ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 สูตรชงกาแฟดื่มเองรสชาติกลมกล่อมหอมลงตัว

   เคยไหมเกิดอาการขี้เกียจออกไปซื้อกาแฟนอกบ้าน จะสั่งเดลิเวอรี่ก็แสนแพง อยากจะลองทำดื่มเองได้เท่าที่ต้องการ แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามี 5 สูตรกาแฟสดที่มีรสชาติใกล้เคียงบาริสต้าชงเอง ฉะนั้นหากอยากรู้ว่าแต่ละเมนูต้องชงอย่างไรบ้าง ลองไปชมพร้อมกัน

สูตรที่ 1 คาปูชิโน่ ใครที่ชอบดื่มกาแฟที่มีความเข้มข้นน้อยต้องเมนูนี้เลย เพราะมีนมในสัดส่วนที่เท่า ๆ กับกาแฟ พร้อมกับออนท็อปฟองนมเป็นความละมุนที่สัมผัสริมฝีปาก พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟที่ชัดเจน
ส่วนผสมของการชง
•   เอสเปรสโซ 1/3 ส่วน
•   นมร้อนผ่านไอน้ำ 1/3 ส่วน
•   และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วน

สูตรที่ 2 มอคค่า อีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจใครหลายคน เพราะมีรสชาติของช็อกโกแลตผสมผสานอย่างลงตัว เพิ่มเท็กเจอร์การดื่มด้วยวิปครีมบีบด้านบนสุด ถือเป็นจุดเด่นของเมนูก็ว่าได้ที่ทำให้คนทั่วไปเข้าถึง
ส่วนผสมของการชง
•   เอสเปรสโซ 1/3 ส่วน
•   นมร้อนผ่านไอน้ำ 2/3
•   ช็อคโกแลต

สูตรที่ 3 ลาเต้ กาแฟที่มีจุดเด่นที่รสชาติความละมุน พร้อมลวดลายบนฟองนม เพิ่มอรรถรสในการดื่มมากยิ่งขึ้น หากใครที่อยากลิ้มลองสามารถดื่มได้ง่าย ๆ เพราะมีความเข้มข้นน้อยที่สุดในบรรดาทุกเมนูกาแฟ
ส่วนผสมของการชง
•   เอสเปรสโซ 1 ส่วน
•   นมร้อน 2 – 3 ส่วน ฟองนม

สูตรที่ 4 อเมริกาโน่ เป็นเมนูกาแฟที่มีความคล้ายกับ longblack ของความเข้มข้นและวิธีการทำ สำหรับอเมริกาโน่เหมาะกับคอคอฟฟี่ที่ชื่นชอบการสัมผัสรสชาติที่แท้จริง มีการปรุงแต่งเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความแปลกใหม่สามารถครีเอทผสมกับไซรัปหรือน้ำผลไม้ ทำเป็นกาแฟสดเย็นในแบบที่ชอบได้ตามใจ
ส่วนผสมของการชง
•   เอสเปรสโซ 1 ส่วน
•   ผสมกับน้ำร้อน 1 ส่วน

สูตรที่ 5 เอสเพรสโซ่
เมนูกาแฟที่เข้มข้นที่สุด เพราะไม่มีการปรุงแต่งอะไรเข้าไปผสมเลย เหมาะกับคอคอฟฟี่สายเข้มที่อยากสัมผัสอรรถรสในการดื่มกาแฟอย่างเต็มอารมณ์ แต่ถ้าใครคิดว่าเอสเพรสโซ่เข้มไป ทำ กาแฟมัคคิอาโต ได้ไม่ยาก เพียงเลือกเพิ่มนมและคาราเมลเข้าไปก็จะกลายเป็น กาแฟมัคคิอาโต เมนูที่มีความหอมละมุน

ส่วนผสมของการชง เอสเพรสโซ่
•   เอสเพรสโซ่เป็นเมนูที่ไม่ผสมอะไรเข้าไปเพิ่ม โดยการชงจะใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด เพื่อให้มีรสชาติเข้มและกลิ่นหอมมากที่สุด แน่นอนว่าเป็นคำตอบแล้วว่า กาแฟอะไรเข้มสุด

สูตรชงกาแฟแต่ละเมนูไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน สำหรับใครที่ไม่เคยลิ้มลองเมนูเหล่านี้เลย เราอยากให้เริ่มต้นที่การชิม คาปูชิโน่ เพราะมีรสชาติอ่อนที่สุด แต่ยังคงเอกลักษณ์ของกาแฟไว้ได้ดี หรือถ้าใครอยากสัมผัสถึงรสชาติของกาแฟแท้ ๆ เริ่มต้นที่ longblack ไร้ซึ่งการปรุงแต่งวัตถุดิบอื่น แถมมีกรรมวิธีที่พิถีพิถันที่สุด จึงได้รสและกลิ่นอย่างมีเอกลักษณ์ จะเห็นได้ว่ากาแฟจะเผยรสชาติที่มีเสน่ห์ได้ก็ต่อเมื่อใส่ใจรายละเอียด รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะกับสูตรชงกาแฟสดแต่ละประเภท เรียกได้ว่าทำดื่มแต่ละทีคล้ายกับกำลังเปิดคาเฟ่ในบ้านตัวเองเลยทีเดียว