บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    รีวิวงานแสดงสินค้า
2.5K
5 นาที
11 ธันวาคม 2563
รวม 28 งานอีเว้นท์ SME แฟรนไชส์  ปี 2564 


ใกล้ปี 2564 เข้าไปทุกขณะ เชื่อว่าในปีใหม่ที่จะถึงนี้หลายคนวางแผนชีวิตเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะคนที่จะทำธุรกิจทั้งหลาย ต้องมีการวางแผนหลัก แผนสำรอง แผนฉุกเฉิน เอาไว้รับมือกับภาวะเศรษฐกิจที่ยังผันผวนและดูไม่ชัดเจนว่าจะดีขึ้นหรือเปล่า

ซึ่งการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้ผู้ประกอบการก้าวทันการลงทุนยุคใหม่ และคนที่สนใจลงทุนจะได้มีพื้นที่ในการเข้าถึงธุรกิจที่น่าสนใจได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมเอางานแสดงสินค้าที่น่าสนใจมาฝากกัน ให้ผู้ประกอบการและผู้สนใจอยากลงทุนได้เลือกเข้าร่วมงานได้ตามความเหมาะสม
 

ต้อนรับต้นปี 2564 ด้วยมหกรรมที่ส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว โดยงานนี้รวบรวมธุรกิจชั้นนำด้านการท่องเที่ยวทั้งโรงแรม รีสอร์ท และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ รวมถึงอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ก็มาร่วมในงานนี้กันอย่างพร้อมเพรียงเพื่อกระตุ้นให้ทุกคนจับจ่ายและออกไปเที่ยวมากขึ้น งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-10 มกราคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
 

เป็นงานสำหรับคนรักของหวานและเบเกอรี่ที่รวบรวมธุรกิจชั้นนำในวงการเบเกอรี่มาไว้จำนวนมาก ทั้งวัตถุดิบ อุปกรณ์ และบรรจุภัณฑ์จำนวนมาก ปี 2564 ใครอยากลงทุนเปิดร้านเบเกอรี่ต้องไม่พลาดเข้าร่วมงานนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มกราคม 2564 ณ ฮอลล์ 8 อิมแพ็คเมืองทองธานี
 

จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 เป็นงานที่รวมสินค้าแม่และเด็กไว้จำนวนมาก เป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าเพื่อแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร้านค้าในงานกว่า 1,200 บูธ พร้อมกิจกรรมและโปรโมชั่นดีๆ จากร้านค้าจำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2564 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3
 

เป็นงานธุรกิจอุตสาหกรรมด้านสุขภาพที่ครบวงจรที่สุดของเอเชีย มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมธุรกิจสุขภาพแต่เพิ่มโอกาสเติบโตทางธุรกิจ ภายในงานจัดแสดงสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตทั้งของใช้ในบ้าน , อาหาร , ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ EH 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
 

งานมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รวมกิจกรรมญี่ปุ่นแบบครบรสทั้งด้านบันเทิง อาหาร ท่องเที่ยว การศึกษา วัฒนธรรม แฟชั่น โอกาสทางธุรกิจและอีกมากมาย  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19- 21 กุมภาพันธ์ 2564  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด 
 

เป็นงานวมตัวของผู้ประกอบการไทย กลุ่ม เครื่องจักร ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า สิ่งทอ เช่น เครื่องพิมพ์บนผ้า กลุ่มเครื่องจักรปัก กลุ่มจักรเย็บผ้า เป็นต้น  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการให้มากขึ้นและเปิดโอกาสให้คนสนใจลงทุนในธุรกิจนี้ได้มีทางเลือกลงทุนที่มากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7  มีนาคม 2564 ณ ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็คเมืองทองธานี
 
 

งานที่รวบรวมผู้ประกอบการด้านธุรกิจงานพิมพ์ เช่น กลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท, กลุ่มเครื่องพิมพ์ดิจิตอล, กลุ่มงานพิมพ์แพ็กเก็จจิ้ง, ธุรกิจบริการ เช่น งานป้ายโฆษณา,ธุรกิจด้านงานพิมพ์ เป็นต้น มีเป้าหมายสำคัญคือกระตุ้นให้ธุรกิจมีการเติบโตมากขึ้น ได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆมากขึ้น และเป็นโอกาสให้คนสนใจได้เข้ามาร่วมลงทุนได้มากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 มีนาคม 2564 ณ ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็คเมืองทองธานี
 

เป็นงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นครั้งแรกสำหรับอุตสาหกรรมอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ ภายในงานจะได้พบกับ ตัวแทนจำหน่าย ร้านค้าปลีก โรงแรม โรงพยาบาล และกลุ่มธุรกิจที่ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มทั้งจากภูมิภาคอาเซียนและตะวันออกกลางมารวมกันไว้ในงานเดียว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 
 

งาน STYLE Bangkok รวบรวม 3 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่สำคัญของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจัดมานานกว่า 10 ปี ได้แก่ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) ภายใต้คอนเซ็ปต์ Crenovative Origin บน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 
 

