หน่วยงาน    สถาบันฝึกอบรม-สัมมนา | Training Institutions
8.1K
15
บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด
SMEs
องค์กร บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด 
Organization The Aspirers Group Co.,Ltd.
รายละเอียด
 1. เกิดจากกลุ่มคนทำหนังสือและบรรณาธิการนิตยสารไอที ซึ่งอยู่ในวงการมาตั้งแต่ยุคเมนเฟรมและเครื่องคอมพิวเตอร์มินิ ตั้งแต่ปี 2529
 2. เป็นกลุ่มบรรณาธิการและวิศวกรที่ริเริ่มและคิดค้นนิตยสารไอทีชื่อดังจำนวนกว่า 8 เล่มในไทย
 3. เป็นผู้ริเริ่มเครือข่ายแลกเปลี่ยนอีเมลและข่าวสารผ่าน BBS ภายใต้ชื่อโครงการ manNET และต่อมาในยุคอินเทอร์เน็ตยังได้คิดค้นและโค้ดดิ่งเว็บไซต์ thaimail.com และ thaiamazon.com
 4. กลุ่มทำงานและรักหนังสือนี้ ได้เปิดบริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด หรือที่เรียกย่อๆว่า แอสไพเรอร์ส เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2546
 5. เริ่มต้นด้วยผลิตนิตยสาร PC World Thailand โดยการซื้อลิขสิทธิ์นิตยสารอันดับหนึ่งของโลก PC World USA จากบริษัท IDG Inc. (www.idg.com) อนึ่ง บริษัท IDG คือบริษัทแม่ของบริษัท IDC ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดไอทีและมือถือที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก และปัจจุบันบริษัท IDG ก็เป็นบริษัทสื่อไอทีอันดับหนึ่งของโลก โดยมีจำนวนนิตยสาร เว็บไซต์ อีเวนต์ ตำราและสื่อต่างๆ มากที่สุดในโลก มีสาขาและผู้ซื้อลิขสิทธิ์จากประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศ
 6. ต่อมาปี 2547 ได้ผลิตนิตยสารไอที 3 เล่ม เริ่มด้วยนิตยสาร PC Today นิตยสารไอทีขายดีอันดับหนึ่งของไทย เป็นนิตยสารขนาดเท่า iPad หรือขนาด Trendy ผลิตเนื้อหาตอบโจทย์แนว Unseen & Project-based ทำให้นิตยสารขายดีต่อเนื่องแม้ว่าอินเทอร์เน็ตจะเข้ามาทดแทนบทบาทของสื่อไปจำนวนหนึ่ง แต่ PC Today กลับขายดีต่อเนื่องและกลายเป็นกำลังสำคัญของบริษัท
 7. หนังสือเล่มที่สองคือ Computerworld หนังสือพิมพ์ไอทีเพื่อตลาดองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งทรงอิทธิพลทั่วโลกในขณะนี้ และมียอด control-circulation ที่สูงสุดและเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด
 8. หนังสือเล่มที่สามคือ E World นิตยสารไอทีเพื่อติดอาวุธธุรกิจยุคใหม่ เป็นนิตยสารธุรกิจไอทีที่ได้รับการตอบรับสูงสุด มีการอ้างใช้ในห้องเรียน MBA ในมหาวิทยาลัยต่างๆ มากที่สุด ด้วยรูปเล่มและเนื้อหาที่โดดเด่น กอรปกับภาพกราฟิก 3 มิติที่ทำให้เรื่องไอทีและธุรกิจ เป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายๆ สำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่
 9. นอกจากนี้ แอสไพเรอร์ส ยังเป็นผู้จัดงานอีเวนต์ไอทีและกล้องดิจิตอลรายใหญ่รายหนึ่งของประเทศ ได้แก่ งาน ComWorld, PhotoWorld และ Pix รวมทั้งรับจัดงานอีเวนต์ให้กับบริษัทต่างๆ ทั้งในวงการไอที นอกวงการไอที และหน่วยงานราชการอีกมากมาย
วัตถุประสงค์ของบริษัท
 1. Inspire The Next Better เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีกว่า เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย
 2. เพื่อเป็นสื่อความรู้และสื่อมวลชนที่ดีในด้านไอซีทีสำหรับสังคม เป็นบริษัทที่ดีมีประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น
 3. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการนำเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มาช่วยพัฒนาสังคม การศึกษาและเศรษฐกิจ
 4. เพื่อเป็นบริษัทที่ดีสำหรับพนักงานและครอบครัวพนักงาน
 5. เพื่อร่วมมือกับภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรต่างๆ ในการวิจัยคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมต่างๆ ที่เหมาะสมกับสังคม
 6. เพื่อดำเนินการ หรือร่วมมือกับองค์การการกุศลอื่น ๆ เพื่อสาธารณประโยชน์
 7. ไม่ดำเนินการเกี่ยวข้องกับการเมืองแต่ประการใด
ชื่อผู้ติดต่อ บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด
ที่ตั้ง 431/6 อาคารสาธรเพลส ชั้น 2 ถนนกรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
โทรศัพท์ 02-440-0330
โทรสาร 02-440-0338
อีเมล์ info@aspirers.com
siripan@aspirers.com
เว็บไซต์
 พันธมิตรปีที่ 8 | ข้อมูล ณ วันที่ 13 พฤษภาคม 2558
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 15 คะแนน
มีผู้เข้าชม 8,086 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูล 0 คน
หน่วยงาน ผ่านการรับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด