดิมที่จะทำให้คุณได้สัมผัสรสกาแฟแท้อย่างเต็มอิ่ม
นอกจากเมล็ดแบบคั่วอ่อนแล้วยังมีรูปแบบการคั่วเข้มและคั่วกลางอีกด้วย สำหรับ กาแฟคั่วเข้ม คือ การคั่วที่ใช้เวลานานที่สุด เอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟรูปแบบนี้คือจะมีสีน้ำตาลเข้ม ผิวเมล็ดค่อนข้างมัน รสชาติที่ได้จะเข้มข้น ไม่เปรี้ยว และอาจมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากการคั่วรวมอยู่ด้วย ด้าน กาแฟคั่วกลาง จะใช้เวลาคั่วน้อยกว่าแบบคั่วเข้ม แต่รสชาติจะกลมกล่อมที่สุด ไม่หวานหรือไม่เปรี้ยจนเกินไปและยังคงไว้ซึ่งรสความเป็นธรรมชาติในระดับหนึ่ง เมล็ดแบบคั่วกลางจึงได้รับความนิยมจากคอกาแฟเช่นกัน
สำหรับใครที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติดั้งเดิมเอาไว้มากที่สุด แน่นอนว่า กาแฟ แบบคั่วอ่อนคือตัวเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากใช้เทคนิคการชงแบบดริป รวมถึง americano เพราะทุกครั้งที่ดื่มจะได้สัมผัสถึงรสชาติที่ปราศจากการปรุงแต่ง และหากกำลังมองหาตัวช่วยเพื่อให้การชงกาแฟเป็นเรื่องง่าย ขอแนะนำเครื่องชงจาก Nespresso ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบทั้งการชงแบบเริ่มต้นและการชงแบบมือโปร มาพร้อมแคปซูลรสชาติต่าง ๆ เพื่อให้เลือกดื่มได้แบบไม่มีเบื่อ รวมถึงยังมีอุปกรณ์เสริมเพื่อการชงแบบมืออาชีพ รับรองว่าการชงกาแฟของคุณจะเป็นเรื่องง่ายและสนุกกว่าที่เคย

ชมรายละเอียดเพิ่ม
https://www.nespresso.com/th/th/coffee-roast-levels