ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อาหารเพื่อสุขภาพ ผักโขม กับคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ผักโขมเป็นแหล่งของวิตามินเค วิตามินซี วิตามินบี2 แมงกานีส โฟเลต แคลเซียม โพแทสเซียม เหล็ก วิตามินบี6 เส้นใยอาหาร ทองแดง โปรตีน ฟอสฟอรัส และวิตามินอี กรดไขมัน โอเมก้า 3 ไนอาซิน ซีลีเนียม

ผักโขมมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

1. เสริมสร้างสุขภาพโดยรวมให้แข็งแรง

ผักโขมมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง อาทิเช่น ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคกระดูกพรุน และโรคข้ออักเสบ รวมไปจนถึงโรคภัยและความเสื่อมโทรมอื่นๆ ผักโขม ประกอบไปด้วย สารประกอบฟลาโวนอยด์ ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านมะเร็งอย่างน้อย 13 ชนิด จากการทดลองกับสัตว์ในห้องทดลอง พบว่าสารประกอบที่มีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งที่สกัดได้จากผักโขม มีคุณสมบัติในการชะลอการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งในกระเพาะอาหาร รวมไปจนถึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งผิวหนัง และพบว่าการได้รับสารสกัดจากผักโขมมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมด้วยเช่นกัน

2. ต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก

จากบทความ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารทางการแพทย์ Journal of Nutrition พบว่าผักโขมรวมไปจนถึงผักโขมใบเขียวชนิดอื่นๆ มีสารแคโรทีนอยด์ที่มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งต่อมลูกลูกหมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารแคโรทีนอยด์ที่พบในผักโขมดังกล่าวมีชื่อว่า นีอ็อกแซนธิน ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติในการช่วยลดอัตราการก่อตัวของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากเท่านั้น แต่ยังสามารถเปลี่ยนเป็นสารประกอบนีโอโครมส์ในลำใส้ ซึ่งมีคุณสมบัติในการทำให้ เซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากหยุดการเจริญเติบโต



อาหารเพื่อสุขภาพ ผักโขม กับคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/