4.6K
17 พฤษภาคม 2557
MBK ปรับปรุง 29 PLAZA - ลงทุนใหม่ 1,200 ล้านบาทหลายคนอาจเคยสงสัยว่า ศูนย์การค้าที่เชื่อมต่อกับ MBK CENTER เป็นของใคร ล่าสุด คือ ศูนย์การค้า 29 พลาซา เตรียมปรับปรุงใหม่ พร้อมใช้งบ 1,200 ล้านบาท ปรับปรุงศูนย์การค้า MBK CENTER หวังเพิ่มผู้ใช้บริการเป็น 1 แสนคนต่อวัน
 
ศูนย์การค้าที่เชื่อมต่อ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ กับ ฝั่งสยามสแควร์ ที่ชื่อ 29 พลาซา กำลังจะถูกปรับปรุง ด้วยงบประมาณ 50 ล้านบาท โดย นายศักดิ์ชัย เก่งกิจโกศล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็มบีเค จำกัด (มหาชน) เตรียมปรับปรุงศูนย์การค้า 29 พลาซา ศูนย์การค้าขนาดเล็กขนาด 3 ชั้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ในชื่อ อะ ลา อาร์ต (A La Art)  หลังผู้เช่าได้หมดสัญญาเช่าตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และอาคารไม่ได้ปรับปรุงตั้งแต่ช่วงปี 2529 จึงมีแนวคิดปรับปรุงให้ศูนย์การค้าแห่งนี้ มีความทันสมัย และสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กนักเรียน วัยรุ่น และผู้ที่เริ่มต้นทำงาน
       
โดยพื้นที่อาคารมี 1,500 ตารางเมตร รองรับ 60-70 ร้านค้า  ปัจจุบันมีผู้เช่ารายเดิมและรายใหม่จองพื้นที่แล้ว 90% โดยพื้นที่ที่ได้ปรับปรุงใหม่ในชั้น 1 จะเน้นคอนเซ็ปต์ 24 ชั่วโมง ทั้งร้านสะดวกซื้อ และร้านกาแฟแบรนด์ทัมเอ็น ทัมส์ คอฟฟี่ (Tom N Toms Coffee) จากประเทศเกาหลีมาเปิดให้บริการ และเตรียมขยายพื้นที่บริเวณทางเชื่อมก่อนเข้าศูนย์การค้าเอ็มบีเค  เพื่อให้ธุรกิจ 24 ชั่วโมงเข้ามาเปิดบริการด้วยเช่นกัน

 
ส่วนชั้นที่ 2 เป็นร้านจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นและแอ็กเซสซอรี และชั้นที่ 3 เป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ความงาม ร้านเสริมสวย และสินค้าผู้หญิง  และได้จัดเตรียมพื้นที่ภายในอาคารเพื่อใช้แสดงศิลปะด้วย โดยคาดว่าจะเปิดบริการเดือนสิงหาคมนี้
 
ส่วนโครงการปรับปรุงศูนย์การค้าเอ็มบีเค ระหว่างปี 2551-2561 วงเงิน 1,200 ล้านบาท ปัจจุบันเหลืองบประมาณ 600 ล้านบาท ในปีนี้เตรียมเพิ่มงบประมาณขึ้นอีก 600 ล้านบาท สำหรับการปรับปรุงศูนย์การค้าและการก่อสร้างสกายวอล์ก ตั้งแต่บริเวณแยกปทุมวันถึงสถาบันศศินทร์ แต่คงจะต้องขออนุมัติวงเงินเพิ่มเพื่อใช้ปรับปรุงต่อ อาทิ  อุปกรณ์ที่เสื่อมและชำรุด ระบบไฟฟ้า ระบบแอร์ ระบบสุขาภิบาล
 
สำหรับกิจกรรมการตลาดในปีนี้ ได้เพิ่มความถี่การทำกิจกรรมการตลาดถี่ขึ้นทุกสัปดาห์ เป็นกิจกรรมขนาดเล็กที่ตรงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะมากขึ้น  และกิจกรรมใหญ่ก็จัดขึ้นเดือนละครั้ง เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 10% หรือมีจำนวนผู้ใช้บริการวันละ 1 แสนคน จากปกติ 8 หมื่น 7 พันคน โดยช่วงที่ผ่านมา เอ็มบีเค ได้รับผลกระทบจากปัญหาการเมือง และการชุมนุมทางการเมือง ทำให้จำนวนผู้ใช้บริการลดลงไปกว่า 50%

อ้างอิงจาก shows.voicetv.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชมการรวมตัวตะเกียงรั้วมากที่สุดค..
604
งาน อาหารเป็นยา กับ DARADAILY
601
งาน GYPSY CARAVAN
598
งาน Roald Dahl Revolting Recipes
589
เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนอุดหนุนส..
586
งาน Nine Market Place #2 Flea Ma..
582
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.