อะไรทำให้ชาวยิวฉลาดกว่าชาติอื่น
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

ว่ากันว่าในจำนวนประชากรโลกปัจจุบันหากวัดกันที่ความฉลาด “ชาวยิว” ได้รับการยกย่องว่าไม่แพ้ใครในโลก คำว่าชาวยิวนั้นหมายถึงชนชาติหนึ่งสืบเชื้อสายจากชาวอิสราเอลโบราณหรือที่เรียกว่า ฮีบรู หลายคนก็อาจจะแย้งในใจว่าเรื่องนี้เอา

Tao Jinjin หนุ่มจีนแขนเดียวที่กลายเป็นเนตไอดอล
( บทความ SMEs > การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ )

เราทุกคนเกิดมามี 1 ชีวิตเท่าเทียมกัน แต่สิ่งที่ไม่เท่ากันคือต้นทุนชีวิตที่เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่การที่เราเลือกเกิดไม่ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้เช่นกัน มีตัวอย่างบุคคลมากมายที่ผลักดันตัวเองจากชีวิตที่ไม่มีอะไรใ

5 แฟรนไชส์ดีที่สุดในโลก
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

เว็บไซต์ Entrepreneur.com ได้จัดอันดับ 5 ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดในโลก จากรายชื่อแฟรนไชส์ 500 ในสหรัฐอเมริกา โดยพบว่าธุรกิจแฟรนไชส์ที่ติดอันดับ ล้วนเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก มีสินค้าและบริการเป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บร

“ควิก เซอร์วิส” แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชุมชน
( บทความแฟรนไชส์ > โอกาสทางธุรกิจ )

แม้หลายคนอาจรู้สึกว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะลงมือทำธุรกิจก็ทำได้ยาก ทำมาค้าขายลำบาก แต่ถ้าเราลองสังเกตให้ดี ก็ยังมีธุรกิจอีกประเภทหนึ่งที่มาแรงสวนกระแส นั่นคือธุรกิจ “ร้านสารพัดบริการ” ให้บริการรับ-ส่งสิ่งของ พัสดุ ไปรษณีย์ รับ-จ่

5 เทคนิคจัดจานเสิร์ฟให้ลูกค้า แชร์กระหึ่มลงโลกออนไลน์
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

ด้วยพลังของโซเชี่ยลที่มากขึ้นเกิดเป็นเทรนด์ใหม่ๆของคนในสังคมที่ส่วนใหญ่ก่อนทานอาหารมักจะแช๊ะ แชร์ รูปอาหาร อันเป็นการโปรโมทร้านอาหารได้ดีอีกทาง ข้อมูลระบุอีกว่ากว่า 81% ของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ

6 ขั้นตอนการจัดอีเว้นท์ให้ปัง
( บทความค้าขาย > การบริหารจัดการร้านค้า )

การจัดอีเวนท์เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงลูกค้า และผู้ที่สนใจอย่างเป็นรูปธรรม แต่ในการเริ่มจัดครั้งแรกที่ต้องเตรียมหลากหลายสิ่ง และจัดการติดต่อประสานงานกับผู้คนจากหลายฝ่าย 

เมนูซุปไก่ (Jītāng) แต่ใช้ทุเรียนแทน! เอ๊ะยังไง
( บทความสร้างอาชีพ > เมนูอาหารคาว )

การหาเมนูใหม่มาให้ทุกท่านได้ลองทำกันดูเป็นหน้าที่ของคอลัมน์สร้างอาชีพใน www.ThaiFranchiseCenter.com การที่ร้านค้าร้านอาหารมีเมนูที่ไม่เหมือนใครในการนำเสนอให้กับลูกค้าจะมีสีสันช่วยทำกำไรได้อย่างดีหรือคนที่คิดอยากทำอาหารประเภทหยิบนั่นผสม

แปลงผักมาเป็นแก้วกาแฟ! ไอเดียเจ๋งที่ร้านกาแฟควรรู้ไว้
( บทความสร้างอาชีพ > ความรู้ค้าขาย )

เรื่องของไอเดียเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ในยุคที่คู่แข่งเรามีมากมายมองไปทางไหนก็เจอ คำถามก็คือว่าเราจะทำอย่างไรให้ตัวเองโดดเด่นและเป็นที่สนใจของลูกค้าได้มากกว่า โดยเฉพาะคนที่ทำร้านกาแฟ บ่นกันกระปอดกระแปดว่าคู่แข่งมากเหลือเกิน บาง