ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำ ไอศครีมแท่งผลไม้สด (Homemade fruit ice-cream)

หน้าร้อนเมืองไทย ไม่ต้องพูดถึงว่าขนาดไหน เรื่องอากาศเราควบคุมไม่ได้จริงๆ แต่เราดับกระหายได้น้า วันนี้เชฟหมวยมีเมนู ไอศครีมแท่งผลไม้สด สดชื่น ถึงใจ แถมได้สุขภาพด้วย มาแชร์ให้นำไปทำขาย ทำทานกันในช่วงซัมเมอร์นี้นะจ้ะ

สูตร : ไอศครีมแท่งผลไม้สด (จำนวน 4 แท่ง)
จำนวนไอศครีมที่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์ด้วยนะจ้ะ ส่วนผลไม้ที่ใช้สามารถดัดแปลงตามใจชอบได้ ผสมผลไม้รสเปรี้ยว หวาน คละๆกันไป เช่น สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง พีชแช่แข็ง ส้มสด เป็นต้น
1.แตงโม 100 กรัม / 3 ชิ้น
2.กีวี 1 ลูก(จะใช้สดหรือแช่แข็งตามใจ มีขายแม็คโคร บิ๊กซีจ้า)
3.สัปปะรดภูแลหั่นชิ้นพอดีคำ ¼ ลูก
4.โซดาสิงห์ 200 มิลลิตร
5.น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ(ใช้น้ำตาลทราย low sugar หรือน้ำผึ้งแทนได้นะถ้าใครกลัวอ้วน)
6.เกลือแกง ¼ ช้อนชา

อุปกรณ์
1.พิมพ์ไอศครีมแท่ง 4 หลุม (หาซื้อได้ที่ร้านทุกอย่าง 20 บาท,ร้าน Daiso,ร้าน Mrs.DIY)
2.ไม้ไอศครีม(หาซื้อได้ร้านเบเกอรี่ทั่วไป,ร้านทุกอย่าง 20 บาท)
3.ตู้เย็นสำหรับไว้แช่แข็งไอศครีม

ต้นทุนเฉพาะวัตถุดิบ 35 บาท (สำหรับไอศครีมผลไม้ 4 แท่ง)
ต้นทุนโดยประมาณ สามารถเพิ่มจำนวนทำได้ในครั้งเดียว โดยซื้อพิมพ์ไอศครีมและไม้เพิ่ม ต้นทุนจะลดลงหากทำจำนวนเยอะ
-แตงโม 100 กรัม / 3 ชิ้น 5 บาท
-กีวีเย็นๆ 1 ลูกๆละ 10 บาท
-สัปปะรดภูแลหั่นชิ้นพอดีคำเย็นๆ 1/4 ลูก 10 บาท
-โซดาสิงห์ ขวดละ 8 บาท
-น้ำเชื่อมและเกลือ 2 บาท

Note : เหมาะกับประเภทธุรกิจร้านขนม ร้านcafe ร้านไอศครีม ที่ต้องการเมนูใหม่ๆ เก๋ๆ สร้างสรรค์ เพื่อต้อนรับหน้าร้อนซัมเมอร์แบบนี้ ราคาขายขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง และวัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพดี สามารถตั้งราคาที่สูงได้ตามความเหมาะสมจ้า

วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดพิมพ์ไอศครีมและไม้ให้เรียบร้อย
– หั่นแตงโมขนาดครึ่งเซนติเมตร หั่นชิ้นใหญ่ และชิ้นเล็กคละกัน
– หั่นกีวีขนาดครึ่งเซนติเมตร หั่นเป็นแว่นๆ และครึ่งวงกลม
– หั่นสับปะรดขนาดครึ่งเซนติเมตร หั่นแก่นแข็งๆออก หั่นชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็กคละกัน
2.ผสมน้ำเชื่อม เกลือแกง และโซดาตามสูตร คนให้เกลือละลาย
3.นำแตงโม กีวี และสับปะรด หยอดลงพิมพ์ให้เกือบเต็ม แช่ในช่องแช่แข็งไว้ก่อน เทส่วนผสม ข้อ 2 ใส่พิมพ์ให้ เต็มขีดพิมพ์ เสียบไม้ลงไป แช่ในช่องแช่แข็ง 4-5 ชั่วโมง(ปรับความเย็นของช่องแข็งก่อน)
4นำไอศครีมออกโดยแช่ในน้ำอุณหภูมิห้องสัก 4-5 วินาที แล้วดึงออก จัดเสริ์ฟ เมนูเพิ่มความเย็นให้กับร่างกายกันเลย

Note : เก็บได้ 4-5 วัน เน้นความสดใหม่ของผลไม้นะคะ หากทำขาย เอาออกจากพิมพ์ปุ๊บ จัดเสิร์ฟวางไอศครีมบนน้ำแข็งหรือภาชนะที่มีความเย็น

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bravelife.in.th/fresh-fruit-icecream/
ติดตามเมนูที่หลากหลายได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th