454
twitter
google plus
8 พฤศจิกายน 2561
งาน “#ประเทศกูดี” โชว์ของดีของไทยที่ประเทศอื่นไม่มี
 

ซีคอน บางแค และ ซีคอนสแควร์ จัดงาน “#ประเทศกูดี” อวดของดี เอกลักษณ์ของไทย ที่อยู่ในความสนใจของคนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ สิ่งที่พบเห็นในชีวิตประจำวัน ขนบธรรมเนียม ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม ตลอดจนสินค้า และอาหารไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งชาติ
 
ของดีของไทยในแบบฉบับ Only in Thailand ที่เราได้พบเห็นกันอยู่เป็นปรกติ  แต่แปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยว อาทิ รถตุ๊กๆ รถสามล้อโดยสารยอดนิยมของนักท่องเที่ยว, ยักษ์ไทย ศิลปกรรมทรงคุณค่างามสง่าคู่สถานที่สำคัญของชาติ, จ่าเฉย ตำนานในวงการจราจรไทย และกีฬาไก่ชน กีฬาพื้นบ้านอันเป็นเอกลักษณ์
 
อาหารไทย ก็นับว่ามีความแปลก และน่าสงสัยในที่มาของชื่อ ซึ่งดูเป็นอาหารต่างชาติ แต่หารับประทานได้ในไทยเท่านั้น เช่น ข้าวผัดอเมริกันที่ฝรั่งงง, ขนมจีน อาเฮียไม่รู้จัก, ลอดช่องสิงคโปร์ หาทั้งเกาะก็ไม่มี, ขนมเบื้องญวน เวียดนามส่ายหน้า, ขนมโตเกียว ของหวานที่หาทานไม่ได้ที่ญี่ปุ่น  ครบเครื่องด้วยเมนูอาหารไทยที่ชื่นชอบของคนทั้งชาติ เช่น โรตีสายไหมอยุธยา, ข้าวหลามหนองมน, ขนมหม้อแกง, น้ำพริกหนุ่มแคบหมูเชียงใหม่,  ข้าวแต๋นลำปาง, ข้าวกรอบสยาม, ข้าวแช่ และที่ขาดไม่ได้คือผลไม้ไทยที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักท่องเที่ยวจีน คือ ทุเรียน, มะพร้าว ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีสัตว์เลี้ยงที่โด่งดังของไทย สุนัขบางแก้ว สุนัขไทยหลังอาน, แมวไทยหลากหลายสายพันธุ์ และที่กำลังฮือฮาในนานาประเทศคือ ปลากัดไทย ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกไปทั่วโลกในปัจจุบัน

อีกทั้งสามารถเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกขึ้นชื่อของไทยอีกมากมาย อาทิเช่น เครื่องหนังขนมไทยจากร้าน “KANITA”, ของที่ระลึกดีไซน์เก๋ ที่มีลวดลายตัวละครในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์จากร้าน “HOLEN”, สมุนไพรหอมระเหยภายใต้รูปลักษณ์ของยักษ์ในวรรณคดีจากร้าน “ANONA”, และสินค้าหัตถกรรมไทย พร้อมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้ำค่าต่างๆของไทย 
 
ขอเชิญร่วมงาน “#ประเทศกูดี” เพื่อร่วมภูมิใจกับความเป็นไทย ภาคภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย ระหว่างวันที่ 8 – 19 พฤศจิกายน 2561 ลานซีซั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.seaconbangkae.com, www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, Instagram: seaconbangkae_shopping, Line : @seaconbangkae  และ ระหว่างวันที่ 15 – 26 พฤศจิกายน 2561 ลาน North Terrace ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-721-8888 หรือ www.seaconsquare.com, www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, Instagram: seaconsquare,  Line:@seaconsquare 
 
Top 10 Popular News
14,684
เตรียมเปิดตลาดนัดสวนศรี ถนนศรีนครินทร์ แ...
ข่าวทำเลค้าขาย
14,676
ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เซ็นทรั...
ข่าวทำเลค้าขาย
14,666
เปิดตลาดนัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิ...
ข่าวทำเลค้าขาย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
พบบูธ ThaiFranchiseCenter หมายเล..
1,089
การกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ง..
698
เตรียมพบ งานแฟรนไชส์ Smart SME E..
474
งาน Splash Market แหล่งรวม Shopp..
448
อมอรินี รามอินทรา จัดหนัก “ตลาดอ..
445
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ขอเชิญร่วมส..
437
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.