บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    รีวิวงานแสดงสินค้า
1.7K
4 นาที
9 ธันวาคม 2564
รีวิว พาชมแฟรนไชส์น่าสนใจ ในงาน Smart SME Expo 2021
 

ผ่านกันไปเรียบร้อยสำหรับงาน Smart SME Expo 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ในงานนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดเริ่มคลี่คลายนี่คืองานแรกที่ผู้ประกอบการและคนต้องการลงทุนได้มีโอกาสมาพบกันแน่นอนว่า www.ThaiFranchiseCenter.com ไม่พลาดในการเข้าร่วมงานในครั้งนี้สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือบรรดาแฟรนไชส์น่าสนใจมากมายที่เราจะขอพาทุกท่านไปรีวิวให้เห็นภาพกันชัดๆ ว่าในงานนี้มีแฟรนไชส์ไหนมาแรง แฟรนไชส์ไหนที่น่าสนใจลงทุนบ้าง
 

 
 
เปิดตัวอลังการ! งาน Smart SME Expo 2021
 

 
 
 

 

 

ก่อนจะเดินเข้าไปในงาน สิ่งแรกที่เราอยากจะพาไปชมคือพิธีเปิดงานที่ถือว่าจัดได้ยิ่งใหญ่อลังการ โดยประธานเปิดงานในครั้งนี้คือนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รูปแบบภายในงานจะจัดเป็น 7 โซน
 
 
คือ โซนธุรกิจดาวเด่นน่าลงทุนและแฟรนไชส์ โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุนของรัฐ โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ โซนวัตกรรม-เทคโนโลยีและหยอดเหรียญ โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนสัมมนาและเวิร์คชอป และโซนบิสซิเนสแมทชิ่ง โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่กว่า 200 บูธ หน่วยงานของรัฐ 9 หน่วยงาน จาก 5 กระทรวง และสถาบันการเงินอีก 7 สถาบัน ภาพรวมการเปิดตัวงานนี้นับว่าเริ่มต้นได้ดีแถมมีการถ่ายทอดงานแฟร์เสมือนจริงให้กับคนที่ไม่สะดวกมาร่วมงานได้สามารถเข้าชมงานได้เสมือนเดินในงานจริง ถือเป็นอีกเทคโนโลยีน่าสนใจที่ได้นำมาใช้ในงานนี้
 
ลุยโซนแฟรนไชส์อาหาร-เครื่องดื่ม ของกินน่าลงทุนเพียบ!
 

 

เป็นปกติเหมือนทุกครั้งเวลาไปชมงานแฟรนไชส์ครั้งใด โซนที่เราจะพุ่งไปหาอันดับแรกคือ แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งในงานนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ที่เด่นเห็นมาแต่ไกลก็บูธแฟรนไชส์บะหมี่เกี๊ยวเฮียลิ้ม ที่จัดหนักจัดเต็มขนสินค้ามาครบทั้งข้าวมันไก่ บะหมี่เกี้ยว และลูกชิ้นโอจัง พื้นที่บูธของเฮียลิ้ม ไม่น้อยทีเดียวในงานนี้เพราะเปิดพื้นที่ให้คนซื้อได้นั่งทานได้ด้วย รสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ แถมราคาไม่แพง ไม่น่าแปลกใจที่จะมีคนสนใจสอบถามข้อมูลการลงทุนเป็นจำนวนมาก คาดว่าหลังจบงานนี้น่าจะขยายสาขาได้อีกหลายแห่งแน่ๆ 
 
 

หลังจากกินอาหารจานหลักไปแล้ว ใกล้ๆกันเราเห็นบูธของแฟรนไชส์ Am tea ที่ในงานนี้ขนเครื่องดื่มมาให้บริการลูกค้าครบทุกเมนู เราก็ไม่รอช้าเหมือนเคย สั่งชานมไข่มุกมาลองเล่นๆ แต่ขอบอกว่าอร่อยจริง ไข่มุกหนึบหนับ แถมพนักงานในร้านยังสวยถูกใจทีเดียว สังเกตเห็นลูกค้าไม่น้อยที่สนใจมาขอข้อมูลการลงทุนกับ Am tea ซึ่งมีพนักงานคอยให้คำปรึกษาและแนะนำผู้สนใจลงทุนเป็นอย่างดีด้วย 

 

เดินลึกเข้าไปในงานอีกหน่อย สังเกตเห็นคนมุงดูกันเยอะทีเดียว แฟรนไชส์อะไรที่ทำให้คนมุงได้ขนาดนี้ แวะเข้าไปดูใกล้ๆ รู้คำตอบเลย แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง ที่ยังคงคอนเซ็ปต์แฟรนไชส์พร้อมสร้างอาชีพให้กับคนไทย ด้วยเงินลงทุนง่ายๆ มี 3,000 บาทก็เริ่มต้นได้ วัตถุดิบที่ได้รับกว่า 500 ไม้ เอาไปขายไม้ละ 10 บาท รายได้กว่า 5,000 บาท กำไรทันที 2,000 บาท และในงานนี้มีสินค้ามาขายให้คนสนใจ และมีหลายคนอยากเลือกลงทุนซึ่งเชื่อว่าจะสร้างรายได้อย่างดีแน่นอน
 
