บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
2.7K
2 นาที
11 พฤศจิกายน 2565
ส่อง 5 แฟรนไชส์ดาวรุ่ง ปี 2566
 

ใกล้จะสิ้นปี 2565 จะเริ่มต้นปีใหม่ 2566 การระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มจะคลี่คลายลง กิจกรรมต่างๆ ในประเทศก็เริ่มที่จะกลับมาดำเนินการได้เหมือนเดิม ขณะที่ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ก็เริ่มค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นมา หลังจากได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าในปี 2566 ธุรกิจต่างๆ จะมีการขยายกิจการและมีการเติบโตมากกว่าปี 2565 โดยเฉพาะธุรกิจแฟรนไชส์ที่ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดราวๆ 3 แสนล้านบาท ในปี 2566 อาจจะเติบโต 15-20%   
 
ถ้าถามว่าธุรกิจแฟรนไชส์อะไรมาแรง และได้รับความนิยมในปี 2566 วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบเพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ในปีหน้าครับ

1.แฟรนไชส์อาหาร 
 

แฟรนไชส์อาหารยังคงมาแรงอันดับ 1 ในปี 2566 เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคนก็ยังต้องกินต้องใช้ เพราะอาหารเป็นปัจจัย 4 ของมนุษย์ โดยเฉพาะแฟรนไชส์อาหารประเภทแนว Street Food สะดวกทาน ขนมนมเนย เบเกอรี่ต่างๆ ยังคงได้รับความนิยม รวมถึงแฟรนไชส์ร้านอาหารขนาดเล็กแบรนด์ใหญ่ยังขยายกิจการได้อย่างต่อเนื่อง เพราะแฟรนไชส์ร้านอาหารแบรนด์ใหญ่มีระบบการจัดการที่เป็นมาตรฐานทำให้คนสนใจลงทุน   
 
#แฟรนไชส์อาหารมาแรง  https://bit.ly/3Eo3GGb

2. แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
 

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ยังคงมาแรงและได้รับความนิยมในปี 2566 เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่เคียงคู่มากับแฟรนไชส์อาหาร เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มมาแก้กระหาย โดยเครื่องดื่มที่คาดว่าจะมาแรงเป็นกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำผลไม้ สมุนไพร รวมไปถึงเครื่องดื่มชา กาแฟ ไอศกรีม และชานมไข่มุกยังคงได้รับความนิยม ยังไม่ตกกระแสในปี 2566   
 
#แฟรนไชส์เครื่องดื่มมาแรง https://bit.ly/3WXhpuP 

3. แฟรนไชส์บริการ
 

เป็นแฟรนไชส์ที่เติบโตตามธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และค้าขายออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรับ-ส่งพัสดุ ขนส่ง โลจิสติกส์ บริการไปรษณีย์ ชำระเงินออนไลน์ ชำระค่าไฟ ค่าน้ำ และอื่นๆ รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม ที่คาดว่าจะได้รับอานิสงค์จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในไทย โดยแฟรนไชส์กลุ่มนี้ใช้เงินลงทุนตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนบาท ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ สามารถทำควบคู่กับงานประจำได้ รวมถึงแฟรนไชส์คาร์แคร์และดูแลรักษารถยนต์ครบวงจร ยังคงมีการเติบโตและขยายกิจการอย่างต่อเนื่องในปี 2566 โดยเฉพาะแบรนด์ดังๆ ที่มีระบบมาตรฐานสากล   
 
#แฟรนไชส์บริการมาแรง https://bit.ly/3G9CaxG
 
4. แฟรนไชส์เวนดิ้ง แมชชีน
 

แฟรนไชส์กลุ่มนี้เป็นธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นตู้จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอื่นๆ รวมไปถึงแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าแบบครบวงจร ซึ่งจัดเป็นธุรกิจสะดวกซัก คาดว่าในปี 2566 ธุรกิจเวนดิ้ง แมชชีน จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเหมือนเช่นเดิม หลังจากเป็นธุรกิจที่มาแรงในช่วง 2-3 ที่ผ่านมา โดยปัจจัยที่ทำให้แฟรนไชส์เวนดิ้ง แมชชีนได้รับความนิยมมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ชอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว เป็นเทรนด์กำลังมาแรง
 
5. แฟรนไชส์ค้าปลีก
 

แฟรนไชส์ค้าปลีกยังคงมีการเติบโตและขยายกิจการได้อย่างต่อเนื่องในปี 2566 เพราะผู้บริโภคยังคงต้องกินต้องใช้ จึงทำให้ต้องซื้อสินค้าและบริการร้านค้าเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำ ร้านขายอุปกรณ์สำนักงาน ร้านขายของราคาเดียว 20 บาท และอื่นๆ เรียกได้ว่าร้านขายของเกี่ยวกับอุปโภค-บริโภคจะได้รับความนิยมต่อไปในปี 2566
 
#แฟรนไชส์ค้าปลีกมาแรง https://bit.ly/3Ux35b4
 
นั่นคือ 5 กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่คาดว่าจะมาแรง ได้รับความนิยม เป็นดาวรุ่งสำหรับการสร้างธุรกิจ และการลงทุนในปี 2566 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

Franchise Tips
  1. แฟรนไชส์อาหาร  
  2. แฟรนไชส์เครื่องดื่ม
  3. แฟรนไชส์บริการ
  4. แฟรนไชส์เวนดิ้ง แมชชีน
  5. แฟรนไชส์ค้าปลีก 
เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในแวดวงธุรกิจน่าจะมองว่าในปี 2566 สถานการณ์อันเลวร้ายต่างๆ จะเริ่มดีขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจฟื้นตัวกลับมาดำเนินกิจการได้ตามปกติเหมือนช่วงก่อนการระบาดโควิด-19 แต่สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ด้วยแฟรนไชส์ หรืออยากขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ในปี 2566 แต่ไม่รู้ว่าธุรกิจกลุ่..
3months ago   678  3 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)