11K
24 มีนาคม 2555
เพียวเพลส ราชพฤกษ์ ชู ‘กรีน โปรเจกต์ ครอบครัว รีไซเคิล’

   
 
 
ศูนย์การค้าเพียวเพลส ราชพฤกษ์ ภายใต้แนวคิด “The Green Living Mall” ชูจุดเด่นด้านการอนุรักษ์พลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม ทำ “กรีน โปรเจกต์ ครอบครัวรีไซเคิล” แบบยั่งยืน หวังสร้างพฤติกรรมการแยกขยะ และการรีไซเคิลให้กับครอบครัว มุ่งหวังว่าเมื่อมาเที่ยวที่ศูนย์การค้าเพียวเพลส ราชพฤกษ์ สามารถนำเอาของ “รีไซเคิล” มาที่ “ศูนย์ครอบครัวรีไซเคิล” เพื่อเปลี่ยนเป็นคูปองส่วนลด มาใช้ซื้อของในห้างแมกซ์ แวลู ได้

กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการ/รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท เพียวสัมมากร ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้วางงบการพัฒนาโครงการเพียวเพลส ราชพฤกษ์ 150 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดิน บนพื้นที่ 10 ไร่ หน้าหมู่บ้านสัมมากร ริมถนนราชพฤกษ์ ทำเลที่มีศักยภาพสูง รายล้อมด้วยชุมชน หมู่บ้านที่กำลังพัฒนาเติบโตอย่างรวดเร็ว และอยู่ห่างจากแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายน้ำเงินเพียง 2-3 กิโลเมตร ให้เป็นศูนย์การค้าในรูปแบบของคอมมิวนิตี้ มอลล์

ภายใต้แนวคิด “The Green Living Mall” โดดเด่นด้วยแนวคิดการอนุรักษ์พลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยออกแบบก่อสร้างเป็นอาคารแนวราบชั้นเดียว รูปแบบทันสมัยแต่ผสมผสานความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว ตั้งแต่บริเวณทางเข้าจนถึงส่วนท้ายของโครงการ ด้วยการจัดสวนแนวตั้งสไตล์ Vertical Garden ที่สามารถลดอุณหภูมิให้กับตัวอาคารโดยรอบ

 

พร้อมด้วยการนำระบบปรับอากาศแบบ Water Chiller ที่ใช้น้ำเป็นตัวกลางส่งผ่านความเย็น ด้วยเพราะการระบายความร้อนของระบบปรับอากาศชนิดนี้ จะระบายความร้อนโดยใช้น้ำเป็นตัวส่งผ่านความร้อนและระบายออกที่ Cooling Tower และยังช่วยลดมลภาวะทางด้านเสียงอีก เพราะคอยล์ร้อนของระบบปรับอากาศชนิดนี้ จะไม่มีตัวพัดลมที่เป็นสาเหตุให้เกิดเสียงดัง และที่สำคัญคือประหยัดพลังงาน เนื่องจากการระบายความร้อนด้วยน้ำของระบบนี้ จะมีประสิทธิภาพดีและระบายความร้อนได้เร็วและมากกว่า การระบายความร้อนด้วยการใช้พัดลม จึงทำให้การใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า จึงประหยัดพลังงานกว่าระบบปรับอากาศที่ใช้พัดลมที่ใช้กันทั่วไป นำมาใช้ในโครงการนี้

เพื่อให้โครงการศูนย์การค้าเพียวเพลส ราชพฤกษ์ เป็นโครงการศูนย์การค้าที่อนุรักษ์พลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดภาวะโลกร้อน ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับลูกค้าเมื่อเข้ามาจับจ่ายใช้สอยหรือพักผ่อนภายในศูนย์ฯ

กิตติพล กล่าวต่อว่า จากการที่เราได้ตั้งแนวคิดของศูนย์การค้าแห่งนี้ให้มีจุดเด่นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นเราจึงได้สร้าง โครงการ “กรีน โปรเจกต์ ครอบครัวรีไซเคิล” ขึ้นโดยเป็นโครงการฯ ความร่วมมือที่ทางเพียวเพลส ราชพฤกษ์ ร่วมกับห้างสรรพสินค้า แมกซ์ แวลู และบริษัท วงษ์พานิช จำกัด ที่มีเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมและลดโลกร้อน ด้วยการส่งเสริมให้ทุกครอบครัวแยกขยะรีไซเคิล

โดยมุ่งหวังว่า โครงการฯ นี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจาก ครอบครัว โรงเรียน และชุมชนต่างๆ ในละแวกใกล้เคียงที่มาเที่ยวที่ศูนย์การค้าเพียวเพลส ราชพฤกษ์ ด้วยการให้ทุกครอบครัว นำขยะรีไซเคิลจากที่บ้าน มาแลกเป็น “คูปองส่วนลด” ในการจับจ่ายซื้อของในห้างแมกซ์ แวลู ได้ โดยทางเพียวเพลสฯ พร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยน ขยะรีไซเคิล ร่วมกับบริษัท วงษ์พานิช จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่รับซื้อขยะรีไซเคิลรายใหญ่ของประเทศ โดย โครงการฯ นี้จะมีการประชาสัมพันธ์ และทำกิจกรรมกับโรงเรียน และชุมชนในละแวกใกล้เคียงต่อไป

 

“สำหรับศูนย์การค้าดังกล่าวเราคาดว่าจะกลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งทันสมัยที่มี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านสัมมากร ราชพฤกษ์ และชุมชนในละแวกใกล้เคียงที่อยู่ในกลุ่มครอบครัวได้เป็นอย่างดี ด้วยการจัดสรรพื้นที่ให้เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าและบริการชั้นนำ อาทิ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านหนังสือ สถาบันภาษา ศูนย์บริการทันตกรรม และร้านค้าย่อยอื่นๆ อีกมากมาย โครงการศูนย์การค้าเพียวเพลส ราชพฤษ์ เน้นการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและสิ่งแวดล้อม”

ทั้งนี้ ศูนย์การค้า เพียวเพลส ราชพฤกษ์ จะพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2555 ปีนี้ ซึ่งในวันเปิดศูนย์จะมีการจัดแรลลี่การกุศล “แรลลี่เพียวเพลส เพื่อสิ่งแวดล้อมสีเขียว” การจัดตลาดถนนคนเดิน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้มีโอกาสในการจำหน่ายสินค้าและมีรายได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย การออกร้านการกุศล การแสดงมินิคอนเสิร์ต และการจัดแสดงโชว์รถคลาสสิก เป็นต้น

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน มหกรรมเครื่องเงิน ผ้าทอ และส..
550
งาน Sale of the Year 2021
525
งาน SQUIB GAME เกมล่า.ท้า.คนเก่ง
524
สิ้นสุดการรอคอย กับงานธุรกิจแฟรน..
519
เมกา 11.11 ช้อปปิ้ง เดย์ (Mega 1..
510
“ซีคอน บางแค” จัดงาน “น้อนสีขาว&..
509
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.