5 นวัตกรรมใหม่ของ Google ในโลกยุค AI
( บทความ SMEs > Startups )

ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำของโลกออนไลน์เสิร์ชเอนจิ้นระดับโลกอย่าง Google จึงต้องมีการปล่อยไม้เด็ดในโลกเทคโนโลยีออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องยิ่งยุคสมัยที่สังคมเข้าใกล้คำว่าปัญญาประดิษฐ์มากขึ้น Google เองก็ไม่พลาดโอกาสนี้ในการคิดค้นหลากหลายนวัตกร

5 เว็บ Photoshop+Lightroom ออนไลน์ เรียนฟรีและดี! รู้กันรึยัง!
( บทความ SMEs > Startups )

โปรแกรมพื้นฐานที่ยุคนี้ต้องเรียนรู้กันไว้แล้วจะใช้ประโยชน์ได้แน่นั้นคือ Photosho และ Lightroom เนื่องจากนี่ไม่ใช่ซอฟแวร์สำหรับนักออกแบบเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับคนทั่วไปก็ยังช่วยให้เราโพสต์ภาพสวยๆของโซเชี่ยล และถ้ายิ่งฝึกฝนจนชำนาญมากขึ้

Pizza Chocolate ขนมหวานสไตล์ Brooklyn จากร้านมิสเตอร์โดนัท ญี่ปุ่น
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

เมื่อเร็วๆ นี้ ร้านมิสเตอร์โดนัท ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้จัดแคมเปญพาลูกค้าเข้าไปตามหากลิ่นอายแบบ Brooklyn ที่จัดขึ้นตามร้านมิสเตอร์โดนัทในญี่ปุ่นสุดฮิปเท่านั้น ด้วยการออกเมนูโดนัทสไตล์ใหม่ เป็นขนมหวานโดนัทพิซซ่าช็อกโกแลตและโดนัทพิซ

เอาจริงดิ! เมื่อ 7-Eleven พัฒนาระบบ AI ใช้เทคโนโลยีทำงานแทนมนุษย์
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

ยิ่งเมื่อโลกเดินหน้าไปมากเท่าไหร่เรื่องของวิวัฒนาการในหลายๆด้านก็ดูจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบันเราเห็นเทคโนโลยี AI  เริ่มเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ในภาคธุรกิจเองก็ขานรับสิ่งเหล่านี้และมีการเปลี่ยนแปลงอัพเดทตัวเองด้วยกา

4 ยุทธวิธีเพิ่มยอดขายก้าวกระโดดในช่วงหน้าฝน
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

พอถึงช่วงหน้าฝนทีไร ได้สร้างความปวดหัวให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงเจ้ากิจการร้านค้าต่างๆ ไม่ตกเช้าก็ตกเย็น หรือตกทั้งวัน ทำร้ายคนที่ต้องเร่งรีบไปทำงานแต่เช้า มิหนำซ้ำยังรถติด แถมกลับบ้านก็ดึกอีก ไม่มีเวลาที่จะออกไปเดินจับจ่ายซื้

5 เทคนิคเตรียมตัวขายของตลาดนัดหน้าฝน
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

ฝนตกมาทีไรมักจะเป็นปัญหาอันใหญ่หลวง และส่งผลกระทบต่อบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายของตามตลาดนัดแบบ Outdoor กันทุกคน ก่อนที่จะออกไปขายของตลาดนัดตามสถานที่ต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าหลายคนมักมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ต่างภาวนาเป็นเสียงเดียวกันอย่าให้ฝนตกกันเป

ซุปขิง เมนูสุขภาพต้านหวัดในฤดูฝน
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูเครื่องดื่ม )

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการและดูเหมือนว่าพวกเราจะรับรู้เรื่องนี้ได้ก่อนประกาศทางการจะออกมาเพราะฝนที่ตกต้องตามฤดูกาลแบบดีเกินคาด เรียกว่ามาแต่ละครั้งก็หนักหนาสาหัสโดยเฉพาะช่วงเวลาเช้าและเย็นดูเหมือนจะเป

เอาใจคนอยากผอม! ยำลูกเดือย เมนูนี้สุขภาพโดยเฉพาะ
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารคาว )

ดูเหมือนว่าเทรนด์สุขภาพจะไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หลายคนดูจะเอาจริงเอาจังกับการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะการลดน้ำหนักทำให้เกิดธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพจำนวนมาก ในส่วนของธุรกิจอาหารเองก็มีการปรับตัวในเรื่องนี้เช่นกันร้านอาหารหลายแห่งมีการเพิ่มเติมเมนู