2.1K
7 มิถุนายน 2562
ตลาดนัดสวนมาลี ค่าเช่าไม่แพง! อยากขายดีต้องที่นี่เท่านั้น


ใครๆก็บอกว่าช่วงนี้หาทำเลค้าขาย ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ทำเลดีๆ บางทีก็ต้องสู้กับราคาแพงๆ พ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ทุนไม่หนา โอกาสได้ทำเลแบบนี้ก็ริบหรี่ ไหนจะเรื่องคู่แข่งที่เดี๋ยวนี้ ร้านค้าแบบเดียวกัน ในตลาดเดียวกันมีอย่างไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้าน ครั้นจะลองไปขายของกินก็โอกาสได้กำไรก็ไม่ง่าย บางตลาดพ่อค้าแม่ค้ามีมากกว่าคนเดินตลาดซะอีก สารพันปัญหาที่คนค้าขายพบเจอ
 
www.ThaiFranchiseCenter.com หาทางออกให้คนที่อยากมีทำเลค้าขายและแก้ทุกปัญหาที่กล่าวในข้างต้นได้อย่างหมดสิ้น เพียงแค่เช่าแผงขายของใน “ตลาดนัดสวนมาลี” ที่นี่คือแหล่งสร้างรายได้ของพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง
 
1.ทำเลดีอยู่ท่ามกลางออฟฟิศจำนวนมาก


คำว่าทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่งใช้กับตลาดนัดสวนมาลีแห่งนี้ได้แน่นอน ในพื้นที่ตลาดอยู่ติดกับอาคารมาลีนนท์ และโดยรอบยังมีออฟฟิศและสำนักงานอีกเป็นจำนวนมาก ไม่นับรวมอพาร์ทเม้น คอนโด ทั้งในพื้นที่และที่อยู่ใกล้เคียง
 
ดังนั้นเรื่องปริมาณลูกค้าในตลาดการันตีว่าแต่ละวันจำนวนมากแน่นอน โดยเฉพาะช่วงเวลา “นาทีทอง” ตั้งแต่ 10.00-14.00 น. ตอนพักเที่ยงที่พนักงานจำนวนมากพร้อมใจกันออกมาจับจ่ายใช้สอย แม้ในตอนเย็นหลังเลิกงาน ก่อนคนจะกลับบ้านก็เป็นช่วงเวลาที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้พ่อค้าแม่ค้าได้อย่างดี
 
2.กำลังซื้อมหาศาลแก้ปัญหาการขายได้แน่


หลายคนที่กังวลว่าคู่แข่งเยอะ เป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่จะเอาอะไรไปสู้กับพ่อค้าแม่ค้าเก่าๆ  ตลาดนัดสวนมาลีแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด เพราะปริมาณลูกค้าที่มีมากนี้ ทำให้เกิดการแชร์ส่วนแบ่งของร้านค้า เพราะต้องเข้าใจว่าการมีร้านค้าเดียวในตลาดก็ใช่จะดีเพราะลูกค้าที่มากจะทำให้ขายสินค้าไม่ทัน
 
การมีหลายร้านให้เลือกก็จะทำให้ลูกค้าพอใจที่จะเลือกใช้บริการได้มากขึ้น นั่นคือลูกค้าก็พอใจที่มีร้านค้ามากมายตามต้องการ คนขายเองก็สบายใจที่ยังไงก็มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านแน่นอน
 