 
ระหว่างนั้นลองหันไปดูแฟรนไชส์อื่นๆ ก็มาสะดุดตากับ แฟรนไชส์เจ๊พงษ์ ลูกชิ้นยืนกิน ที่ทำให้เราลืมตัวนึกว่าอยู่บุรีรัมย์ยังไงยังงั้น ซึ่งใครที่ตามกระแสของลิซ่า จะรู้ดีว่านี่คือร้านที่ลิซ่าพูดถึงว่ามีลูกชิ้นที่อร่อยมาก ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าอร่อยแค่ๆไหน ถึงกับตามรอยไปถึงบุรีรัมย์ แต่ตอนนี้เจ๊พงษ์ เขาพัฒนาธุรกิจมาสู่ระบบแฟรนไชส์และเปิดตัวในงานนี้ให้คนสนใจได้เลือกลงทุนกันตามต้องการอีกด้วย


 

 
และหากใครมองว่าตอนนี้กระแสของสตรีทฟู้ดส์กำลังมาแรง แฟรนไชส์เขียง จัดให้กับทุกความต้องการของลูกค้า นี่คือแฟรนไชส์ที่บริหารงานโดยมืออาชีพ มีการกระจายสาขาไปตามสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ เน้นสินค้าที่เป็นสตรีทฟู้ดส์เช่นข้าวผัดกระเพรา ที่มีสูตรเด็ดเคล็ดลับ ได้กินสักครั้งต้องติดใจ และดูเหมือนว่าในปี 2565 เขียงเองก็มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นทั่วประเทศอีกจำนวนมากด้วย   
และที่จะพลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเดินในงานแสดงสินค้าแบบนี้ต้องมองหาบูธที่มีข้อมูลน่าสนใจ มีทีมงานคอยให้คำปรึกษาเรื่องการลงทุนได้ ซึ่งบูธของไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์จัดให้แบบนี้ทุกงาน ในงานนี้ก็เช่นกันที่ได้จัดทีมงานมาคอยแนะนำแฟรนไชส์ว่าแบรนด์ไหนน่าสนใจลงทุนบ้าง หรือใครที่มีธุรกิจอยากเปลี่ยนให้เป็นแฟรนไชส์ก็สามารถปรึกษากับทางทีมงานได้ที่บูธ รวมถึงใครที่สนใจเรื่องคอร์สเรียนต่างๆ ก็จัดหนักจัดเต็มมีทุกองค์ความรู้ที่ต้องการ มางานแสดงสินค้าแบบนี้ห้ามพลาดชมบูธไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์เด็ดขาด

 
เทรนด์มาแรง แฟรนไชส์สายบริการ ยังน่าลงทุนในปี 2565
 
 

ระหว่างเดินชมแฟรนไชส์อาหาร ก็เห็นว่าในโซนใกล้ๆ กันคือแฟรนไชส์สายบริการ มีลูกค้าแน่นขนัดทีเดียว เลยคิดในใจว่าปี 2565 นี่เทรนด์แฟรนไชส์สายบริการน่าจะมาแน่ๆ ซึ่งในงานนี้ก็มีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เริ่มกันที่ แฟรนไชส์ซันเวนดิ้ง ที่มาพร้อมตู้กดสินค้าอัตโนมัติหลากหลายรูปแบบ จะว่าไปเทรนด์สะดวกในปี 2565 น่าจะตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ได้ ไม่ว่าจะตู้กดเครื่องดื่ม ตู้กดสินค้า ตู้กดน้ำดื่ม ตู้หยอดเหรีญซักผ้า และอื่นๆ อีกมาก ซึ่งทางแฟรนไชส์ซันเวดดิ้งพร้อมให้ความรู้ ให้ข้อมูลแก่คนที่อยากลงทุน ได้สามารถเลือกลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใกล้ๆ กันหันไปเห็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์น่าสนใจคือ Dr.Tiger Laundry
 

ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนไทยได้อย่างดี และจะว่าไปร้านสะดวกซักทุกวันนี้ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด แต่การจะลงทุนในธุรกิจนี้ต้องมีผู้ช่วยที่มีความรู้มีประสบการณ์ซึ่ง Dr.Tiger Laundry พร้อมเป็นทางเลือกให้กับคนสนใจสามารถเปิดร้านสะดวกซักได้อย่างมืออาชีพในงานนี้มีโชว์นวัตกรรมการซักที่น่าสนใจให้ลูกค้าได้ดูก่อนตัดสินใจด้วย
 
