ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สูตรกาแฟคาปูชิโน่ เพิ่มความแปลกใหม่ในทุกเช้า

   กาแฟคาปูชิโน่ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมายาวนาน ด้วยรสชาติและเอกลักษณ์ซึ่งสามารถสัมผัสด้วยการจิบกาแฟไปพร้อมกับฟองนมที่ออนท็อปด้านบน เพื่อเวลาดื่มน้ำกาแฟจะไหลผ่านฟองละเอียด แต่ทั้งสองจะไม่ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ต้องเหลือฟองนมที่ก้นแก้วสามารถใช้ช้อนตักเข้าปากตบท้าย นี่คือสิ่งที่บอกว่าบาริสต้าปรุงแต่งอย่างใส่ใจ แต่หากชงกาแฟแบบไร้ซึ่งคุณภาพฟองนมจะเหลวผสมกันไปหมดนั้นเอง ดังนั้น เพื่อให้ได้ กาแฟคาปูชิโน่ คุณภาพระดับพรีเมียม ลองมาดูสูตรเหล่านี้

สูตรที่ 1 คาปูชิโน่สูตรคลาสสิก
   ใครอยากสัมผัสรสชาติกาแฟ คาปูชิโน่ แบบคลาสสิกออริจินอล วันนี้ต้องลองชงจากสูตรที่เรากำลังจะกล่าวถึง ซึ่งวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก มีไม่กี่อย่าง ผสมในสัดส่วนที่ลงตัว จะได้รสชาติหอมละมุนตามฉบับที่ควรเป็น รสชาติไม่แพ้คาเฟ่หรือร้านไหนแน่นอน
สูตรการชงและสัดส่วนวัตถุดิบ
•   เตรียมกาแฟแคปซูลเอสเปรสโซ่ (40 มล. /1.5 ออนซ์ )
•   นมเย็น 50-70 มล. / 2 -2.5 ออนซ์
•   น้ำตาลทราย
•   ผงโกโก้
วิธีการชง
•   กาแฟแคปซูลใส่ในสัดส่วนที่เราบอกไปแล้วลงในแก้ว
•   ในการตีฟองนมจะต้องใช้หัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟหรือเครื่องทำฟองนมก็ได้
•   เทฟองนมลงถ้วยกาแฟ ของ Nespresso ตามด้วยเติมน้ำตาล พร้อมกับออนท็อปด้วยการโรยผงโกโก้


สูตรที่ 2 เฮเซลนัท คาปูชิโน่ (HAZELNUT cappuccino ของ Nespresso )
   กาแฟสีน้ำตาลนวลรสชาตินุ่ม ถือเป็นเมนูแนะนำสำหรับคนที่ชอบความละมุนละมัย ด้วยเบสเป็นเอสเปรสโซ่ บวกนมและฟองนม เพิ่มความตราตรึงด้วยเฮเซลนัทเคลือบคาราเมล กลิ่นอ่อน ๆ จากถั่วชนิดนี้ทำให้เมนูมีความหอมกลุ่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ ส่งเสริมให้รสชาติกลมกล่อมจนมิอาจวางได้
สูตรการชงและสัดส่วนวัตถุดิบ
•   กาแฟแคปซูล Livanto หรือ Volluto
•   น้ำเชื่อมเฮเซลนัท 3 ซล. / 1 ออนซ์
•   ผงเฮเซลนัทปริมาณเล็กน้อย
•   นม 10 ซล. / 3.5 ออนซ์
•   น้ำตาล
วิธีการชง
•   นำเฮเซลนัทและน้ำตาลเข้าเตาอบรอจนได้สีน้ำตาลทอง
•   ในการทำฟองนมจะต้องเทน้ำเชื่อมและนมลงในเครื่องตีฟองนม ของ Nespresso เพื่อให้มีรสชาติ
•   จากนั้นนำกาแฟใส่ในแคปซูล Livanto หรือ Volluto ขนาด (40 มล. / 15 ออนซ์)
•   สุดท้ายเทเอสเปรสโซในถ้วยคาปูชิโน่ ตามด้วยฟองนม ออนท็อปด้วยผงเฮเซลนัทเคลือบคาราเมล

สูตรที่ 3 คาปูชิโน่ร้อน ช็อกโกแลต
   คาปูชิโน่ ผสมช็อกโกแลตเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีความเข้มข้นของรสชาติระหว่างกาแฟและช็อกโกแลต มีทั้งรสขมจากกาแฟ ตามด้วยความหวานของช็อกโกแลต เพิ่มความมันจากนม ทั้งสองมีกลิ่นที่เข้ากันสุด ๆ จึงทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว
สูตรการชงและสัดส่วนวัตถุดิบ
•   ผงช็อกโกแลต 2 ช้อนชา
•   นม 20 มล.
วิธีการชง
•   ชงช็อกโกแลตด้วยน้ำร้อนประมาณครึ่งแก้ว (แก้วคาปูชิโน่) ตามด้วยนมร้อนและโรยด้วยผงช็อกโกแลต
•   ในการทำน้ำกาแฟจะใช้แคปซูล BARISTA Scuro ในปริมาณ 40 มล. ลงไปผสมกับช็อกโกแลตร้อนที่เตรียมเอาไว้ในตอนแรก สุดท้ายตกแต่งเมนูด้วยการใส่วิปครีมทำให้รสชาติละมุนมากขึ้น

สูตรเหล่านี้สามารถปรับเปลี่ยน สูตรคาปูชิโน่เย็น และสามารถเพิ่มความหวานได้ตามชอบ แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติที่แท้จริงก็ต้องลองชงตามสูตรที่เราแนะนำไว้ รับรองรสชาติถูกปากไม่แพ้การไปดื่มที่คาเฟ่