ชานมไข่มุก มังกี้ เชค
ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา ดาวเด่นแฟรนไชส์
คำฮิต : แม้ว่าขณะนี้ร้านกาแฟดีโอโ..
จากรูปแบบการศึก.. “Jada Ita..
คำค้นยอดฮิต ธุรกิจแฟรนไชส์
 
Croissant TaiyakiJaspalLtd.Marugame UdonOtoyaSpongeกาแฟนมสดก๋วยเตี๋ยวเรือขยายสาขาของทอดขายแฟรนไชส์คุณปวิท วิชชุลดาค่าแฟรนไชส์รายเดือนชาไข่มุกชิบูย่าดี-เบสท์ดูแลผิวธุรกิจเคลื่อนที่น้องมิกซ์น้ำตาลทรายแดงฟรุ๊ตตี้มินิมาร์ทริบบี้ร้านกาแฟลบสมุนไพรสอนภาษาจีนกลางสไตล์เม็กซิกันส้มตำฉบับไทยสไตล์ส้วมห้าทิศองุ่นเครื่องเขียนเคเอฟซีเฉาก๊วยเดอะวอฟเฟิลเนื้อหมูเบลเยียมเปิดขายแฟรนไชส์แซนด์วิชซับเวย์แฟมิลี่มาร์ทแฟรนไชส์แฟรนไชส์ซักแห้งแฟรนไชส์ลูกชิ้นต้มยำรสแซบแหนมเนืองโกปี๊ ช๊ามโกปี๊ เดอ ภูเก็ตไม่ง้อเหรียญไอศกรีมซอฟต์เจล
 
อ่านต่อ   
ดาวเด่นแฟรนไชส์    ‘กล้วยปิ้ง ร.ศ.112’ แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ยอดธุรกิจน่า...
 7 กรกฎาคม 2553  เข้าชม 8,784 ครั้ง

‘กล้วยปิ้ง ร.ศ.112' แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง ยอดธุรกิจน่าลงทุนพร้อมทำเล


 

ขึ้นชื่อว่ากล้วยปิ้งหลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และถือเป็นธุรกิจที่ทำได้ไม่ยาก แต่เมื่อได้ยินร้านกล้วยปิ้งเปิดขายแฟรนไชส์ หลายคงจะงง ว่ากล้วยปิ้งทำไมต้องขายเป็นแฟรนไชส์ด้วย แต่หากได้ลิ้มลองกล้วยปิ้งของ ร.ศ.112 แล้ว คำว่าแฟรนไชส์ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจากสูตรของน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำผึ้งตั้งแต่สมัยคุณทวด ที่ถือเป็นจุดเด่นและยากที่จะเลียนแบบ ซึ่งธุรกิจนี้จะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของกล้วยปิ้งที่เคยเป็นมา

นันท์มิตรา ศรีสมาน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกล้วยปิ้ง ร.ศ.112 เปิดเผยถึงแนวคิดในการทำธุรกิจนี้ว่า กล้วยปิ้งเป็นสินค้าที่ทุกคนรู้จักกันดี และเป็นที่นิยมรับประทาน จึงได้เริ่มทดลองขายในช่วงเรียนอยู่มหาวิทยาลัย โดยขายได้ประมาณ 7-8 เดือน ก็ต้องหยุดขายไป แต่ไม่ใช่เป็นเพราะเหตุผลที่ขายไม่ดี แต่ติดปัญหาในเรื่องของบุคลากร และประกอบกับที่สำเร็จการศึกษาพอดี จึงเบนเข็มไปทำงานประจำให้ตรงกับที่ตนเองเรียนมา แต่ก็เริ่มเบื่อหน่าย ทำให้หันมามองธุรกิจการขายกล้วยปิ้งที่เคยทำอีกครั้ง ว่าธุรกิจนี้ถ้าหากทำอย่างจริงจังน่าจะทำกำไรได้ไม่ยากนัก รวมถึงการขยายธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ด้วย

 

“การขายกล้วยปิ้งหลายคนอาจจะมองว่าเป็นธุรกิจที่ทำได้ไม่ยากนัก โดยไม่จำเป็นต้องซื้อแฟรนไชส์ แต่การที่เรามั่นใจว่าธุรกิจนี้สามารถขยายธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ได้ และสามารถทำกำไรให้กับผู้ประกอบการได้อย่างน่าพอใจ คือสูตรของกล้วยปิ้ง โดยเฉพาะน้ำเชื่อมที่มีความหอมหวาน รสชาติดี เนื่องจากเป็นสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดกันมานานกว่าศตวรรษตั้งแต่รุ่นคุณทวดในสมัย ร.ศ.112 รวมถึงวิธีการคัดเลือกกล้วยสุกในระดับที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้คุณภาพของกล้วยเมื่อนำมาปิ้งจะมีกลิ่นหอม และเมื่อราดด้วยน้ำเชื่อมสูตร ร.ศ.112 จะทำให้กล้วยปิ้ง ร.ศ.112 มีรสชาติดี กลิ่นหอม และน่ารับประทานยิ่งขึ้น”

