3.1K
28 มิถุนายน 2556
ค้าปลีกเชียงใหม่ชิงกำลังซื้อ ชูจุดขายช็อปปิ้ง มอลล์ สไตล์รีสอร์ต

 

 
ค้าปลีกเมืองเชียงใหม่คึกคัก 2 บิ๊กเปิดศึกฉุดกำลังซื้อ "อีซีซี"  ซุ่มซอฟต์ลอนช์พรอมเมนาดา ชูจุดขายช็อปปิ้ง มอลล์ สไตล์รีสอร์ต พร้อมดึงแบรนด์ดังเป็นแม็กเนต มั่นใจเชียงใหม่ก้าวขึ้นฮับการค้าและโลจิสติกส์ ขณะที่ "ซีพีเอ็น"  ย้ำความอลังการบนพื้นที่กว่า 70 ไร่ รวมร้านค้ากว่า 300 ร้านใหญ่สุดในภาคเหนือ พร้อมเปิดแน่ พ.ย. นี้
 
นายเชียร์ท คว้อนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ถือหุ้นบริษัท อีซีซี อินเตอร์ เนชั่นแนล เรียลเอสเตทฯ ในเครืออีซีซีกรุ๊ป  ผู้บริหาร พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เศรษฐกิจเมืองเชียงใหม่มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างเห็นได้ชัดจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัททำการศึกษาอย่างต่อเนื่อง  โดยพบว่าพฤติกรรมคนเชียงใหม่มีการจับจ่ายซื้อสินค้ามากขึ้น จากในอดีตที่ไม่นิยมเลือกซื้อสินค้า ส่งผลให้เกิดร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน คือ  "ริมปิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต" ซึ่งเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ เป็นต้น 
 
ทำให้เรารู้ได้ว่ากำลังการซื้อของเชียงใหม่ไม่ได้น้อยอย่างที่คนทั่วไปคิด ทั้งยังมีนักท่องเที่ยวใน และต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาจำนวนมากด้วย
 
"การตัดสินใจเข้ามาลงทุนที่เชียงใหม่เมื่อ 6 ปีก่อน เพราะเห็นว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดใหญ่ที่สำคัญในภาคเหนือของไทย คาดว่าอีกไม่นานเชียงใหม่จะกลายเป็นศูนย์กลางทางการค้าและโลจิสติกส์ในภูมิภาคนี้ ทั้งยังจะเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"
 
อย่างไรก็ดีด้านการแข่งขันซึ่งต้องเผชิญกับคู่แข่งซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในไทยอย่างกลุ่มเซ็นทรัล ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการเซ็นทรัล พลาซา แอร์พอร์ตอยู่ 1 ศูนย์ และอยู่ระหว่างการก่อสร้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่นั้น

นายคว้อนท์ กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า  พรอมเมนาดา เลือกที่จะสร้างความแตกต่างทั้งในด้านคอนเซ็ปต์ ตัวอาคารสถานที่ที่เน้นพื้นที่สีเขียว หรือจะเป็นส่วนของร้านค้าที่มาเปิดก็จะเน้นแบรนด์ในระดับท้องถิ่นอย่าง ริมปิง  ซึ่งแตกต่างจากเซ็นทรัล
  
ทั้งนี้พรอมเมนาดา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58 ไร่ ใช้เงินลงทุนกว่า 2.9 พันล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ ช็อปปิ้งมอลล์สไตล์รีสอร์ต  เริ่มเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา  ซึ่งอีซีซี ให้ความสำคัญกับการเปิดตัวครั้งนี้มาก โดยทุ่มงบทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดก่อนเปิดให้บริการทั้งขบวนเวทีเคลื่อนที่ไปตามถนนสายต่างๆ การแสดงดนตรี แฟลชม็อบ ประติมากรรมมนุษย์  กิจกรรมร่วมสนุกเพื่อรับบัตรกำนัล เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ให้กับชาวเชียงใหม่ จังหวัดใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

และอีซีซี ยังมีแผนเปิดตัวโครงการเฟส 2 ในวันที่ 12 กรกฎาคมด้วย โดยไฮไลต์ คือ ลานสเกตน้ำแข็งขนาดใหญ่กว่า 720 ตร.ม. แห่งแรกในภาคเหนือ ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเดือนกันยายน 2556
 
ด้านนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น กล่าวว่า ความคืบหน้าของเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่  ศูนย์การค้าแห่งที่ 2 ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างไปแล้วกว่า 60% ทำให้เชื่อว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน

โดยเซ็นทรัล เฟสติวัลแห่งนี้  ถือเป็นบิ๊กโปรเจ็กต์ของซีพีเอ็นในภาคเหนือด้วยงบลงทุนกว่า 6 พันล้านบาท มีจุดเด่นที่เป็นไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ บนพื้นที่ 70 ไร่ เป็นโครงการขนาด 2.5 แสนตร.ม. ใหญ่และทันสมัยที่สุด  โดยมีร้านค้าอื่นๆรวมกว่า 300 ร้าน อาทิ Central FoodHall, PowerBuy,  ฯลฯ ร้านอาหารไลฟ์สไตล์ทั้ง Indoor และ Outdoor อีกกว่า 60 ร้าน

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
K-Food Fair 2021 Bangkok หนึ่งใน..
575
ไอคอนสยาม สนับสนุนชุมชนเพิ่มช่อง..
560
พาราไดซ์ พาร์ค จัดงาน Paradise P..
547
“ซีคอน บางแค” ต้อนรับเทศกาลฮาโลว..
525
สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี..
524
งาน HBD Market : Joy Station วัน..
505
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.