15 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ McDonald’s
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

วันนี้เชื่อว่าคนไทยเกือบ 100% ต้องรู้จักร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง McDonald’s เป็นอย่างดี เพราะร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งนี้กระจายอยู่ทั่วประเทศ ด้วยความที่หากินก็ง่าย ราคาก็ไม่ได้แพงจนซื้อกินไม่ได้ อีกทั้งยังสะดวกสบาย โดยเฉพาะการสร้างร้าน

Facebook Vs Pinterest ตลาดออนไลน์แบบไหนดีกว่ากัน
( บทความ SMEs > การตลาด บริหารธุรกิจ )

ยุคนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่ช่องทางตลาดออนไลน์ทั้งยูทูป เฟสบุ๊ค  อินสตราแกรม  ทวิตเตอร์ รวมถึง Pinterest ที่เปิดตัวมาหลังสุด อย่างไรก็ดีการโฆษณานั้นหลายคนก็มองไปที่สื่อใหญ่ก่อนเสมอ ด้วยชื่อชั้นประสบการณ์ ฐานลูกค้าที่ใช้งาน ล้วนเ

ระบบแฟรนไชส์ กับ ความเชื่อมั่น กรณีศึกษา KFC อังกฤษปิดร้าน
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

ได้เห็นข่าว KFC แฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดไก่ทอดชื่อดังจากสหรัฐฯ ประกาศปิดร้านสาขากว่า 900 แห่งทั่วอังกฤษเป็นการชั่วคราว เพราะเผชิญวิกฤตขาดไก่ ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในการปรุงอาหาร 

15 เรื่องของ 7-Eleven ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน
( บทความแฟรนไชส์ > การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ )

หากพูดถึงร้านสะดวกซื้อสมัยก่อน เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงร้านขายของทั่วไป ที่สมัยปัจจุบันเรียกกันว่าร้าน โชว์สวย (โชว์ห่วย ร้านขายของชำ) แต่ปัจจุบันได้ถูกลดบทบาทลงไปเป็นอย่างมาก ด้วยกิจการร้านสะดวกซื้อรูปแบบใหม่ คือ เซเว่น อีเลฟเว่น (7-Ele

7 วิธีทำตลาดนัดแบบไม่ต้องกลัวคนเกลียด!
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

เป็นประเด็นร้อนแรงเกินกว่าที่คาดคิดกับกรณี ป้าทุบรถ ถึงขนาดที่มีการติด #ทีมป้า และ #ทุบรถ ปลิวว่อนในโลกออนไลน์ ไม่นับรวมภาพตัดต่อล้อเลียน เสียดสีที่กลายเป็นกระแสเล่นเอาหวย 30 ล้านที่ดังมาก่อนหน้านี้แทบจะเงียบหายไปเลยทีเดียว 

7 วิธีเปิดร้านขายข้าวสารให้รวย
( บทความค้าขาย > การเริ่มต้นค้าขาย )

ประเทศไทยมีปริมาณการใช้ข้าวภายในประเทศประมาณ 10 ล้านตัน/ปี โดยส่วนใหญ่ใช้เพื่อการบริโภคปีละประมาณ 7 ล้านตันเฉลี่ยแล้วคนไทยหนึ่งคนทานข้าวประมาณ 100-104 กิโลกรัม/ปี ซึ่งข้าวสารถือเป็นอาหารหลักและการปลูกข้าวก็ถือเป็นอาชีพสำคัญที่สร้างมูลค

ลงทุนทำเส้นขนมจีน! งานหนักแต่กำไรดี
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

ขนมจีนเป็นอาหารยอดฮิตที่คนไทยนิยมบริโภคไม่แพ้ข้าวจ้าว ทุกภาคของไทยมีเมนูที่เกี่ยวกับขนมจีนทั้งนั้นอย่างภาคเหนือก็มีขนมน้ำเงี้ยว ภาคอีสานก็มีน้ำยาป่า  ภาคกลางก็มีน้ำยากะทิ ภาคใต้ก็นิยมเอาขนมจีนมากินกับแกงไตปลา เมื่อปริมาณความต้องกา

จัดสวนแก้ว! ไอเดียยิ่งดี กำไรยิ่งเพิ่ม
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

งานศิลปะเดี๋ยวนี้ขายง่ายกว่าที่คิด ยิ่งเป็นอะไรที่จับต้องง่าย มีคุณค่าทางความรู้สึกยิ่งขายง่าย บางทีไม่ต้องลงทุนแพงขอแค่ไอเดียดีๆ ก็สร้างรายได้ที่ดีให้เราได้เหมือนกัน เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับการจัดสวนแก้ว สวนถาด  สวนขวด ที่เป็นการจ