968
7 พฤศจิกายน 2562
“เซ็นทรัล” เตรียมเปิดทำเลใหม่ 3  จังหวัดใหญ่ “อยุธยา-จันทรบุรี-ชลบุรี (ศรีราชา)” เจอกันแน่ปี 2564

ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

การแย่งชิงความเป็นผู้นำในเรื่องคอมมูนิตี้มอลล์ โดยเฉพาะบรรดาห้างสรรพสินค้าชั้นนำดูจะขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น มีการประกาศชัดเจนถึงโปรเจคสำคัญที่จะใช้รุกตลาดในปี 2563 และต่อเนื่องๆในปีต่อๆไป ชัดเจนที่สุดคือบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN  ที่ประกาศแผน “สร้างงาน สร้างเมือง สร้างประเทศ เป็นCenter of Life ของทุกจังหวัด” ตามแผนที่วางไว้ภายในปี 2565 จะมีการปรับโฉมศูนย์การค้ากว่า 12 แห่งทั่วประเทศ พร้อมสร้างเซ็นทรัลสาขาใหม่ในอีก 3 จังหวัดใหญ่ได้แก่ อยุธยา จันทรบุรี ชลบุรี (ศรีราชา) งบประมาณสำหรับโปรเจคครั้งนี้รวมกว่า 22,000 ล้านบาท
 
ถือเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจที่คนทำธุรกิจจะได้มีสุดยอดทำเลแห่งการค้าขายเพิ่มขึ้นถึง 3 แห่ง ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จของสาขาใหม่ทั้ง 3 แห่งภายในปี 2564 แต่ก่อนหน้านี้ลองมาดูว่าแต่ละสาขาใหม่ของเซ็นทรัลมีจุดเด่นน่าสนใจยังไงบ้าง
 
1.เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา
 
ภาพจาก bit.ly/2PN3BTu

ผู้บริการเครือ CPN มองว่า อยุธยาถือเป็นหัวเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญในภาคกลางตอนบน มีประชากรกว่า 2,500,000 คน และยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่ต่อขยายมาจากกรุงเทพฯ ที่สำคัญอยุธยาได้ชื่อว่าเป็นเมือง “มรดกโลก” ที่มีนักท่องเที่ยวกว่า 8.2 ล้านคน/ปี ซึ่งเซ็นทรัล อยุธยา จะเป็นการออกแบบโครงการที่เชิดชูเอกลักษณ์ของเมืองอยุธยา ผ่านดีไซน์ร่วมสมัยภายในจะประกอบด้วย
  • นิทรรศน์พระนคร  สถานที่เรียนรู้ประวัติศาสตร์อยุธยาผ่านInteractive Gallery แห่งแรก
  • ทรรศนาอโยธยา ที่จำลองวิถีชีวิตอยุธยายุคเก่านำมาเล่าใหม่ ในบรรยากาศ outdoor แบบย้อนยุคด้วยร้านค้าเสมือนอยุธยาสมัยก่อน
  • นอกจากพื้นที่ด้านประวัติศาสตร์ในศูนย์การค้าแห่งนี้จะประกอบไปด้วย Tourist Attraction / โรงแรม / ที่พักอาศัย / คอนเวนชั่นฮอลล์
หากเซ็นทรัลพลาซา อยุธา ก่อสร้างแล้วเสร็จเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอยุธยาที่เรียกร้องนักท่องเที่ยวและประชาชนให้เข้ามาใช้บริการได้เป็นจำนวนมาก
 
