2.4K
4 เมษายน 2557
เนอวานา ผนึกคอลลิเออร์สฯ หนุนขาย ลั่นปิด 7 โปรเจกต์ปีนี้เล็งผุด สนง.-มอลล์


“เนอวานาฯ” ผนึกคอลลิเออร์สฯ ร่วมบริหารการขาย ตั้งเป้าหมายปิดการขาย 7 โครงการ มูลค่ารวม 1,700 ล้านบาท ภายในปีนี้ เดินหน้าเปิด 3 โครงการใหม่ พร้อมแตกสินค้าแบรนด์ใหม่ นำร่องกลุ่มคอนโดฯ ที่พัทยาเป็นครั้งแรก และเกษตร-นวมินทร์

พ่วงเปิดคอมมูนิตีมอลล์ และคอนโดฯ ที่เจริญนคร เล็งพัฒนาอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่โซนพระราม 9 ระบุในแต่ละปีจะเปิด โครงการอาคารชุด 1-2 โครงการ ด้านคอลลิเออร์สฯ เตรียมโรดโชว์นอกสนับสนุนการขาย
      
นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดหลักของบริษัทนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อปี 2547 จะพัฒนาโครงการแนวราบเป็นหลัก สินค้าที่นำเสนอจะมีราคาสูง รวมมีโครงการที่พัฒนาแล้ว 22 โครงการ ซึ่งโครงการที่เปิดขายทั้งหมดในปัจจุบันรวม 13 โครงการ ทั้งหมด 450 ยูนิต เนื่องจากแต่ละโครงการมีขนาดไม่ใหญ่จำนวนยูนิตไม่มาก แต่ละโครงการประสบสำเร็จด้านยอดขาย มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี แต่ในด้านการบริการลูกค้าไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ เนื่องจากบุคลากรมีจำนวนจำกัด
      
ล่าสุด ได้มีการปรับโครงสร้างองค์กรด้วยการดึงพันธมิตรด้านที่ปรึกษาธุรกิจอสังหาฯ อย่างบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด เข้ามาร่วมในการขยายช่วยขยายธุรกิจ โดยการให้เข้าไปบริหารงานใน 7 โครงการ ถือเป็น 1 ใน 3 คิดเป็นมูลค่ารวม 1,700 ล้านบาท ของมูลค่ารวมโครงการทั้งหมดของเนอวานา สำหรับโครงการที่บริษัท คอลลิเออร์สฯ บริหาร มี 6 โครงการในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ เนอวานา บียอนด์ ไลท์ (Airport Link ทับช้าง), เนอวานา ไอคอน พระราม 9, เนอวานา ไอคอน วงแหวน-พระราม 9, เดอะ ธารา วงแหวน-รามอินทรา, เนอวานา Shop & Chill, เนอวานา ครัสเตอร์ วงแหวน-รามคำแหง และอีก 1 โครงการในต่างจังหวัด เนอวานา บียอนด์ แอท บีช พัทยา
      
สำหรับแผนการพัฒนาโครงการของบริษัทฯ ในปี2557 นี้ จะมี 3 เซกเมนต์ใหม่ที่บริษัทจะเข้าไปลงทุนในเบื้องต้น แยกเป็น 1.กลุ่มตลาดคอนโดมิเนียมทั้งในต่างจังหวัด และกรุงเทพฯ ได้แก่ โครงการที่พัทยา ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่เศษ เป็นคอนโดฯ สูง 8 ชั้น (ตามกฎหมายอยู่ใกล้หาดห้ามสร้างตึกสูง) บนพื้นที่ 1 ไร่เศษ จำนวน 1 อาคาร ขนาด 33-45 ตารางเมตร (ตร.ม.) ราคา 3-5 ล้านบาท หรือประมาณ 70,000 บาท/ตร.ม. จำนวน 90 ยูนิต โดยจะเปิดตัวในไตรมาส 3 นี้ และพูลวิลลา แบรนด์ เนอวานา บียอนด์ แอท บีช พัทยา บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ เฉลี่ย 70 ตารางวา ราคา 16-19 ล้านบาท จำนวน 18 ยูนิต ขณะนี้มียอดพรีเซลแล้ว 2 ยูนิต รวมมูลค่าโครงการประมาณ 700 ล้านบาท
      
โครงการตั้งอยู่ย่านเกษตร-นวมินทร์ บนพื้นที่ 15 ไร่ แบ่งการพัฒนาเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนแรกพื้นที่12 ไร่ เป็นการพัฒนาคอนโดฯ สูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร ขนาด 28-65 ตร.ม. ราคาประมาณ 2-4 ล้านบาท จำนวน 650 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,400 ล้านบาท ซึ่งคอนโดฯ ทั้ง 2 ทำเลนั้นจะเป็นการพัฒนาภายใต้แบรนด์ใหม่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้
      
นอกจากนี้ มีแผนพัฒนาคอนโดฯ สูง 47 ชั้น บนพื้นที่ 5 ไร่ ย่านเจริญนคร ใกล้ท่าเรือคลองสาน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการออกแบบ ซึ่งหากมีความเป็นไปได้อาจจะมีการพัฒนาในรูปแบบโรงแรมด้วย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้
      
2.ตลาดคอมมูนิตีมอลล์ โดยจะนำที่ดินส่วนที่เหลือด้านหน้าโครงการย่านเกษตร-นวมินทร์ อีก 3 ไร่ มาพัฒนา ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจใหม่ที่บริษัทฯ ยังไม่มีความชำนาญ จึงต้องใช้ระยะเวลาร่วมกับบริษัท คอลลิเออร์สฯ ในการศึกษาข้อมูล คาดว่าสรุปผลได้ในไตรมาส 3/57 นี้ มูลค่าการลงทุน 100 ล้านบาท
      
3.โครงการอาคารสำนักงานย่านพระราม 9 บนพื้นที่ 10 ไร่ เป็นอาคารสูง 3 ชั้น ประมาณ 2-3 อาคาร ขณะนี้อยู่ในระหว่างการออกแบบ คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ประมาณไตรมาส 2/57 นี้ โดยจะใช้งบในการลงทุนประมาณ 200 ล้านบาท
      
นอกจากนี้ มีแผนพัฒนาโครงการแนวราบอีกประมาณ 2 โครงการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาเลือกซื้อที่ดิน
      
“นับจากนี้ไปบริษัทฯ คงเน้นพัฒนาคอนโดฯ อย่างน้อยปีละ 2 โครงการ แต่จะรักษาไม่ให้เกิน 30% ของยอดขายทั้งหมด และสัดส่วนอีก 70% จะเป็นโครงการแนวราบ โดยในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ที่ 2,700 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 30% จากปี2556 ที่มีรายได้ 2,100 ล้านบาท โดยเราตั้งเป้าการปิดการขายโครงการที่เปิดขายให้ได้ 7 โครงการภายในปีนี้”
      
นายไทรมั่น ลัญฉน์ดี ประธานกรรมการบริษัท คอลลิเออร์สฯ กล่าวว่า เราจะใช้ข้อมูลของเราในการช่วยสนับสนุนพันธมิตร บริษัทเนอวานาฯ เพราะเรามีฐานลูกค้าที่กว้าง โดยเราจะมีการนำโครงการไปนำเสนอนักลงทุน (โรดโชว์) ในต่างประเทศ

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชมการรวมตัวตะเกียงรั้วมากที่สุดค..
604
งาน อาหารเป็นยา กับ DARADAILY
601
งาน GYPSY CARAVAN
598
งาน Roald Dahl Revolting Recipes
589
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนอุดหนุนส..
586
งาน Nine Market Place #2 Flea Ma..
582
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.