เป็นงานที่รวบรวมผู้ประกอบการเบเกอรี่และไอศกรีมไว้จำนวนมากทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้จำหน่ายตั้งแต่วัตถุดิบ อุปกรณ์ ไปจนถึงเครื่องมือเครื่องใช้สำหรับเปิดร้าน เป็นโอกาสสำคัญของผู้ประกอบการที่จะได้เพิ่มศักยภาพและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ และผู้สนใจลงทุนจะได้มีช่องทางในการเลือกลงทุนมากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 กรกฎาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
 

งานรวมพลสัตว์เลี้ยงที่เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะภายในงานมีประกวดและกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย และยังได้เพลิดเพลินกับ สินค้าราคาพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงมากมาย มากกว่า 200 ร้านค้า เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและเติบโตในธุรกิจของผู้ประกอบการมากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 

Thailand Coffee Tea and Drinks จัดขึ้นในวันที่ 15-18 กรกฎาคม 2021 ณ ไบเทค บางนา เป็นงานสำหรับผู้มีแรงบันดาลใจในธุรกิจกาแฟ รวมทุกอย่างที่น่าสนใจในธุรกิจกาแฟและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตและจัดจำหน่าย รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช็อปและการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับกาแฟอีกมากมาย
 

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร-เครื่องดื่มและบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร สำหรับทั้งผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และประชาชนผู้สนใจในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมเครื่องจักรแปรรูปอาหาร เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ไว้อย่างครบถ้วน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
 

จัดขึ้นโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) โดยงานนี้รวบรวมแพลตฟอร์มธุรกิจชั้นนำของเอเชียที่พร้อมนำทุกท่านไปสู่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้านวัสดุก่อสร้าง การออกแบบและตกแต่งภายในเพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็คเมืองทองธานี
 
 

เป็นงานที่รวบรวมเกี่ยวกับธุรกิจก่อสร้าง อุปกรณ์โรงงาน เช่นเทคโนโลยีท่อน้ำทิ้งอุตสาหกรรม , ระบบระบายอากาศ , กล้องวงจรปิด , แบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ,ระบบการควบคุมความปลอดภัยในโรงงานเป็นต้น เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมในประเทศไทยให้เติบโตและมีคุณภาพมากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2564 ณ ฮอลล์ 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 

งานนี้ได้รวบรวมเทคโนโลยีเพื่อการประกอบการวัดและการทดสอบคุณภาพเพื่ออุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อันดับ 1 แห่งอาเซียน โดยมีเทคโนโลยีกว่า 350 แบรนด์จาก 22 ประเทศจะมารวมตัวกันเพื่อสนับสนุนผู้ผลิตในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ให้เติบโตมากขึ้น ภายในงานยังมีการสัมมนาในหัวข้อที่ทันกระแสอุตสาหกรรม และการจับคู่ธุรกิจเพื่อเพิ่มพันธมิตรทางการค้า  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 

มหกรรมสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตระดับนานาชาติที่ครบครันที่สุดด้านเทคโนโลยี จาก 415 แบรนด์ชั้นนำ จาก 25 ประเทศ ช่วยเสริมพลังอุตสาหกรรมสนับสนุนและการผลิต เช่น เทคโนโลยีสำหรับระบบอัตโนมัติและงานประกอบ เทคโนโลยีการขึ้นรูปแม่พิมพ์ เทคโนโลยีการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีการผลิตพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
 

งาน ASEAN Robomation Expo ได้รวบรวมแพลตฟอร์มและธุรกิจที่เกี่ยวข้องสำหรับเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของธุรกิจในภาคการบริการ เพื่อยกระดับธุรกิจให้ก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 

งานที่ได้รวบรวมเทคโนโลยีเพื่อการเตรียม ชุบ พ่นสี และเคลือบพิ้นผิว ห้นักอุตสาหกรรมได้นำไปปรับใช้เพื่อตอบโจทย์ขั้นตอนการเตรียมพิ้นผิวยุคใหม่ที่กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ภายในงานมีกิจกรรมพิเศษ เช่น เวทีแสดงนวัตกรรมใหม่ สัมมนาเจาะลึก พื้นที่สาธิตการใช้งานจริงของโซลูชั่น และโอกาสในการขยายเครือข่ายธุรกิจจากบริการพิเศษในงาน  จัดขึ้นระหว่างวันที่  23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 

งานที่ส่งเสริมและผลักดันให้อุตสาหกรรมพลาสติกมีการเติบโตมากขึ้น ยกระดับของผู้ประกอบการให้ก้าวทันตามยุคสมัย และสามารถผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นงานที่รวบรวมเทคนิคน่าสนใจ เรื่องราวอัพเดทใหม่ๆ เทรนด์การผลิตยุคใหม่ที่ต้องก้าวตามให้ทัน จัดขึ้นระหว่างวันที่  23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
 

มหกรรมเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตและสนับสนุนชั้นนำระดับอาเซียน เพื่อสนับสนุนภาคการผลิตไทย พร้อมเสนอเนื้อหาอันทันสมัยแก่นักอุตสาหกรรมผ่านนวัตกรรมใหม่ล่าสุดกว่า 2,400 แบรนด์ จาก 46 ประเทศ โดยงานนี้จะเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของวงกาผู้ผลิตกว่า 85,000 รายที่ต้องการเร่งพลังการผลิตให้เต็มประสิทธิภาพ  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 

