ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เครื่องทำฟองนม ที่คอกาแฟนมห้ามพลาด

   ฟองนมที่หนานุ่มละมุนเป็นเอกลักษณ์ของเมนูกาแฟนม ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังช่วยรักษาอุณหภูมิของกาแฟและทำให้กาแฟมีรสกลมกล่อมขึ้น การมีเครื่องทำฟองนมจะช่วยให้การชงกาแฟดื่มเองที่บ้านของคุณมีสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะฟองนมที่ไม่ขึ้นฟู ไม่ละเอียด และยุบตัวเร็ว จะพาให้รสชาติของกาแฟแย่ลงไปด้วย ซึ่งนวัตกรรม เครื่องทำฟองนม สามารถทำฟองนมให้ขึ้นฟู เนื้อละเอียด ละมุนลิ้น และคงตัวอยู่นาน ทำให้กาแฟน่าดื่มมากขึ้น

ฟองนมหรือโฟมนมเกิดจากการเพิ่มอากาศเข้าไปในนมพร้อมทำให้น้ำนมอุ่นขึ้น ส่งผลให้โปรตีนในนมเปลี่ยนสภาพและมาหุ้มฟองอากาศ ฟองนมจึงไม่แตกง่าย มีความละเอียด และคงรูป ซึ่ง เครื่องตีฟองนม มีให้เลือกหลายแบบตามความถนัดในการใช้งาน
1.   ก้านปั่นฟองนม
เป็น เครื่องตีฟองนม ที่ใช้งานง่าย ได้ฟองนมที่เนียนละเอียดและมีฟองอากาศน้อย แต่ต้องจุ่มก้านปั่นให้ถูกตำแหน่งเพื่อให้ได้ฟองนมที่ดีออกมา สามารถทำฟองนมได้ทั้งร้อนและเย็น แต่ถ้าจะทำฟองนมร้อนต้องอุ่นนมก่อนนำมาตีฟองนม
2.   เหยือกปั๊มฟองนม
เป็น เครื่องทำฟองนม ที่ใช้งานง่าย เพียงแค่ใส่นมลงไปในเหยือกแล้วยกก้านปั๊มขึ้นลงประมาณ 10 ครั้ง ก็จะได้ฟองนมแล้ว แต่ต้องรอสักพักเพื่อให้ฟองนมคลายตัวก่อนใช้งาน หากต้องการทำฟองนมเย็นควรแช่เหยือกปั๊มไว้ในตู้เย็นให้เย็นก่อน
3.   เครื่องทำฟองนมแบบไฟฟ้า
เป็น เครื่องตีฟองนม ที่สามารถทำฟองนมได้ง่ายเพียงปุ่มเดียว ทำฟองนมได้ทั้งร้อนและเย็นในเครื่องเดียวกันโดยไม่จำเป็นต้องนำนมไปอุ่นหรือทำให้เครื่องอุ่นก่อน มีข้อดีที่เครื่องทำงานอัตโนมัติ ไม่เปลืองแรง ได้ฟองนมที่ละเอียด ไม่ยุ่งยากในการทำฟองนมทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็น รูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย และสามารถทำฟองนมได้คราวละมาก ๆ ช่วยประหยัดพลังงานและเวลา
เครื่องทำฟองนมแบบไฟฟ้าใช้ง่ายและไม่ค่อยผิดพลาด เนื่องจากควบคุมอุณหภูมิแบบอัตโนมัติ ไม่มีน้ำเข้าไปปะปนให้นมเจือจาง หรือการที่ใช้กำลังในการตีฟองนมที่เหมาะสม นมจึงขึ้นฟองง่าย ละเอียด และไม่ยุบตัวเร็ว ซึ่งเทคนิคเล็ก ๆ เพื่อให้ได้ฟองนมที่ยิ่งนุ่ม ละเอียด และคงตัวได้นาน เทคนิคง่าย ๆ คือ
1.   เริ่มต้นทำฟองนมด้วยนมเย็นเสมอ
2.   ใช้นมที่มีไขมันนมปกติหรือนมสำหรับทำฟองนมโดยเฉพาะ

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ฟองนมอร่อย ๆ มาเพื่อกาแฟของเราแล้ว