3.ค่าเช่าไม่แพง พ่อค้าแม่ค้ามีกำไรแน่ๆ


ลืมคำว่าทำเลดี ราคาต้องแพงไปได้เลย พื้นที่เช่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดสวนมาลีมีร้านค้าให้เช่าขนาดตั้งแต่ 2.5-6 ตร.ม. และบูธลอยในพื้นที่ ราคาเริ่มตั้งแต่ 300 บาทต่อวัน ลองคะเนดูว่าถ้าลงทุนขาย 1 เดือนค่าเช่า 9,000 บาท หากเป็นร้านเครื่องดื่มขนาดเล็ก ที่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เปิดร้าน วัตถุดิบลงทุนครั้งแรก + ค่าเช่า ตลอด 1 เดือนค่าใช่จ่ายคิดคร่าว ๆประมาณ 20,000 บาท (แต่อุปกรณ์เปิดร้านซื้อครั้งแรกในเดือน 2 ต้นทุนก็จะน้อยกว่านี้) หากขายสินค้าเครื่องดื่มคิดเฉลี่ยที่แก้วละ 30 บาท ต่อวันถ้าขายได้ 100 แก้ว รายได้ 3,000 บาท 1 เดือนอาจขายได้กว่า 30,000-40,000 บาท (เพราะตลาดเปิด จันทร์-ศุกร์)  เท่ากับว่าโอกาสคืนทุนได้ภายใน 1-2 เดือนและมีโอกาสเป็นกำไรได้เยอะขึ้น
 
4.ช่วงต้นเดือนคือสุดยอดการขายของตลาดนัดสวนมาลี


คำว่ามนุษย์เงินเดือน ช่วงต้นเดือนคือ “เวลาที่รวยที่สุด” นั่นเท่ากับว่าโอกาสในการขายช่วงต้นเดือนของพ่อค้าแม่ค้าตลาดแห่งนี้ยิ่งกว่าเป็นนาทีทอง เวลาเงินเดือนออกหลายคนก็อาจจะอยากปาร์ตี้ หรือหาซื้อสินค้าที่ตั้งใจไว้ เพราะฉะนั้นช่วงต้นเดือนเงินมีการสะพัดสูงมาก หรือแม้แต่ในช่วงปลายปีหรือบางบริษัทมีโบนัสทุก 3 เดือน 6 เดือน โอกาสในการจับจ่ายก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย
 
5.อนาคตที่มีแต่ดีขึ้นเรื่อยๆ


บางตลาดลูกค้าจะฮือฮาแค่ช่วงแรกแต่พออยู่ๆไป ลูกค้าก็เริ่มหดหาย แต่ข้อได้เปรียบของตลาดนัดสวนมาลีคือปริมาณลูกค้าที่ไม่มีตกลงอย่างแน่นอน เพราะที่ตรงนี้คือใจกลางเมืองที่มีความเจริญอย่างมาก ใคร ๆก็อยากเข้ามาทำงานในพื้นที่นี้ ทุกบริษัทแม้จะมีการเปลี่ยนพนักงานแต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่มีการพลัดเปลี่ยนลูกค้าหน้าใหม่ๆเข้ามาได้อย่างต่อเนื่อง เรียกว่ายิ่งอยู่ยิ่งมีกำไร อาจจะมีช่องทางขายเพิ่มขึ้น เช่นบริการส่งเดลิเวอรี่ หรือรับพรีออร์เดอร์จากลูกค้า ก็เป็นสิ่งดีๆที่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดสวนมาลีแห่งนี้จะได้รับ


คนที่สนใจอยากมีพื้นที่ค้าขายอย่ามัวแต่คิดมาก คิดเยอะ บางทีโอกาสก็เป็นของคนที่ไม่ทิ้งโอกาส ในขณะที่เรามัวคิดพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นอาจชิงตัดหน้าเริ่มขายสินค้าไปก่อน เราในฐานะมาทีหลังก็อาจเสียโอกาสในทำเลดีๆ ของแบบนี้ใครเร็วกว่าก็ได้เปรียบ
 
ติดต่อพื้นที่ค้าขายตลาดนัดสวนมาลี
 
โทร. : 097-1457170
E-Mail : vanda2828@gmail.com
LINE : 0971457170
Facebook : bit.ly/2WGjGP1
Top 10 Popular News
16,960
เปิดตลาดนัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิ...
ข่าวทำเลค้าขาย
16,876
ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เซ็นทรั...
ข่าวทำเลค้าขาย
15,689
เตรียมเปิดตลาดนัดสวนศรี ถนนศรีนครินทร์ แ...
ข่าวทำเลค้าขาย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 202..
655
งาน THE MALL FLOWER POWER “มหัศจ..
576
เซ็นทรัลพัฒนา รวมขนมไหว้พระจันทร..
530
งาน Dessert Unlimit
517
งาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย สุดยอดของด..
502
งาน โครงการหลวง Royal Project 53
500
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.