เป็นงานที่จัดขึ้นพร้อมกันกับ TFBO , TRAFS ในวันที่ 20-23 ตุลาคม 2564 ณ EH 103 ไบเทค บางนา โดยงานASEAN Retail มุ่งเน้นการเป็นงานแสดงนานาชาติสำหรับธุรกิจค้าปลีก ซุปเปอร์มาเก็ต  โมเดิร์นเทรดและศูนย์การค้า ในงานจัดเต็มด้วยวิทยากรให้ความรู้ในด้านการค้าปลีกยุคใหม่ และเหล่าผู้ผลิต ตัวแทนจำหน่าย และโรงงานผลิตสินค้าหลายแห่ง เป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการจะได้สร้างพันธมิตรทางการค้าและขยายฐานลูกค้ามากขึ้น
 
 

เป็นงานแสดงนานาชาติอันดับ 1 อุปกรณ์เครื่องใช้วัตถุดิบ อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับโรงแรมและธุรกิจอาหาร จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 เป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้นำเข้า/ผู้แทนจำหน่ายสินค้า นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มต่างๆ ภายในงานมีกิจกรรมมากมายทั้งเวทีสัมมนา , การเจรจาทางธุรกิจ เป็นต้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคม 2564 ณ EH 102 ไบเทค บางนา
 
 

เป็นงานสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี งานแสดงเดียวที่ได้รวบรวมผู้ประกอบการในธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งไทยและต่างประเทศหลากหลายกลุ่ม อาทิ เบเกอรี่ ไอศกรีม, อัญมณี ความงามและสปา, ค้าปลีก, การศึกษา , ไอทีและดิจิตอล, อุปกรณ์และเครื่องหยอดเหรียญ , งานพิมพ์, อสังหาริมทรัพย์, เฟอร์นิเจอร์, การดูและรักษารถ, บริการ, บันเทิง และ Licensing เป็นต้น งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคม 2564 ณ EH 104 ไบเทค บางนา
 
 

งานแสดง One Stop อุปกรณ์ วัตถุดิบ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสำหรับธุรกิจ ร้านกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ของภาคอีสานตอนบน เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีมภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายมากมาย อาทิ การแข่งชงกาแฟ, Workshop ทำเบเกอรี่เมนูแปลกใหม่ เครื่องดื่ม และการจัดสัมมนา ฯลฯ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 พบกันได้ในเดือนกันยายน 2564 ณ ศูนย์ประชุมฯไคซ์ จังหวัดขอนแก่น
 

งานแสดงนิทรรศการสวนสนุก วิดีโอเกมและเกมโชว์ (กรุงเทพมหานคร) ประเทศไทย มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพดีสำหรับผู้แสดงสินค้าเพื่อพัฒนาตลาดอาเซียนและตลาดเอเชียอื่น ๆ  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2564 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี
 
 

งานแสดงโซลูชั่นการสื่อสารด้วยภาพและเสียงแบบบูรณาการสำหรับมืออาชีพชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมงานกว่า 7,743 คนจาก 45 ประเทศ เป็นงานสำคัญสำหรับธุรกิจต่างๆ ที่จะใช้ประโยชน์ให้เต็มที่จากโอกาสที่พบกับ 10 ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
 

งานแสดงเทคโนโลยีการผลิต บรรจุภัณฑ์ และการรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลตนเอง และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร งานเดียวในอาเซียน เพื่อยกระดับตลาดความงามให้เติบโตมากขึ้นและเป็นโอกาสของคนที่สนใจลงทุนในธุรกิจนี้ได้มีข้อมูลและเลือกตัดสินใจลงทุนได้ง่ายขึ้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
นอกจากงานแสดงสินค้าและกิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้ชมกันนี้เชื่อว่าในปี 2564 จะมีงานแสดงสินค้าอีกมากมายที่อาจจะเพิ่มเติมขึ้นมาในภายหลังแต่ความน่าสนใจของงานแสดงสินค้าคือโอกาสของผู้ประกอบการที่จะเติบโตในทางธุรกิจได้อย่างแท้จริง ดังนั้นหากเราลงทุนในธุรกิจใดก็ตามควรเลือกเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นประจำเพื่อโอกาสในการเติบโตที่มากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลปฏิทินงานแสดงสินค้าประจำปี 2564 คลิ๊กที่ https://bit.ly/3qL7Mzp
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ขอบคุณข้อมูล https://bit.ly/2W3TQCE , https://bit.ly/3a0AtSU , https://bit.ly/378kdxe 
 
ปี 2021 คาดว่าเศรษฐกิจทั่วโลกจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นกลไกสำคัญที่หลายประเทศพยายามใช้เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้า ในปี 2020 ที่ผ่านมา หลายงานอีเว้นท์เกี่ยวกับแฟรนไชส์ต้องถูกระงับและยกเลิกชั่วคราว ในปี 2021 นี้หลายประเทศทั่วโลกเริ่มกลับมาวางแผนจัดงานมหกรรม..
30months ago   2,393  10 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)