บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
403
3 นาที
10 เมษายน 2567
7 แฟรนไชส์ที่เหมาะกับอาม่า

 

คนจีนจะเรียกลำดับญาติ โดยยึดลำดับตามการเกิดเป็นสำคัญ ซึ่ง “อาม่า” เป็นคำเรียกญาติฝ่ายพ่อ ถ้าปู่เรียกว่า “อากง” ถ้าย่าก็เรียกว่า “อาม่า” แม้จะเป็นผู้สูงวัยแต่ในแง่ของการลงทุน มีอีกหลายแฟรนไชส์ที่เหมาะสมให้เลือกลงทุนได้เพราะไม่ต้องไปบริหารงานเอง มีระบบแฟรนไชส์ที่เซ็ทมาอย่างดี เป็น Passiveincome ที่ตัวอาม่าดูแลลูกหลานอยู่บ้านไปพร้อมกับมีรายได้จากธุรกิจด้วย มีแฟรนไชส์อะไรบ้างลองไปดู
 
 

ความที่ “อาม่า” มีเชื้อสายจีน “ข้าวมันไก่ไห่หนาน” ก็เป็นสูตรข้าวมันไก่ที่มาจากเมืองจีนเช่นกัน แนวคิดสำคัญคือ “ข้าวมันไก่ที่ดีต่อสุขภาพวัตถุดคุณภาพในเครือของ CPF ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท งบลงทุน 700,000 – 2 ล้านบาท แพ็กเกจลงทุนมี 3 แบบคือ Shop M , L และ XL ผู้สูงอายุหรือบรรดาอาม่าทั้งหลายไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแล มีระบบที่เซ็ตมาเป็นอย่างดีได้แก่ POS , การฝึกอบรม , การออกแบบร้าน , การจัดกิจกรรมทางการตลาด เป็นธุรกิจที่อาม่าลงทุนทำแล้วให้ลูกหลานมาสานต่อสร้างรายได้เป็นอย่างดีมีโอกาสขยายสาขาได้ทั่วประเทศด้วย 
 

ข้าวมันไก่ไห่หนาน 
สนใจลงทุน คลิก 
https://bit.ly/3x9tIvD
โทร. 02-8008000

 


ภาพจาก โอซาว่า ราเมน เอ็กซ์ คาราอะเกะ เคียวได 

แฟรนไชส์ร้านราเมนญี่ปุ่นขนานแท้ ที่มีเมนูครบทั้งอาหารประเภทเส้น , ประเภทข้าว , อาหารทานเล่น , ของว่าง , เครื่องดื่ม ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 6 ล้านบาท งบการลงทุน 3 – 3.5 ล้านบาท การวางระบบแฟรนไชส์เซ็ตทุกอย่างให้ดูแลได้ง่าย ผู้สูงอายุหรืออาม่าก็ลงทุนได้สบาย มีระบบ POS ที่เชื่อมโยงระหว่างสาขากับสำนักงานใหญ่สะดวกในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมการฝึกอบรม ทั้งในส่วนพนักงานและผู้จัดการร้าน แถมมีการตรวจมาตรฐานของร้านสาขาอย่างสม่ำเสมอ นับเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่มีมาตรฐานชัดเจน โอกาสคืนทุนประมาณ 18 เดือน โดยขึ้นอยู่กับทำเลเป็นสำคัญ
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

โอซาว่า ราเมน เอ็กซ์ คาราอะเกะ เคียวได 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3uAF8aR
โทร. 095-2495633 , 02-8036322


 

