เมนูอาหารเช้ารับเปิดเทอมง่ายๆ เพียงมีขนมคุกกี้สัก 4-5 ชิ้น พร้อมกับนม 1 กล่อง โดยวันนี้เรามีเมนู คุกกี้ อบ กระทะ แบบง่าย ๆ มาเริ่มทำคุกกี้ไมโล ช็อกโกแลตชิปกันเลย
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ¼ ถ้วยตวง
เนยจืด 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
milo 3 อิน 1 ไมโลผง ¼ ถ้วยตวง
นมสด ½ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ ½ ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ 35 กรัม
วิธีทำ
1. เริ่มเตรียมภาชนะใส่เนยจืด น้ำตาลทราย และmilo 3 อิน 1 จากนั้นคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
2. เมื่อส่วนผสมในข้อที่ 1 เริ่มเข้ากันแล้ว ให้ใส่แป้งสาลี นมสด ไข่ไก่ และเกลือเพิ่มลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง จนกว่าจะกลายเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถปั้นเป็นก้อนได้ และเติมช็อกโกแลตชิพที่เตรียมไว้ คนผสมให้เข้ากันอีกเล็กน้อย
3. ปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลม ๆ เตรียมไว้บนถาดรองกระดาษ และทิ้งไว้สักประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้แป้งเซตตัว
4. เตรียมการทำ คุกกี้ กระทะ โดยตั้งและเปิดไฟสุด เพื่อให้กระทะร้อนก่อน ลดระดับความร้อนลง และทาเนยบนกระทะเล็กน้อย เพื่อไม่ให้คุกกี้ติดกระทะ
5. จากนั้นให้นำแป้งที่ปั้นรอเตรียมไว้ ค่อย ๆ วางบนกระทะ กดให้แบนลง ควรทิ้งระยะห่างระหว่างก้อนแป้งด้วย
6. เมื่อวางก้อนแป้งเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ฝาปิดกระทะอบทิ้งไว้ประมาณ 15-18 นาที สังเกตว่าคุกกี้สุกแล้วหรือยัง จากบริเวณขอบคุกกี้จะขึ้นสีน้ำตาลเข้ม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถดื่มคู่กับนมช็อกโกแลต ซึ่งจะได้คุณประโยชน์จากมอลต์นมช็อกโกแลต อ่านเพิ่มเติมที่
https://www.milo.co.th/all-blog/วิธีเลือกนมรสช็อกโกแลตให้ลูกดื่มสำหรับคุณแม่ท่านไหนที่เห็นว่าลูกๆ ชอบดื่มนมแต่เบื่อนมกล่อง ลองประยุกต์
รสนมช็อกโกแลต แบบปั่นหรือ เเซนด์วิชรสนมช็อกโกแลต ก็ได้เช่นกัน
การทำ คุกกี้ กระทะ หนึ่งครั้ง สามารถทำได้หลายชิ้นและเก็บใส่กล่องไว้รับประทานได้เป็นสัปดาห์ หากไม่มีลมหรืออากาศเข้า เหมาะให้ลูกได้ทานระหว่างอยู่บนรถตอนไปโรงเรียนได้ ที่สำคัญได้ประโยชน์ครบครันจาก milo 3 in 1
ที่มาข้อมูล
https://www.trueplookpanya.com/blog/content/74999/-fooint-foocui-foo-https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1