2.1K
7 มิถุนายน 2562
ตลาดนัดสวนมาลี ค่าเช่าไม่แพง! อยากขายดีต้องที่นี่เท่านั้น


ใครๆก็บอกว่าช่วงนี้หาทำเลค้าขาย ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ทำเลดีๆ บางทีก็ต้องสู้กับราคาแพงๆ พ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ทุนไม่หนา โอกาสได้ทำเลแบบนี้ก็ริบหรี่ ไหนจะเรื่องคู่แข่งที่เดี๋ยวนี้ ร้านค้าแบบเดียวกัน ในตลาดเดียวกันมีอย่างไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้าน ครั้นจะลองไปขายของกินก็โอกาสได้กำไรก็ไม่ง่าย บางตลาดพ่อค้าแม่ค้ามีมากกว่าคนเดินตลาดซะอีก สารพันปัญหาที่คนค้าขายพบเจอ
 
www.ThaiFranchiseCenter.com หาทางออกให้คนที่อยากมีทำเลค้าขายและแก้ทุกปัญหาที่กล่าวในข้างต้นได้อย่างหมดสิ้น เพียงแค่เช่าแผงขายของใน “ตลาดนัดสวนมาลี” ที่นี่คือแหล่งสร้างรายได้ของพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง
 
1.ทำเลดีอยู่ท่ามกลางออฟฟิศจำนวนมาก


คำว่าทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่งใช้กับตลาดนัดสวนมาลีแห่งนี้ได้แน่นอน ในพื้นที่ตลาดอยู่ติดกับอาคารมาลีนนท์ และโดยรอบยังมีออฟฟิศและสำนักงานอีกเป็นจำนวนมาก ไม่นับรวมอพาร์ทเม้น คอนโด ทั้งในพื้นที่และที่อยู่ใกล้เคียง
 
ดังนั้นเรื่องปริมาณลูกค้าในตลาดการันตีว่าแต่ละวันจำนวนมากแน่นอน โดยเฉพาะช่วงเวลา “นาทีทอง” ตั้งแต่ 10.00-14.00 น. ตอนพักเที่ยงที่พนักงานจำนวนมากพร้อมใจกันออกมาจับจ่ายใช้สอย แม้ในตอนเย็นหลังเลิกงาน ก่อนคนจะกลับบ้านก็เป็นช่วงเวลาที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้พ่อค้าแม่ค้าได้อย่างดี
 
2.กำลังซื้อมหาศาลแก้ปัญหาการขายได้แน่


หลายคนที่กังวลว่าคู่แข่งเยอะ เป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่จะเอาอะไรไปสู้กับพ่อค้าแม่ค้าเก่าๆ  ตลาดนัดสวนมาลีแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด เพราะปริมาณลูกค้าที่มีมากนี้ ทำให้เกิดการแชร์ส่วนแบ่งของร้านค้า เพราะต้องเข้าใจว่าการมีร้านค้าเดียวในตลาดก็ใช่จะดีเพราะลูกค้าที่มากจะทำให้ขายสินค้าไม่ทัน
 
การมีหลายร้านให้เลือกก็จะทำให้ลูกค้าพอใจที่จะเลือกใช้บริการได้มากขึ้น นั่นคือลูกค้าก็พอใจที่มีร้านค้ามากมายตามต้องการ คนขายเองก็สบายใจที่ยังไงก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านแน่นอน
 
