1.2K
29 เมษายน 2559
ซีคอน บางแค จัดงาน มหากาฬ ตำนานไทย ตามรอยกำเนิดแดนหิมพานต์เล่าขานผ่านวรรณคดีไทย

 
ซีคอน บางแค ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน “มหากาฬ ตำนานไทย” ตามรอยกำเนิดแดนหิมพานต์ เล่าขานผ่านวรรณคดีไทยที่สืบสานกันจากรุ่นสู่รุ่น เนรมิตพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครเด่นจากวรรณกรรมดัง อาทิ รามเกียรติ์, พระอภัยมณี, ชาละวัน, สังข์ทอง, อุทัยเทวี, กินนรี ฯลฯ

ที่ถูกชุบชีวิตให้ออกมาโลดแล่นอย่างมหัศจรรย์  ถ่ายถอดจินตนาการผ่านเพลงฉ่อยการละเล่นพื้นบ้านหาชมยาก และนิทรรศการ  พร้อมเลือกซื้อสินค้าของฝาก ของที่ระลึก และอิ่มอร่อยกับอาหารคาวหวานกว่า 70 ร้านค้า ระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม ศกนี้ ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม
 
ม.ล.จิระเดช กมลาศน์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน “มหากาฬ ตำนานไทย” ตอนกำเนิดแดนหิมพานต์ ขึ้นระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2559  ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

เพื่ออนุรักษ์ความงดงามของวรรณคดีไทยที่สืบสานกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไป ได้ท่องไปในโลกวรรณคดีไทย  อาทิ รามเกียรติ์, พระอภัยมณี, สังข์ทอง, ชาละวัน, อุทัยเทวี, กินนรี, แก้วหน้าม้า, เงาะป่า, พระเวสสันดรชาดก ฯลฯ

ภายใต้บรรยากาศของดินแดนหิมพานต์ จำลองสถานที่สำคัญในวรรณคดีมาให้ได้สัมผัส อาทิ เกาะแก้วพิสดาร ถ้ำชาละวัน  น้ำตกกินรี ฯลฯ พร้อมจัดสร้างรูปปั้นตัวละครหลัก และสัตว์ในวรรณคดีของแต่ละเรื่อง

เช่น ผีเสื้อสมุทร ที่มีความสูงขนาด 5 เมตร อาทิ มัจฉานุ,  หนุมานพลับพลา จากรามเกียรติ์, เมขลาล่อแก้ว, พญาครุฑ, ชาละวัน, อุทัยเทวี สังข์ทอง, พระอภัยมณี, สุดสาคร, แก้วหน้าม้า, เงาะป่า, นางอุทัยเทวี, ชาละวัน, ทศกัณฑ์, หนุมาน, ขวานฟ้าหน้าดำ และกินรี
 
นอกจากบรรยากาศ และสถานที่ในงานที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังจะมีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน การละเล่นพื้นบ้านอย่างเพลงฉ่อย ที่หาชมได้ยาก และการแสดงนิทรรศการวรรณคดีไทยให้ได้ศึกษากันอย่างลึกซึ้ง เพื่อสะท้อนถึงความเชื่อ วิถีชีวิต ค่านิยม ตลอดจนความเป็นอยู่ในแต่ละยุค ทั้งยังมีความไพเราะงดงามทางภาษา แฝงด้วยแง่คิดที่มีคุณค่ามากมายให้ได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน
 
ภายในงาน ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าของฝาก ของที่ระลึก และอิ่มอร่อยกับอาหารคาวหวานมากมาย เช่น ข้าวยำ, ห่อหมก, น้ำพริก, หมี่กรอบ, หมี่กะทิ, ข้าวห่อใบบัว, ตะโก้, ข้าวเหนียวมูล, ขนมไข่, ไอศกรีมกะทิสด, ข้าวหลาม, ขนมหม้อแกง, เสื้อผ้าไทย, เครื่องปั้นดินเผา, เครื่องทองเหลือง, เครื่องจักรสาน, มีด ดาบ, อาวุธโบราณ, หัวโขน, ผลิตภัณฑ์จากไม้ และกะลา กว่า 70 ร้านค้า
 
มาร่วมสืบสานวรรณคดีไทยให้เป็นที่รู้จักสืบต่อรุ่นลูกรุ่นหลาน ในงาน “มหากาฬ ตำนานไทย” ตอนกำเนิดแดนหิมพานต์ ระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2559 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0-2721-8888 ต่อ 313-4 หรือ www.seaconbangkae.com, Line:@seaconbangkae, Instagram: seaconbangkae_shopping www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน มหกรรมเครื่องเงิน ผ้าทอ และส..
545
งาน Sale of the Year 2021
524
งาน SQUIB GAME เกมล่า.ท้า.คนเก่ง
520
สิ้นสุดการรอคอย กับงานธุรกิจแฟรน..
519
“ซีคอน บางแค” จัดงาน “น้อนสีขาว&..
509
เมกา 11.11 ช้อปปิ้ง เดย์ (Mega 1..
509
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.