เมื่อพูดถึงเมนูกาแฟยอดฮิต
cappuccino ของ Nespresso ไม่หลุดโพลแน่นอน ซึ่งหลายคนมักจะสับสนกับกาแฟลาเต้ เนื่องจากกาแฟนมสองเมนูนี้คล้ายกันมาก เป็นกาแฟที่มีฟองนมด้านบนเหมือนกัน แต่รสชาติต่างกันแน่นอน คาปูชิโน่ มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมากกว่าและมีสัดส่วนของนมน้อยกว่าแต่มีฟองนมข้างบนมากกว่า บางร้านก็โรยตกแต่งด้วยผงช็อกโกแลตด้านบนอีกด้วย วันนี้เราขอนำเสนอวิธีทำกาแฟร้อน และ กาแฟเย็น ให้หอมเข้มข้นด้วย เครื่องทำกาแฟสด ซึ่งเป็นตัวช่วยทำเมนูกาแฟที่ชื่นชอบได้เองที่บ้าน ทั้งสะดวกและประหยัดกว่าซื้อที่ร้าน ไปดูกันเลย
ส่วนผสม คาปูชิโน่ร้อน
1. กาแฟแคปซูลเอสเพรสโซ่ 1 แคปซูล (40 มล. /1.5 ออนซ์)
2. นมสด
3. ผงโกโก้
วิธีทำ คาปูชิโน่ร้อน
1. ใช้เครื่องทำกาแฟ กดกาแฟแคปซูลเอสเพรสโซ ปริมาณ 40 มล. หรือ 1.5 ออนซ์ ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ โดยกาแฟแคปซูลที่แนะนำ ได้แก่ Capriccio ที่มีกลิ่นของธัญพืช และรสเปรี้ยวอ่อน ๆ , Volluto กาแฟอาราบิก้า ที่มีความหอมหวานและละมุน, Cosi กลิ่นหอมละมุนของการคั่วและกลิ่นฟรุตตี้
2. ตีฟองนมโดยใช้หัวฉีดไอน้ำจนนมขึ้นฟองหนา
3. เทฟองนมใส่แก้วกาแฟที่เตรียมไว้
4. โรยผงโกโก้ไว้ด้านบนของฟองน้ำ
5. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ
สูตรคาปูชิโน่เย็น ของ Nespresso1. กาแฟแคปซูลเอสเพรสโซ่ 2 แคปซูล
2. นมข้นหวาน 1 ออนซ์ / 30 มล.
3. นมข้นจืด 0.5 ออนซ์ /15 มล.
4. ผงโกโก้
5. น้ำแข็ง
วิธีทำคาปูชิโน่เย็น
1. ชงกาแฟเอสเพรสโซ 2 แคปซูล ปริมาณ 40 มล. หรือ 1.5 ออนซ์ ด้วย เครื่องทำกาแฟสด กาแฟแคปซูลที่แนะนำ ได้แก่ Arpeggio ที่มีรสชาติเข้มข้น กลิ่นโกโก้ที่หอมละมุนและกลิ่นพันธุ์ไม้, Kazaar กาแฟกลิ่นไม้ที่มีรสเข้มข้นเป็นพิเศษ, Ispirazione Roma กาแฟรสชาติเข้มกลมกล่อมที่แฝงด้วยความเปรี้ยวแบบกำลังดี
2. เตรียมนมใส่เหยือกแล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ทั้งเหยือก
3. ตีฟองนมที่เตรียมไว้ให้เป็นโฟมนุ่มสวย
4. ใส่น้ำแข็งลงไปให้เต็มแก้ว เทกาแฟเอสเพรสโซที่เตรียมไว้ เติมนมข้นหวานและนมข้นจืดลงในแก้ว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. เทฟองนมที่เตรียมไว้
6. โรยผงโกโก้บนฟองนม
7. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
รสชาติของกาแฟ คาปูชิโน่ นั้นกลมกล่อมหวานมัน แค่ใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล ก็สามารถทำได้ทั้งกาแฟร้อน และ กาแฟเย็น ใครที่เป็นแฟนตัวยงของเมนูนี้และชอบดื่มกาแฟผสมนมรสชาติหวานละมุน แต่ยังคงมีรสชาติความเข้มข้นของกาแฟอยู่ด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาด