6 วิธีอยากขายสินค้าใน 7-11 ทำตามนี้เลย!
( บทความ SMEs > การตลาด บริหารธุรกิจ )

หลังจากซีพีออลล์ผู้บริหารร้านค้าปลีกอย่าง 7-11 ได้เปิดตัวร้านค้าแรกตั้งแต่ปี 2532 ปัจจุบันก็กว่า 30  ปีที่ 7-11 ได้พัฒนาตัวเองมาเป็นแบรนด์ชั้นนำมีสาขาทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 7,000 สาขาสามารถรองรับผู้บริโภคได้ไม่น้อยกว่า 9 ล้านคนต่อว

งงเด้! Dollar General สวนกระแสค้าปลีก เปิดเพิ่มอีก 1,000 แห่งในปีนี้
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซากันถ้วนหน้าและดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่สะสมมานานไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทยแต่นี่คือปัญหาระดับโลกทั้งการเงินที่ไม่คล่องตัวประกอบกับภาวะการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่เข้าสู่ยุคไฮเทคโนโลยีกันมากขึ้นส่งผลให้ธุรกิจค้

5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนเมษายน 2560 (ภาค2)
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

เดือนเมษาหน้าร้อนตอนนี้กำลังจะกลายเป็นอดีต เพราะอีกไม่กี่วันเราก็จะก้าวเข้าเดือนใหม่ที่รับประกันได้อีกว่าร้อนไม่แพ้เดือนเมษายนแน่นอน แต่ก็ใช่ว่านี่จะเป็นเรื่องใหม่ อากาศร้อนกับประเทศไทยดูจะเป็นของคู่กันไม่ว่าใครจะบ่นจะว่ายังไง ก็ไ

การทำตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์
( บทความแฟรนไชส์ > การบริหารธุรกิจ )

เมื่อร้านขายดี มีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ เจ้าของร้านมักตื่นเต้น อยากขายแฟรนไชส์ หรือ บางกิจการมีแผนขยายธุรกิจ มองว่าแฟรนไชส์ คือกลยุทธ์ที่ใช่ หรือ บางรายวางแผนการใหญ่ต้องการขยายธุรกิจไป AEC แต่ก็ไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นยังไง ถ้าคิดจะขายธุรกิจให

JAS Urban ศรีนครินทร์ คอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่ป้ายแดง! สวยสุดๆ
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

ทุกวันนี้หากถามว่าค้าขายอะไรดีคงตอบไม่ยากเท่ากับถามว่าจะค้าขายที่ไหนดี เพราะปัจจุบันตลาดทุกทีก็เนืองแน่นด้วยพ่อค้าแม่ค้าไม่ว่าจะเป็นตลาดระดับล่าง กลางหรือว่าพรีเมี่ยม ก็มีคนสนใจเข้ามาทำการค้ากันมากขึ้น สิ่งที่ชี้วัดความอยู่รอดตัวต่อมาค

5 วิธีสร้างธุรกิจด้วย Community Mall ให้เด่นดัง ทำกำไรได้ดี!
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นแหล่งการค้าในลักษณะของคอมมูนิตี้มอลล์เกิดขึ้นจำนวนมาก โดยลักษณะเฉพาะตัวของคอมมูนิตี้มอลล์นั้นจะเป็นการค้าปลีกที่รองรับคนในชุมชนโดยรอบ หรือคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านนั้น รัศมีประมาณ 5 กิโลเมตร ขณะที่การออกแบบจ

หมูโสร่ง อาหารไทยหากินยาก รู้จักไว้กำไรดีแน่
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารคาว )

เสน่ห์ของชาติไทยคือการที่มีประเพณีสืบทอดติดต่อกันมายาวนาน จากรุ่นสู่รุ่นโดยเฉพาะเรื่องตำหรับตำราการทำอาหารเรียกว่ามีอาหารไทยอีกหลายชนิดที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยรู้จัก สิ่งเหล่านี้ในทางการตลาดแล้วถือว่ามีคุณค่าเพียงแค่เรารู้จักผสมผสานไอเดียใน

วุ้นลูกชุบหลากสี! ใครเห็นแล้วไม่หิวงานนี้ถือว่าผิด
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารหวาน )

ยืมประโยคเด็ดจากรายการดัง ครัวคุณต๋อยมาใช้สักหน่อยกับประโยคที่ว่า “ใครไม่กินถือว่าผิด” ที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าไม่กินแล้วจะผิดอย่างไร แต่คำนี้ก็ฮิตติดชาร์จและมาเป็นคำพูดติดปากในเวลาอันรวดเร็ว