ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำ สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)

วิธีทำ สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)
« เมื่อ: ตุลาคม 01, 2019, 07:22:09 PM »
สลัดไส้กรอกแร็พ ทานคู่กับมายองเนส ซอสพริกศรีราชา แซ่บ เอาให้หายอยากไปอีกนาน พอแล้วก็ตั้งโต๊ะ ตั้งเตา ทำเมนูกันเลยดีกว่าคะ

สูตร : สลัดไส้กรอกแร็พ (จำนวน 2 ชิ้น)
-ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น 1/2 หัว
-มะเขือเทศสไลด์ 1 หัว
-ผักกาดหอม 4-5 ใบ
-ไส้กรอก 1 ชิ้น(ใช้ไส้อื่นได้นะ ไก่ย่าง เห็ดย่าง)
-ซอสพริกศรีราชา 2 ช้อนชา
-มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยดำป่น สำหรับปรุงรส
-แผ่นแป้งตอติญ่าขนาดเล็ก 2 แผ่น(หาซื้อได้ที่ foodland Tops BigCExtra นะคะ เก็บใส่ถุงปิดให้สนิท แช่เย็นใช้วันอื่นได้)

อุปกรณ์ที่ใช้
-เขียง
-กระทะเทฟล่อน
-มีดสไลด์ขนมปัง

วิธีทำ
1.อย่างแรกมาทำน้ำสลัดสำหรับราดบนไส้ก่อนนะจ้ะ อีซี่มากๆ นำมายองเนส ผสมกับซอสพริกศรีราชา ปรุงรสพริกไทยดำบด คนเข้าให้กัน แค่นี้ก็ได้ซอสสำหรับราดสลัดของเราแล้ว
2.มาห่อสลัดไส้กรอกแร็พกัน แผ่นแป้งตอติญ่า 1 แผ่น > ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น > มะเขือเทศ > ไส้กรอกครึ่งชิ้น > ราดซอสที่ทำไว้ ปิดด้วยผักกาดหอม ม้วนให้แน่นเป็นแท่ง ได้ 2 ชิ้น
3.ตั้งกระทะบนเตาให้ร้อน วางสลัดที่ม้วนคว่ำตรงที่เป็นรอยพับย่างจนขึ้นสีอ่อนๆก่อน เพื่อสลัดที่ม้วนไม่หลุดออก จากนั้นย่างให้ครบจนขึ้นสีหมดทุกด้าน หั่นครึ่ง วิธีนี้ทำให้แป้งกรอบมากขึ้น กัดเข้าไปทั้งหอม กรุบกรอบทุกคำ

แค่นี้ก็ได้มื้อเช้าที่แสนฟินกับ สลัดไส้กรอกแร็พ อีซี่มากๆในการทำ อิ่มท้องแน่นอน หากใครหาซื้อแป้งไม่ได้ ก็ใช้เป็นแผ่นขนมปังแทนได้นะจ้ะ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสูตรต่างๆได้ที่ https://bravelife.in.th/sausage-salad-wrap/