 

ต่อกันอีกหนึ่งแฟรนไชส์บริการยอดฮิตได้แก่ ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ที่ขึ้นชื่อเรื่องบริการครบจบในที่เดียว เอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั่วประเทศ ให้สามารถจัดส่งพัสดุได้ง่ายและสะดวก ในงานนี้ก็มีข้อมูลการลงทุนที่น่าสนใจและมีทีมงานมืออาชีพมาคอยให้คำปรึกษา ซึ่งจากที่สังเกตดูมีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และคาดว่าหลังจากจบงานนี้จะสามารถขยายสาขาได้อีกหลายแห่งทั่วประเทศด้วย และไม่ใช่แค่สายบริการอย่างเดียวที่น่าสนใจ แฟรนไชส์การศึกษาในปี 2565 ก็มาแรงไม่แพ้กัน ในงานนี้แฟรนไชส์ไบร์ทอัพคิดส์

 

ได้ร่วมออกบูธและมีการแสดงวิสัยทัศน์ให้เห็นว่าในปี 2565 การศึกษายังน่าลงทุนมากแค่ไหน โดยเฉพาะในช่วงที่เด็กๆไม่สามารถไปเรียนได้อย่างเต็มที่ การเรียนเสริมเพิ่มเติมความรู้คือเทรนด์ที่จะมาแรงแน่นอน ซึ่งในปี 2565 ทางแฟรนไชส์ไบร์ทอัพคิดส์ได้พัฒนารูปแบบการสอนให้สอดคล้องกับยุคสมัย และคาดว่าจะมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่งทั่วประเทศ
 
แฟรนไชส์แปลกใหม่ น่าสนใจ งานนี้มีเพียบ!


เราเชื่อว่าคนที่มาเดินชมงานครั้งนี้ย่อมต้องมองหาแฟรนไชส์แปลกใหม่ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเราเห็นแฟรนไชส์สุดเจ๋งที่น่าสนใจมากมาย เริ่มกันที่หมูปิ้งโบราณยายต๋อยที่เปิดตัวมาแค่ 6 เดือนแต่ตอนนี้มีสาขาทั่วประเทศกว่า 100 แห่ง แถมแพคเกจลงทุนยังเบาๆง่ายๆเริ่มต้นแค่ 2,999 บาทเท่านั้น
 

หรือจะเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์เนื้อสวรรค์ชั้น 7 ที่ก่อตั้งมานานกว่า 43 ปีและได้พัฒนามาสู่ระบบแฟรนไชส์ ใช้งบลงทุนเริ่มต้นแค่ 1,500 บาท ได้สินค้าคือเนื้อพร้อมย่าง 125 ไม้ เฉลี่ยต้นทุนไม้ละ 12 บาท นำไปขายไม้ละ 20 บาท กำไรมากกว่า 60% ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย
 

ใกล้ๆ กันก็คือแฟรนไชส์ไก่ทอดเดชา ตำนานไก่ทอดจากหาดใหญ่ตอนนี้มีสาขาในภาคใต้ 5 แห่ง เลือกลงทุนแฟรนไชส์นี้ได้ทั้งอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน วัตถุดิบพร้อมขาย นำไปสร้างรายได้สร้างธุรกิจได้ทันที เรายังลุยกันต่อที่แฟรนไชส์อาหารเพราะงานนี้เขามากันเยอะจริงๆ
 

สำหรับใครที่เคยไปเยาวราชและเคยกินกระเพาะปลา เชื่อว่าต้องเคยรู้จักแบรนด์นี้กระเพาะปลาเยาวราชเฮียลิขิตที่ตอนนี้เขาพัฒนาการลงทุนในแบบแฟรนไชส์ จุดเด่นคือมีโรงงานกระเพาะปลาของตัวเอง ต้นทุนต่อจาน 25 บาท ขาย 50 บาท กำไรเท่าตัว และมีน้ำซุปหูฉลามที่ทำให้ลูกค้าอยากกินมากขึ้นด้วย 
 
 
มาต่อกันที่ สายเนื้อถ้าอยากลงทุนขอแนะนำแฟรนไชส์ น.เนื้อที่มาร่วมออกบูธในงานนี้เช่นกัน นี่คือแฟรนไชส์ตู้แช่ เนื้อไทยวากิว เจ้าแรกในประเทศไทย ที่ข้อมูลระบุว่ามีกำไรเบื้องต้นจากการขาย 20% รายได้ขั้นต่ำต่อวันประมาณ 4,500 -5,000 บาทเลยทีเดียว