3.ค่าเช่าไม่แพง พ่อค้าแม่ค้ามีกำไรแน่ๆ


ลืมคำว่าทำเลดี ราคาต้องแพงไปได้เลย พื้นที่เช่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดสวนมาลีมีร้านค้าให้เช่าขนาดตั้งแต่ 2.5-6 ตร.ม. และบูธลอยในพื้นที่ ราคาเริ่มตั้งแต่ 300 บาทต่อวัน ลองคะเนดูว่าถ้าลงทุนขาย 1 เดือนค่าเช่า 9,000 บาท หากเป็นร้านเครื่องดื่มขนาดเล็ก ที่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เปิดร้าน วัตถุดิบลงทุนครั้งแรก + ค่าเช่า ตลอด 1 เดือนค่าใช่จ่ายคิดคร่าว ๆประมาณ 20,000 บาท (แต่อุปกรณ์เปิดร้านซื้อครั้งแรกในเดือน 2 ต้นทุนก็จะน้อยกว่านี้) หากขายสินค้าเครื่องดื่มคิดเฉลี่ยที่แก้วละ 30 บาท ต่อวันถ้าขายได้ 100 แก้ว รายได้ 3,000 บาท 1 เดือนอาจขายได้กว่า 30,000-40,000 บาท (เพราะตลาดเปิด จันทร์-ศุกร์)  เท่ากับว่าโอกาสคืนทุนได้ภายใน 1-2 เดือนและมีโอกาสเป็นกำไรได้เยอะขึ้น
 
4.ช่วงต้นเดือนคือสุดยอดการขายของตลาดนัดสวนมาลี


คำว่ามนุษย์เงินเดือน ช่วงต้นเดือนคือ “เวลาที่รวยที่สุด” นั่นเท่ากับว่าโอกาสในการขายช่วงต้นเดือนของพ่อค้าแม่ค้าตลาดแห่งนี้ยิ่งกว่าเป็นนาทีทอง เวลาเงินเดือนออกหลายคนก็อาจจะอยากปาร์ตี้ หรือหาซื้อสินค้าที่ตั้งใจไว้ เพราะฉะนั้นช่วงต้นเดือนเงินมีการสะพัดสูงมาก หรือแม้แต่ในช่วงปลายปีหรือบางบริษัทมีโบนัสทุก 3 เดือน 6 เดือน โอกาสในการจับจ่ายก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย
 
5.อนาคตที่มีแต่ดีขึ้นเรื่อยๆ


บางตลาดลูกค้าจะฮือฮาแค่ช่วงแรกแต่พออยู่ๆไป ลูกค้าก็เริ่มหดหาย แต่ข้อได้เปรียบของตลาดนัดสวนมาลีคือปริมาณลูกค้าที่ไม่มีตกลงอย่างแน่นอน เพราะที่ตรงนี้คือใจกลางเมืองที่มีความเจริญอย่างมาก ใคร ๆก็อยากเข้ามาทำงานในพื้นที่นี้ ทุกบริษัทแม้จะมีการเปลี่ยนพนักงานแต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่มีการพลัดเปลี่ยนลูกค้าหน้าใหม่ๆเข้ามาได้อย่างต่อเนื่อง เรียกว่ายิ่งอยู่ยิ่งมีกำไร อาจจะมีช่องทางขายเพิ่มขึ้น เช่นบริการส่งเดลิเวอรี่ หรือรับพรีออร์เดอร์จากลูกค้า ก็เป็นสิ่งดีๆที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดสวนมาลีแห่งนี้จะได้รับ


คนที่สนใจอยากมีพื้นที่ค้าขายอย่ามัวแต่คิดมาก คิดเยอะ บางทีโอกาสก็เป็นของคนที่ไม่ทิ้งโอกาส ในขณะที่เรามัวคิดพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นอาจชิงตัดหน้าเริ่มขายสินค้าไปก่อน เราในฐานะมาทีหลังก็อาจเสียโอกาสในทำเลดีๆ ของแบบนี้ใครเร็วกว่าก็ได้เปรียบ
 
ติดต่อพื้นที่ค้าขายตลาดนัดสวนมาลี
 
โทร. : 097-1457170
E-Mail : vanda2828@gmail.com
LINE : 0971457170
Facebook : bit.ly/2WGjGP1
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน Paradise Park Craft In Heart..
528
งาน THE MALL JUNGLE WALK
528
Cactus & Green Plant Market
523
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนช้อปฟินจ..
522
งาน THE MALL AMAZING JOURNEY เที..
520
งานแบรนด์เนมมือสอง ช้อปของดารา S..
517
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.