2.เซ็นทรัล พลาซา ศรีราชา
 
ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

เมืองศรีราชาใน ชลบุรีถือเป็นเมือหลักทางภาคตะวันออกและเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งอนาคต โครงการเซ็นทรัลพลาซา ศรีราชาแห่งนี้ ก่อสร้างภายใต้แนวคิด Living Green in Smart City of EEC Center ที่จะตอบโจทย์ความเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ทันสมัยภายในจะประกอบด้วย
  • ศูนย์การค้า, คอนเวนชั่นฮอลล์, เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์, ออฟฟิศ และโรงแรมในอนาคต
  • ศูนย์การค้าฟอร์แมตใหม่แบบ Lifestyle Thematic Mall ที่แบ่งโซนร้านค้าตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ตกแต่งเป็นธีมห้องต่างๆ ให้บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน
  • มี ถนนคนเดิน (Outdoor walking street) ที่ตกแต่งโดยอย่างเป็นธรรมชาติเข้ากับดีไซน์ที่บ่งบอกจุดเด่นของศรีราชา บนพื้นที่ indoor และ outdoor ไว้ที่เดียว
ซึ่งในย่านศรีราชาได้ชื่อว่าเป็นทำเลที่มีกำลังซื้อหนาแน่น และเมื่อพิจารณาถึงโครงการต่างๆ ที่ภาครัฐกำลังส่งเสริมมาในพื้นที่แห่งนี้ การลงทุนก่อสร้าง เซ็นทรัลพลาซา ศรีราชาจึงน่าจะเป็นสุดยอดทำเลที่น่าสนใจมาก
 
3.เซ็นทรัลพลาซา จันทบุรี
 
ภาพจาก bit.ly/33iIPz7

เมืองท่องเที่ยวอย่างจันทบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาจำนวนมาก รวมถึงชื่อเสียงของผลไม้เมืองจันทน์ ได้ชื่อว่าติดระดับโลก การก่อสร้างเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรีภายใต้แนวคิด The Shining Gem of EEC Plus 2 ที่นอกจากชื่อเสียงในเรื่องผลไม้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์กลางการค้าขายพลอยและอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย ภายในเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรี ประกอบด้วย
  • ศูนย์การค้า, Local market, คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัย
  • Premium Sport Club & Social Park ริมน้ำตอบรับไลฟ์สไตล์เมืองเติบโตใหม่
  • การออกแบบพื้นที่ภายในเน้นความเป็น “จันทรบุรี” ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลในโซนภาคตะวันออกที่น่าสนใจและการเปิดตัวของเซ็นทรัลพลาซา จันทรบุรีที่จะเกิดขึ้นนี้ จะเป็นการกระตุ้นให้คนในจังหวัดคึกคักมากขึ้นก่อเกิดรายได้หมุนเวียนที่มากขึ้นด้วย
 
ทั้ง 3 โปรเจคในเครือ CPN ที่กำลังก่อสร้างและพร้อมจะเปิดตัวในอนาคตนี้คือต้นแบบของทำเลยุคใหม่ที่ไม่ใช่แค่เรื่องพื้นที่ค้าขายแต่แสดงให้เห็นถึงการดึงเอาจุดเด่นของพื้นที่มาร่วมออกแบบทำเลค้าขาย เพื่อสร้างจุดเด่นที่ชัดเจนดึงดูดพ่อค้าแม่ค้านักลงทุน รวมถึงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการทำเลค้าขายน่าสนใจ หรือต้องการข้อมูลเรื่องทำเล ดูรายละเอียด https://bit.ly/2PIlZgx
 
 
Top 10 Popular News
16,167
เปิดตลาดนัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิ...
ข่าวทำเลค้าขาย
15,893
ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เซ็นทรั...
ข่าวทำเลค้าขาย
15,378
เตรียมเปิดตลาดนัดสวนศรี ถนนศรีนครินทร์ แ...
ข่าวทำเลค้าขาย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
CentralPlaza Rama2 จัดงาน BaNANA..
537
เปิดแล้ว‼ MUJI สาขาที่ 22 ของไทย..
502
ไอคอนสยาม จัดแคมเปญ ICONSIAM Mid..
497
เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 รวมอ..
494
Terminal21 Asok จัดงาน FRESH FAR..
487
เที่ยงนี้กินไรดีมาสั่งเมนูอร่อยแ..
477
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.