ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์ 4 สูตร คาปูชิโน่ แตกต่างกัน ทำกินเองได้

ในปัจจุบันการชงกาแฟสดดื่มเองที่บ้านหรือออฟฟิศกลายเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกมากมายหลายราคา ผลิตภัณฑ์กาแฟที่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบเมล็ดที่ต้องบดเองและกาแฟแคปซูลที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ซึ่งสำหรับหลายคนที่ชอบความหลากหลายแปลกใหม่ต้องมีเมนูพลิกแพลง หนึ่งในนั้นคือ กาแฟคาปูชิโน่ (Cappuccino) ทั้งแบบร้อนและเย็น เพราะเป็นเมนูที่หลายคนนิยมสั่ง ซึ่งในวันนี้เรามี สูตรคาปูชิโน่เย็น มาให้ถึง 4 สูตรครับ

ก่อนจะไปถึงสูตร Cappuccino จำเป็นต้องรู้ว่า คาปูชิโน่ ต่างกับลาเต้อย่างไร โดยความแตกต่างสำคัญอยู่ที่ลาเต้มีส่วนประกอบเป็นนมร้อนมากกว่าช็อต Espresso ในขณะที่ Cappuccino มีสัดส่วนระหว่างช็อตเอสเพรสโซ นมร้อนและฟองนมในอัตราส่วนเท่ากันคือ 1 ใน 3 ทำให้เมื่อเทียบกันแล้วลาเต้มีรสชาติอ่อนกว่า และทั้งสองเมนูต่างจากมัคคิอาโตตรงที่มัคคิอาโตจะเพิ่มชั้นฟองนมให้มากกว่าลาเต้และมีไซรับเพิ่มด้านบนซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ของเมนูนี้ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราไปดู 4 สูตรคาปูชิโน่เย็น กันดีกว่า
1. Classic Capuccino
เริ่มต้นด้วยเมนูแบบคลาสสิก ทำได้โดยการเตรียม espresso 1 ช็อตจากแคปซูล Nespresso ที่ชอบใส่ลงในแก้ว จากนั้นเติมนมที่ได้จากเครื่องตีฟองนมลงไป (หรือเลือกฟังก์ชัน Capuccino จากรุ่นที่ทำกาแฟเมนูนี้ได้แบบอัตโนมัติ) ปิดท้ายด้วยการเติมน้ำตาลตามชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ Capuccino ร้อนแบบคลาสสิก หากจะทำแบบเย็นก็เพียงแค่เพิ่มน้ำแข็ง โดยใส่น้ำแข็งลงในแก้วก่อน จากนั้นเติมช็อต Espresso ที่เพิ่มปริมาณเป็นสองเท่า และปิดท้ายด้วยการเติมนมสดและฟองนมลงไป
2. Vanilla Iced Cappuccino
เริ่มด้วยการใส่น้ำแข็งลงในแก้ว จากนั้นเตรียมช็อต Espresso เช่นเดียวกับเมนูคลาสสิก ตามด้วยการเพิ่มไซรับวานิลลาหนึ่งช็อตลงไปบนช็อตเอสเพรสโซ ปิดท้ายด้วยการเทฟองนมเย็นตามลงไปเพื่อให้กลิ่นวานิลลาผสมกับฟองนมอย่างลงตัว
3. Caramel Iced Cappuccino
เตรียมช็อตเอสเพรสโซเช่นเดียวกับสูตรก่อนหน้านี้ จากนั้นผสมคาราเมลไซรับเข้ากับกาแฟที่เตรียมไว้ เทลงในแก้วและปิดท้ายด้วยฟองนม
4. Mocha Iced Cappuccino
การชง คาปูชิโน่ เมนูนี้ต่างจากสูตรก่อนหน้าเพียงแค่เปลี่ยนจากไซรับคาราเมลมาเป็นไซรับช็อกโกแลตหรือผงโกโก้ ผสมให้เข้ากับช็อตเอสเพรสโซ จากนั้นเทลงในแก้วที่มีน้ำแข็งและปิดท้ายด้วยฟองนม
นี่คือ 4 สูตร กาแฟคาปูชิโน่ ในวันนี้ มีตั้งแต่แบบคลาสสิกและแบบที่เติมไซรับเพื่อเพิ่มรสชาติ ซึ่งคุณยังสามารถพลิกแพลงสูตรเหล่านี้ได้อย่างหลากหลาย เช่นหากใช้น้ำมะพร้าว ก็จะได้ Coconut Iced Cappuccino หรือหากเลือกใช้ไซรับเฮเซลนัท ก็จะได้เมนู Hazelnut Iced Cappuccino เมนูทั้งหมดนี้จะชงดื่มเองหรือทำขายก็ถือว่าเหมาะ เหลือเพียงแค่เลือกแคปซูล Nespresso ที่ชอบและเครื่องชงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเท่านั้น