ร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดแบบพรีเมี่ยมที่ไม่ว่าจะเป็นอาม่าหรือผู้สูงอายุ ก็เลือกลงทุนได้สบายๆ ไม่จำเป็นต้องดูแลร้านเอง มีระบบแฟรนไชส์ควบคุมดูแลอย่างดี ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท งบการลงทุน 1.8 – 5 ล้านบาท มีการออกแบบร้านพร้อมการจัดแต่งให้ร้านให้ตามคอนเซปต์ของแบรนด์ และการฝึกอบรมพนักงานรวมถึงผู้จัดการร้าน มีการส่งเสริมด้านการตลาด การพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง มีการดูแลจากแฟรนไชส์ที่ดีมาก และเป็นแฟรนไชส์ที่มีฐานลูกค้าทั่วประเทศเยอะมาก
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

กระทะเหล็ก
สนใจลงทุน คลิก 
https://bit.ly/3SpUCq3
โทร. 02-8008000 

 


ภาพจาก ก๋วยเตี๋ยวเรือปัญจะรส

แฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่พร้อมให้สร้างรายได้แบบPassiveincome คนลงทุนไม่ว่าจะเป็นอาม่าหรือใครก็ตามไม่จำเป็นต้องอยู่เฝ้าร้าน มีเวลาไปทำธุรกิจหรือกิจกรรมอื่น ธุรกิจสามารถดำเนินต่อได้ด้วยระบบที่ถูกเซ็ทมาเป็นอย่างดี ค่าแฟรนไชส์ 150,000 บาท งบลงทุน 500,000 – 1 ล้านบาท ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือเคยทำร้านอาหารมาก่อน มีทีมงานให้คำปรึกษาอย่างครบวงจร สนับสนุนทั้งระบบบริหารจัดการร้าน วัตถุดิบ การส่งเสริมการตลาด การฝึกอบรมพนักงาน ที่สำคัญมีน้ำปรุงรสที่ทำให้รสชาติอร่อยเหมือนกันในทุกสาขา
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ก๋วยเตี๋ยวเรือปัญจะรส
สนใจลงทุน คลิก 
https://bit.ly/3ia814x
โทร. 080-6526542

 

 

ภาพจาก บ้านธรรมชาติ บาย เฌ้อสเซอรี่ โฮม

สังคมไทยเข้าสู่ “สังคมผู้สูงอายุ” เต็มรูปแบบ ซึ่งบ้านธรรมชาติ บาย เฌ้อสเซอรี่โฮม เป็นธุรกิจดูแลผู้สูงวัน ที่มีการเซ็ทระบบบริหารจัดการให้อย่างมีประสิทธิภาพ มีบุคลากรที่ฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ค่าแฟรนไชส์ 1.8 ล้านบาท งบลงทุน 20ล้านบาท เป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ในระยะยาวและยิ่งคนลงทุนหากเป็นผู้สูงวัยจะได้ประโยชน์มาก เพราะมีบริการเพื่อผู้สูงวัยที่หลากหลาย เหมือนได้ทำธุรกิจและมีโอกาสได้พบเพื่อนในอายุใกล้เคียงกันมากขึ้น สามารถเลือกรูปแบบการลงทุนได้ตามความเหมาะสม 
 

บ้านธรรมชาติ บาย เฌ้อสเซอรี่ โฮม
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3nGcx08
โทร. 089-1130110 


 

ภาพจาก ท็อปส์ เดลี่

เป็นมินิซุปเปอร์มาเก็ตที่มีระบบแฟรนไชส์พร้อมดูแลคนลงทุนดีมาก ธุรกิจในเครือเซ็นทรัล ที่เติบโตต่อเนื่อง ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 370,000 บาท งบลงทุน 1,070,000 บาท มี 2 รูปแบบให้เลือกลงทุนทั้งผู้มีที่ดินหรืออาคารของตัวเอง หรือเลือกลงทุนแบบเข้าสวมสิทธิของท็อปส์ เดลี่ ที่เปิดอยู่เดิม ซึ่งทุกรูปแบบมีการเซ็ทระบบบริหารจัดการและการสนับสนุนในทุกช่องทาง ทั้งการฝึกอบรม , ระบบจัดการร้าน , การจัดหาสินค้า , ส่งเสริมด้านการตลาด นี่คือแบรนด์ที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี โอกาสเติบโตในธุรกิจสูงมาก แถมยังมีการันตีรายได้และการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตต่อเนื่องทั่วประเทศ
 

