ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำ สลัดกุ้งสไปซี่ (Spicy Shrimp Salad)

วิธีทำ สลัดกุ้งสไปซี่ (Spicy Shrimp Salad)
« เมื่อ: ตุลาคม 01, 2019, 07:22:55 PM »
สูตรน้ำสลัดปาปริก้า + ผงเขย่า (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)
-ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
-พริกป่นละเอียด 2 ช้อนชา
-เกลือไทย 1 ช้อนชา
-ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
-น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา(สำหรับปรุสน้ำสลัดเพิ่ม)
-น้ำสลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ(ตัวนี้เป็นน้ำสลัดครีมโฮมเมดเชฟหมวยจ้ะ)

ส่วนผสมอื่นๆ
-กุ้งขาวใหญ่ต้มให้สุก (แกะเปลือก ผ่าหลัง เอาขี้สีดำออก ล้างให้สะอาด) 6 ตัว
-ส้มซันคิสแกะกลีบ 1 ลูก
-มะเขือเทศ 4 ลูก(ตัวนี้ซื้อที่ foodland เป็นมะเขือเทศ import จากญี่ปุ่น อร่อย ไม่เลี่ยน ไม่ต้องฝืนกินเหมือนพันธุ์อื่น อยากผิวสวยเชิญทานตัวนี้ คอนเฟิร์ม!)
-ผักกรีนสลัด 100 กรัม
-หอมแดงสไลด์บาง ครึ่งลูก

วิธีทำสลัดกุ้งสไปซี่
1.ตระเตรียม ปอกเปลือกส้มซันคิส หั่นเป็นกลีบๆ(ตามภาพ) มะเขือเทศผ่าครึ่ง หอมแดงสไลด์บางๆ และกุ้งต้มให้สุก แช่น้ำไว้ก่อน(กันเนื้อกุ้งแห้ง)
2.มาทำผงเขย่าสไปซี่กัน นำพริกป่นละเอียด ผงปาปริก้า ผงกระเทียม รวมกัน จากนั้นเขย่าขวดให้ผงทั้งหมดเข้ากัน(เขย่าไป เปิดเพลงแด๊นซ์ไป)
3.การจัดสลัดลงจานวางผักกรีนสลัดรองจานก่อน กระจายมะเขือเทศ กลีบส้ม กุ้งสไปซี่(เรียกสไปซี่ เพราะได้ทำการคลุกเคล้าผงสไปซี่เรียบร้อยแล้ว) ตกแต่งด้วยหอมแดงสไลด์

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสูตรต่างๆได้ที่ https://bravelife.in.th/spicy-shrimp-salad/