ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำ สลัดแซลมอนปิ้งย่าง (Grilled Salmon Salad) คู่น้ำสลัดวาซาบิ

สูตรน้ำสลัดวาซาบิ (สำหรับ 2 ที่เสิร์ฟ)
-วาซาบิแบบครีม 1 ช้อนชา(เชฟหมวยซื้อยี่ห้อ wasabi-o มาใช้ อร่อยขึ้นจมูกดี)
-ผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 1/4 ช้อนชา
-น้ำสลัดครีม 4 ช้อนโต๊ะ(ตัวนี้เป็นน้ำสลัดครีมโฮมเมดเชฟหมวยจ้ะ)
-เกลือ พริกไทยป่น ปรุงเล็กน้อยพอประมาณ

ส่วนผสมอื่นๆ
-ปลาแซลมอนลอกหนังหั่นเต๋า 3 ซม. 300 กรัม(หาซื้อที่แม็คโคร,foodland)
-พริกระฆังสีเขียว แดง และเหลืองหั่นเต๋า อย่างละ 1 ลูก
-สัปปะรดหั่นเต๋า 3 ซม. 12 – 15 ชิ้น
-หอมแขกผ่า 8 ส่วน 1 ลูก
-ผักกรีนสลัด 50 กรัม(เลือกผักตามชอบนะ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักคอส จัดไปคะ)

วิธีทำสลัดแซลมอนปิ้งย่าง
1 มาเตรียมหั่นพริก 3 สี สัปปะรด และหอมแดงก่อนนะ ไว้สำหรับเสียบไม้ สำหรับปิ้งย่างในสวนที่บ้านกัน

2 ถึงเวลาอันสมควรแล้ว ในการเตรียมเครื่องสำหรับปิ้งย่าง นำพริกไทยดำป่นและน้ำมัน คลุกเคล้ากับแซลมอนหั่นเต๋า พริก 3 สีและหอมแดงให้ทั่ว เพื่อเวลาย่างจะได้ไม่ติดกระทะด้วยนะจ้ะ

3 ขั้นตอนการเสียบไม้ โดยเริ่มจากการเสียบ สัปปะรด > พริกสีเหลือง > พริกสีเขียว > หอมแขก > พริกสีแดง > แซลมอนเต๋าใน 1 ไม้ จะมีปลาแซลมอน 2 ชิ้นใหญ่ๆ (ถ้าชอบทานมาก ก็ใส่เยอะได้นะจ้ะ ไม่ว่ากัน) เวลาหั่นปลาแซลมอนให้หั่นชิ้นใหญ่กว่าผักเล็กน้อย เพราะเวลาย่างแซลมอนจนสุกจะหดเท่ากับผัก เพื่อความเท่ากันอย่างสวยงาม

4 เชฟหมวยใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า(เราสามารถควบคุมไฟได้ กันไหม้เร็วไว้ก่อน) เปิดไฟกลาง จากนั้นทาน้ำมันบางๆ รอบเตา เมื่อเตาร้อน วางแซลมอนเสียบไม้ ลงย่าง ค่อยๆพลิกไม้ 4 รอบ เพราะเนื้อปลาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ย่างจนกระทั่งสุกและขึ้นสีสวย ระวังไหม้ด้วยนะจ้ะ เอาแบบพอดีๆ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสูตรต่างๆได้ที่ https://bravelife.in.th/grilled-salmon-salad/