ท็อปส์ เดลี่
สนใจลงทุน คลิก 
https://bit.ly/4cSewDK
โทร.02-8365999 ต่อ 804, 02-8365885 

 

 
 
สำหรับอาม่าหรือผู้สูงอายุที่มีลูกหลานเป็นเภสัชกรจะได้เปรียบมาก และการลงทุนกับร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัสและเซเว่นอีเลฟเว่นในเครือของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท มีสินค้าครบทั้งสินค้าสุขภาพ / สมุนไพร , อาหารเสริม เน้นคุณภาพเป็นสำคัญ โดยมีทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำปรึกษาและดูแลคนลงทุนเป็นอย่างดี มีทีมงานการตลาดที่จะพัฒนาสินค้าและธุรกิจให้อย่างต่อเนื่อง เป็นการลงทุนใช้เงินต่อเงินที่ด้ผลดีในยุคนี้อย่างมาก 
 
การลงทุนโดยกลุ่ม “ผู้สูงวัย” อาจจำเป็นที่ต้องมีลูกหลานมาช่วยบริหารงาน ในอีกแง่หนึ่งคือทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดลูกหลาน เป็นการลงทุนที่นอกจากได้เงินยังช่วยให้ตัวเองสุขใจไม่เหงา ไม่รู้สึกด้อยคุณค่า เป็นเคล็ดลับสุขภาพดีที่ไม่ว่าจะมีเงินเท่าไหร่ก็หาซื้อเรื่องนี้ไม่ได้

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
 ข้าวมันไก่ไห่หนาน
แฟรนไชส์ยอดนิยม ข้าวมันไก่ไห่หนาน เป็นธุรกิจที่ห้าดาวได้พัฒนาต่อยอดจากข้าวมันไก่ห้าดาว ด้วยความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจแฟรนไชส์ และการว...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 โอซาว่า ราเมน เอ็กซ์ คาราอะเกะ เคียวได
การกินไม่ใช่แค่ทำให้อิ่มท้อง Business Model ของ Ozawa Ramen ไม่ได้ขายแค่อาหารที่อร่อยเท่านั้น แต่ต้องทำให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการภ...
ค่าแฟรนไชส์ 600,000 บาท
 กระทะเหล็ก
ร้านอาหาร Premium Thai Street Food กระทะเหล็ก เราเสิร์ฟอาหารไทยจานอร่อย รสจัดจ้าน สูตรตันตำรับไทยแท้ๆ ผสมผสานวัตถุดิบคุณภาพระดับโล...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ก๋วยเตี๋ยวเรือปัญจะรส
ก๋วยเตี๋ยวปัญจะรสแฟรนไชส์ที่พร้อมสร้างอาชีพให้คนไทยได้แท้จริง มาพร้อมมาตรฐานและระบบบริหารจัดการดีเยี่ยม อร่อยเหมือนกันได้ทุกสาขาเพ...
ค่าแฟรนไชส์ 150,000 บาท
 บ้านธรรมชาติ บาย เฌ้อสเซอรี่ โฮม
ประเทศไทยได้เข้าสุ่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบ หรือ ถ้ามองดูเฉพาะในเขตกรุงเทพฯและเมืองใหญ่มีสัดส่วนผู้สูงวัยที่อายุมากกว่า 60 ปี...
ค่าแฟรนไชส์ 1,800,000 บาท
 ท็อปส์ เดลี่
ค้นพบความสุขทุกวันในแบบคุณกับ “ท็อปส์ เดลี่” ชวนคุณมาสัมผัสประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบใหม่ พร้อมความหลากหลายสุดสนุก ทั้งสินค้า,โปรโมช...
ค่าแฟรนไชส์ 370,000 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท