4.9K
11 ตุลาคม 2555
ดันจตุจักรกรีนฮับค้าปลีกรับเออีซี หวังกินเม็ดเงิน 5.5 หมื่นล้าน

 
 
นายศักดา อู่ดาราศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮ ทราฟฟิค มีเดีย จำกัด ผู้บริหารโครงการจตุจักร กรีน เปิดเผยว่า บริษัทได้จับมือร่วมกับสมาคมส่งเสริมเศรษฐกิจและการค้ากวางตุ้ง-ฮ่องกง มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในการร่วมกันพัฒนาพื้นที่ภายในโครงการจตุจักร กรีนให้เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของตลาดค้าส่ง-ค้าปลีก ระหว่างไทย-จีน
 
เพื่อรองรับการเปิดตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เนื่องจากการร่วมมือกันดังกล่าวจะมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและสินค้าระหว่างกัน คาดว่าปีแรกจะมีผู้ร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 40-50 ราย และมีมูลค่าการค้ารวมในปีนี้ 5,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมา 2,000 ล้านบาท

 
 
“เราเชื่อว่ามีความพร้อม 100% ที่จะเป็นศูนย์กลางร้านค้าปลีก-ส่ง เนื่องจากไทยมีพื้นที่เชื่อมโยงต่อตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อย่างพื้นที่จตุจักรมีอัตราของจำนวนคนไม่น้อยกว่า 8 หมื่น-1 แสนคนในวันเสาร์-อาทิตย์”
 
สำหรับความคืบหน้าของโครงการจตุจักร กรีน ล่าสุดได้ขายพื้นที่เช่า 90% หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้ บริษัทมีแผนที่จะนำ 5 กิจกรรมใหญ่มาจัดภายในโครงการในช่วงครึ่งปี เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังมีพื้นที่ 2 ไร่จัดงานแฟร์ต่างๆ คาดว่าจะสร้างแบรนด์โครงการจตุจักร กรีนให้ลูกค้ารู้จักและสามารถคืนทุนได้ภายใน 3 ปี
 
 
บริษัทได้ทุ่มงบ 120 ล้านบาทซื้อที่ดิน 8 ไร่ใกล้โรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต เพื่อทำโครงการคอมมูนิตีมอลล์ ขณะนี้ได้ทำสัญญาซื้อขายที่ดินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าปลายปีนี้จะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ ภายใต้งบลงทุน 100 ล้านบาทในรูปแบบของโครงการแนวราบ ซึ่งงบการลงทุนส่วนหนึ่งมาจากการร่วมทุนกับกลุ่มทุนสแกนดิเนเวีย และอีกส่วนหนึ่งมาจากการกู้สถาบันการเงิน
 
 
สำหรับการเปิดโครงการคอมมูนิตีมอลล์ที่ จ.ภูเก็ต เน้นเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ เช่น กลุ่มสแกนดิเนเวีย และรัสเซีย ซึ่งปัจจุบันกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ตราว 2-3 แสนคน เนื่องจากมีสายการบินโลว์คอสต์ ขณะที่ประชากรที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตมีราว 3 แสนคน บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสในการเข้าไปทำธุรกิจคอมมูนิตีมอลล์ และคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นอีกหลังจากมีการเปิดเออีซี
 
 
นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะทำโครงการโคเรียนทาวน์ หรือหมู่บ้านเกาหลี ทาวน์ เพราะว่าเกาหลีเป็นประเทศที่มีคอนเทนต์ นำมาพัฒนาเป็นธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือตัวศิลปิน ซึ่งคนไทยมีความชื่นชอบเป็นอย่างมาก บริษัทจึงสนใจที่จะทำโครงการดังกล่าวเพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยอยู่ระหว่างการหาทำเลที่มีความเหมาะสม

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
Top 10 Popular News
16,963
เปิดตลาดนัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิ...
ข่าวทำเลค้าขาย
16,880
ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เซ็นทรั...
ข่าวทำเลค้าขาย
15,690
เตรียมเปิดตลาดนัดสวนศรี ถนนศรีนครินทร์ แ...
ข่าวทำเลค้าขาย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 202..
657
งาน THE MALL FLOWER POWER “มหัศจ..
576
เซ็นทรัลพัฒนา รวมขนมไหว้พระจันทร..
530
งาน Dessert Unlimit
517
งาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย สุดยอดของด..
503
งาน โครงการหลวง Royal Project 53
500
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.