หรือถ้ากำลังมองหาธุรกิจตอบโจทย์คนยุคใหม่ ต้องเลือกลงทุนแฟรนไชส์ NAEKI GO ที่หลายคนอาจเคยเห็นร้านเปิดแถวสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ สินค้าเด่นๆ คือข้าวปั้นและเครื่องดื่มต่างๆ ซื้อง่าย ทานง่าย ขายดีสามารถคืนทุนภายใน 10-15 เดือน แถมยังไม่ต้องใช้พนักงานในการเปิดร้านให้เยอะแยะมากมายด้วย


 
ปิดท้ายในโซนนี้กับแฟรนไชส์เครปไส้พูน ที่หลายคนอาจเคยได้ยินและรู้จักมาเป็นอย่างดี ตอนนี้มี3 สาขา ไส้น่าสนใจเช่น ชาเขียว , คอนเฟรด , ชีส , เบคอน การลงทุนมี 3 แพคเกจ 59,000 , 69,000 และ 89,000 บาท ชอบแบบไหนก็เลือกลงทุนได้ตามความต้องการ


 
และถ้ามาถึงงานนี้และไม่เห็นแฟรนไชส์เครื่องดื่มกัญชาจะแปลกใจมาก เพราะตอนนี้กัญชาถือว่ามาแรงและเป็นเทรนด์ฮิตที่หลายคนอยากเลือกลงทุน ซึ่งแฟรนไชส์ฮิพกัญก็จัดให้สินค้าน่าสนใจเช่น คราฟกัญชาโซดาสด , กัญชาน้ำผึ้งมะนาว , กัญชาออริจินัล ในงานนี้นำโมเดลลงทุนเป็นจักรยานเคลื่อนที่มานำเสนอ มีอุปกรณ์ดริปชา กาแฟ และอุปกรณ์ต่างให้คนสนใจลงทุนเปิดร้านได้ทันที หรือใครที่อยากลงทุนแฟรนไชส์ไอเดียสุดแจ๋ว
 

ขอแนะนำแฟรนไชส์กงสี ทีบาร์ ที่มาจากภูเก็ต เปิดเปิดตัวมาประมาณ 1 ปี ตอนนี้มี 10 สาขา เน้นเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ที่สำคัญมีการออกแบบโลโก้ รูปแบบร้านได้น่าสนใจมาก เห็นแล้วนึกถึงสายลม ทะเล และท้องฟ้า เมนูเครื่องดื่มก็อร่อยมาก ลองกินมาแล้ว ใครสนใจสามารถเลือกลงทุนได้ตามต้องการ ปิดท้ายกันอีกนิดกับแฟรนไชส์ Duck wash ซึ่งเขาได้แตกไลน์มาจาก M-Sould มีธุรกิจบริการหลายอย่าง ทั้งจัดส่งพัสดุ , ตู้กดอัตโนมัติ , ซักผ้าอัตโนมัติ เป็นต้น พี่ที่ประจำบูธเขาบอกว่าที่ใช้ชื่อว่า Duck ในทุกผลิตภัณฑ์ก็เพราะว่าเป็ดเป็นตัวแทนของการหากินเก่ง ซึ่งใครได้ลงทุนกับ Duck wash ถือว่ามาถูกที่ถูกทาง สามารถสร้างรายได้ที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัวได้อย่างแน่นอน
 
 
ซึ่งนอกจากแฟรนไชส์ที่เรานำเสนอเหล่านี้ภายในงานก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากโดยเฉพาะกิจกรรมให้ความรู้และ Workshop ต่างๆที่สังเกตได้ว่ามีคนสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีและคาดว่าหากมีการจัดงานในครั้งหน้าจำนวนผู้เข้าร่วมงานจะมากยิ่งๆขึ้นไป สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของคนไทยที่อยากลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์กันเป็นจำนวนมาก ในโอกาสหน้าถ้ามีการจัดงานที่ไหน อย่างไร รับรองได้ว่าเราจะไม่พลาดไปตามรีวิวเอามาฝากทุกคนกันอีกแน่นอน
 
ติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/home.php
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
  
 แอม ที
ร้านชานม Am Tea ร้านเครื่องดื่มที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูที่มีมากถึง 80 เมนู ทั้งชานม, ชาไทย, โซดาผลไม้, กาแฟและโกโก้ อีกทั้งย...
ค่าแฟรนไชส์ 99,000 บาท
 ต.เนื้อย่าง
“แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ 4 สูตรเด็ด สุดยอดอร่อย ยอดขายและสาขามากที่สุดในประเทศไทย”...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ศูนย์รวบรวมขนส่งชั้นนำและงานบริการเสริมใกล้บ้านคุณ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ไบร์ทอัพคิดส์
จุดเริ่มต้นของสถาบัน Bright Up Kids เกิดจาก Bright Up Center By P´Jeng ซึ่งเป็นสถาบันกวดวิชาขนาดใหญ่ในกรุงเทพมหานครก่อตั้งมามากกว่...
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท