1.8K
30 มีนาคม 2557
เตรียมจัดงานตลาดนัดสินค้าหัตถ-อุตสาหกรรมอีสาน อบรมผู้ประกอบการ SMEs อีสานปรับตัวสู่อาเซียน


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 เตรียมพร้อมจัดนิทรรศการ “ตลาดนัดสินค้าหัตถ-อุตสาหกรรมอีสาน” หวังแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างผู้จำหน่ายสินค้า SMEs กับวิสาหกิจชุมชนปรับตัวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน วันที่ 26-28 มี.ค. ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 ขอนแก่น
      
ที่ห้องประชุมโรงแรมขอนแก่น โฮเต็ล นายธนิตศักดิ์ บุญกมลศรีศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 นายสุรชัย กลางพระเนตร ผู้อำนวยการส่วนบริการธุรกิจอุตสาหกรรม ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 และนางบุญพร เสนาสิงห์ หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 ร่วมแถลงข่าวจัดงานนิทรรศการ “ตลาดนัดสินค้าหัตถ-อุตสาหกรรมอีสาน” วันที่ 26-28 มีนาคม ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 จ.ขอนแก่น
      
นายธนิตศักดิ์กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน ให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกัน เกิดการกระจายรายได้ เป็นเวทีในการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการ SMEs อีสาน เตรียมปรับตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยเลือกจัดงานในช่วงเย็น เวลา 16.00-20.00 น.
      
ทั้งนี้ กิจกรรมวันเปิดงาน 26 มีนาคม จะเชิญผู้ประกอบการที่ประสบผลสำเร็จในการผลิตสินค้าและบริการอุตสาหกรรมมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ทางธุรกิจ เช่น นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช.ทวีดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตรถพ่วงพิเศษ รวมถึงเรือตรวจการณ์ไกลฝั่งให้กับกองทัพเรือไทย นายวุฒิ มณีโชติ เจ้าของกิจกรรมผลิตคอตตันบัตรายใหญ่ มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้สนใจในงานด้วย
      
ขณะเดียวกันจะมีการสัมมนาทางวิชาการ 2 หลักสูตร ได้แก่ กลยุทธ์การตลาดรุกและรับ AEC และการสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการผลิตข้าวอินทรีย์ พร้อมจัดคลินิกปรึกษาแนะนำด้านเงินทุนหมุนเวียน และจัดจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมและอุตสาหกรรม โดยไฮไลต์ในงานจะนำน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และข้าวสาร มาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด ทั้งยังมีสินค้าโอทอป สินค้าผู้ประกอบการ SMEs และนิทรรศการด้านการบรรจุภัณฑ์รวมกว่า 77 คูหาให้ผู้ร่วมงานได้เลือกซื้อด้วย
      
ทั้งนี้ ผลกระทบจากการเปิด AEC นอกจากกระทบต่อผู้ประกอบการ SMEs แล้ว ผู้ผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอทอปก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ปัจจุบันประเทศในกลุ่มสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหันมาให้ความสำคัญต่อการเพิ่มศักยภาพ และใช้จุดแข็งทางการตลาด การจัดกิจกรรมนี้จึงมีประโยชน์ต่อผู้ประกอบการไทยสามารถรุกขยายโอกาสทางการตลาด ที่สำคัญผู้ประกอบการทุกภาคส่วนต้องตื่นตัว และเตรียมปรับตัวรับการแข่งขันที่เข้มข้นในตลาดอาเซียนต่อไป

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 202..
659
งาน THE MALL FLOWER POWER “มหัศจ..
576
เซ็นทรัลพัฒนา รวมขนมไหว้พระจันทร..
530
งาน Dessert Unlimit
517
งาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย สุดยอดของด..
503
งาน โครงการหลวง Royal Project 53
500
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.