2.9K
15 พฤศจิกายน 2555
ททท.เปิดแผนผุด "ศูนย์เรียนรู้ฯ-คอมมูนิตี้มอลล์"


 
ททท.เตรียมพลิกพื้นที่ 140 ไร่วังน้ำเขียว ลุยโครงการแหล่งเรียนรู้มูลค่า 400ล้าน ปัดฝุ่นใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ที่ดินบางแสนเป็นคอมมูนิตี้มอลล์
 
นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการบริหารทรัพย์สินของททท.ประเภทอสังหาริมทรัพย์ 14 รายการที่มีอยู่แล้วว่า มี 2 โครงการที่เริ่มวางแผนดำเนินการแล้ว แห่งแรก ได้แก่ พื้นที่วังน้ำเขียว 140 ไร่ที่ ททท.ได้รับสิทธิถือครองระยะยาว เนื่องจากเป็นพื้นที่ สปก.จึงวางรูปแบบการพัฒนาให้เป็นโครงการแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ
 
โครงการนี้ จะแบ่งเป็นโซนอาคารที่สร้างในแบบกลมกลืนกับธรรมชาติ มีโซนการจัดนิทรรศการ การแสดงพืชพรรณไม้ในรูปแบบที่แตกต่าง ด้วยแนวคิดในการเชื่อมโยงธรรมชาติเข้ากับพุทธศาสนา เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับแม่เหล็กแห่งหนึ่งของโลก มีบ้านพักอีกจำนวนหนึ่ง ลานกางเต็นท์ เพื่อรองรับกลุ่มประชุมสัมมนาหรือทัศนศึกษาของนักเรียนที่ต้องการค้างแรม
 
 
 
ส่วนแห่งที่สอง พื้นที่ใกล้หาดบางแสนที่ ททท.ได้รับสิทธิดูแลระยะยาวเช่นกัน ปัจจุบันส่วนหนึ่งปล่อยให้โรงแรมบางแสนเช่าพื้นที่อยู่แล้ว อีกส่วนเป็นอาคารฝึกอบรมซึ่งกำลังจะปรับปรุงเพื่อใช้งานในเชิงการศึกษา แต่ในส่วนพื้นที่ด้านหลังที่มีอยู่กว่า 10 ไร่ อาจจะให้เอกชนเข้ามาลงทุนสร้างเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ให้สัมปทาน 30 ปี ขณะนี้ให้ทีมธุรกิจและกฎหมายไปศึกษาความเป็นไปได้
 
นางวิไลวรรณ กล่าวว่า การสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่วังน้ำเขียว นอกจากจะสร้างรายได้ให้กับ ททท. เพื่อนำมาใช้ด้านการตลาด และช่วยลดภาระด้านงบประมาณขององค์กรแล้ว จะช่วยทำให้นโยบายร่วมของตลาดเอเชียในการส่งเสริมจุดหมายท่องเที่ยวใหม่บริเวณเขาใหญ่ให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น

อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เมกาบางนา ชวนคุณย้อนเวลาสัมผัสคว..
747
เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม ๙ เชิญ..
695
งาน THE MALL SUMMER WONDERFOOD
610
งาน “ น้อนขี้เซากับต้าวนอนน้อย ”..
573
แพลทินัม ชวนช้อป ชิม ในงาน “ตลาด..
568
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 131 กลับม..
553
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.