คู่แข่งเยอะ แต่เลียนแบบสูตรยาก

ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ถือว่าเป็นที่นิยมของผู้ที่ประกอบธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจประเภทอาหารที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากนัก หรือไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งธุรกิจกล้วยปิ้ง ร.ศ.112 ใช้เงินลงทุนประมาณ 45,000 บาท และในปัจจุบันจะเห็นกล้วยปิ้งได้ง่ายตามตรอกซอกซอย ซึ่งรสชาติจะไม่แตกต่างกันมากนัก โดยเฉพาะในเรื่องของน้ำเชื่อมที่ทุกร้านจะมีส่วนผสมของกะทิเป็นหลัก ทำให้การเก็บรักษาได้ไม่เกิน 2 วัน แต่สำหรับน้ำเชื่อมของกล้วย ร.ศ.112 แล้ว จะเป็นสูตรน้ำผึ้ง ที่สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้นานกว่า และมีประโยชน์กว่าการใช้กะทิ ซึ่งตรงจุดนี้เองที่นันท์มิตรา มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ส่วนเรื่องราคาก็สามารถแข่งขันได้กับร้านอื่น เนื่องจากราคาจะไม่แตกต่างกัน

 

ทำเลจัดหาให้ไม่ทับซ้อน

ในส่วนของทำเลที่ตั้งของร้านนั้น ทางกล้วยปิ้ง ร.ศ.112 จะเป็นผู้จัดหาให้เอง ขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าที่จะลงทุนในทำเลนั้นหรือไม่ ซึ่งวิธีดังกล่าวจะไม่ทำให้แฟรนไชส์ซีแย่งลูกค้ากันเอง ซึ่งผลสุดท้ายก็จะขาดทุนกันทั้งคู่ โดยทำเลที่ร้านกล้วยปิ้ง ร.ศ.112 จะเน้นย่านชุมชน และย่านแหล่งธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งหากในบริเวณนั้นมีร้านกล้วยปิ้งเปิดอยู่ก่อนแล้ว ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะนันท์มิตราเชื่อว่าหากลูกค้าได้ชิมสินค้าจะรู้ถึงความแตกต่าง และจะเกิดความเชื่อว่าสินค้าตัวนี้จะสามารถทำกำไรได้ ราคาขาย 4 ลูก 20 บาท ส่วนการคืนทุน นันท์มิตราบอกว่า ระยะเวลาการคืนทุนประมาณ 3 เดือน แต่หากไม่มีการจ้างลูกจ้างประมาณ 2 เดือนก็สามารถคืนทุนได้แล้ว แต่ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ทำเลและค่าเช่าที่ด้วย ทั้งนี้กล้วยปิ้ง ร.ศ.112 ตั้งเป้าเปิดสาขาในกรุงเทพฯ รวม 15 สาขา ซึ่งขณะนี้กำลังจะเปิดดำเนินการนำร่อง 3 สาขา คือที่ ฮ่องกง พลาซ่า ย่านสาธร, ข้างตึกซัน (Sun Tower) ย่านจตุจักร และหลังอาคารสินธร ถ.วิทยุ

การลงทุนธุรกิจกล้วยปิ้ง ร.ศ.112

รูปแบบที่ 1
ค่าแฟรนไชส์ 47,000 บาท

อุปกรณ์ที่จะได้รับ

 1. โต๊ะขาย (Kiosk) พร้อมป้าย
 2. เตาปิ้งสแตนเลสระบบแก๊สและ มิเตอร์วัดความร้อน
 3. ชามอ่างสแตนเลสใส่น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒"
 4. น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" ฟรี 5 แกลลอน
 5. ถุงใส่กล้วยพร้อมถุงหิ้วพิมพ์ชื่อและ LOGO "ร.ศ.๑๑๒"
 6. อุปกรณ์การขายอื่นๆ ครบชุด

รูปแบบที่ 2
ค่าแฟรนไชส์ 58,000 บาท

อุปกรณ์ที่จะได้รับ

 1. โต๊ะขาย (Kiosk) พร้อมมิเตอร์วัดความร้อน
 2. ชามอ่างสแตนเลสใส่น้ำเชื่อมสูตร ป้าย
 3. เตาปิ้งสแตนเลสระบบไฟฟ้าและ"ร.ศ.๑๑๒"
 4. น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" ฟรี 5 แกลลอน
 5. ถุงใส่กล้วยพร้อมถุงหิ้วพิมพ์ชื่อและ LOGO "ร.ศ.๑๑๒"
 6. อุปกรณ์การขายอื่นๆ ครบชุด

รูปแบบที่ 3
ค่าแฟรนไชส์ 65,000 บาท (กรณีมีที่ขายในห้างให้ด้วย)

อุปกรณ์ที่จะได้รับ

 1. โต๊ะขาย (Kiosk) พร้อมมิเตอร์วัดความร้อน
 2. ชามอ่างสแตนเลสใส่น้ำเชื่อมสูตร ป้าย
 3. เตาปิ้งสแตนเลสระบบไฟฟ้าและ"ร.ศ.๑๑๒"
 4. น้ำเชื่อมสูตร "ร.ศ.๑๑๒" ฟรี 5 แกลลอน
 5. ถุงใส่กล้วยพร้อมถุงหิ้วพิมพ์ชื่อและ LOGO "ร.ศ.๑๑๒"
 6. อุปกรณ์การขายอื่นๆ ครบชุด

 

ติดต่อ คุณพัตรพิมล โชติเศวตอนันต์, คุณณปภัช ศรีสมาน 
โทร. 0-2578-1190, 081-828-3664, 081-753-7068

อีเมล์ patpimolc@yahoo.com 
เว็บไซต์ http://www.banana112.com
 

อ้างอิงจาก: ผู้จัดการออนไลน์

 
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2016 All Right Reserved.