4.7K
25 พฤษภาคม 2555
เดอะสแควร์ ทำเลทอง SMEs หน้าใหม่ ประเดิมเปิดร้านต้นทุนต่ำ  


   
อีกหนึ่งศูนย์การค้า ย่านบางใหญ่ “เดอะสแควร์” หรือจตุรัสแห่งความบันเทิง ที่โดดเด่นในเรื่องการคัดสรรร้านค้า โดยเฉพาะร้านอาหารที่ต้องมีเอกลักษณ์โดดเด่น รสชาติไม่ซ้ำใคร ราคาสบายกระเป๋า มารวมไว้อย่างครบครัน
      
ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นทำเลที่น่าจับตามองของบรรดาผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการมีหน้าร้าน โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่สูงมากนักเพียง 500-1,000 บาท/ตารางเมตรเท่านั้น ซึ่งรองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเดอะสแควร์ “ปราณี สิริวุฒิจรุงจิตต์” กล่าวว่า ในปีนี้เดอะสแควร์ ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว หลังจากวางคอนเซ็ปต์ของศูนย์การค้าให้เป็นศูนย์การค้าแห่งความบันเทิง โดยมีโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่เป็นสิ่งดึงดูดลูกค้า เนื่องจากในละแวกบางใหญ่ บางบัวทอง ยังไม่มีโรงภาพยนต์สร้างความบันเทิงในรัศมี 10 กิโลเมตร แก่ประชาชนในละแวกนี้เลย

      
ดังนั้นเนื้อที่ 5,100 ตารางเมตร จึงถูกเนรมิตเป็น “จตุรัสแห่งความบันเทิง” ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ที่สาวแกร่งอย่าง ปราณี นั่งแท่นเป็นรองเอ็มดีของ บริษัท พี.ซี.แลนด์ จำกัด ควบคุมดูแลการออกแบบก่อสร้างทั้งหมด หลังจากเรียนจบปริญญาโท MBA จากประเทศสหรัฐอเมริกา
      
“หากถามว่างานนี้เป็นสิ่งที่เราถนัดหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่ แต่ชอบและรักที่จะทำ เพราะอยากทำให้ศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจรที่ทันสมัย และเป็นที่พักผ่อนย่อนใจ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนย่านนี้ และรองรับการขยายตัวของเมืองในอนาคต ซึ่งหลังจากเรียนจบมาคุณพ่อมอบหมายให้ดูแลธุรกิจคอนโดมิเนียม เดอะสแควร์ โดยดูแลในส่วนการตลาดในระหว่างที่รอคอนโดสร้าง ก็คิดว่าน่าจะมีศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของคนย่านนี้


จึงคิดทำศูนย์การค้าขึ้น ตามสไตล์ของเราที่ต้องการให้มีทุกอย่างครบครัน ทันสมัย ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เริ่มตั้งแต่คุยกับผู้รับเหมา ต่อรองราคา ตรวจวัสดุ คุมตั้งแต่งานก่อสร้าง ดูการตกแต่งภายใน ออกไอเดียว่าธีมให้เป็นแบบไหน เอาใจใส่งานอย่างละเอียดทุกด้าน ทำงาน 7 วัน ไม่มีวันหยุด แต่ก็สนุกที่จะทำตรงนี้”

      
สำหรับศูนย์การค้าแห่งนี้จึงเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่ทันสมัยใหญ่ที่สุดในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง เนื่องจากมีโรงภาพยนตร์ SF ซีเนม่า ซิตี้ พร้อมฉายในระบบดิจิตอลและ 3 มิติ ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเดอะสแควร์ ก็ยังมีในส่วนสถาบันติวเตอร์ และสถาบันสอนการแสดงของค่ายสปีดวัน ส่วนชั้น 3 ได้เนรมิตให้เป็นศูนย์รวม “ไอทีแลนด์” ที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ มีทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องมือสื่อสาร เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไว้ครบครัน


ส่วนชั้น2 จะมีร้านแฟชั่นเก๋ๆ ศูนย์รวมอุปกรณ์กีฬาอย่าง สปอตเวิร์ล สถาบันเสริมความงาม สถาบันการเงินชั้นนำไว้บริการ ล่าสุดคุณยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดงชื่อดังก็มาเปิดร้านเกี่ยวกับความสวยความงามกับทางศูนย์การค้าเดอะสแควร์ด้วย และ ชั้น 1 เป็นที่รวมร้านอาหารรสชาติ ทั้งที่เป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง เชสเตอร์กริล , A&W , HOTPOT , ขนมจีนบางกอก และที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ

เน้นคุณภาพดี คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือโกแบ๋น-บางกร่าง, ร้านนานาคอฟฟี่, ร้านตำมั่ว และร้านโคอุน เป็นร้านปิ้งย่าง ยากินิกุ สไตล์ญี่ปุ่น ที่เลือกเปิดร้านที่เดอะสแควร์เป็นแห่งแรก ซึ่งลูกค้าก็ติดใจในคุณภาพและราคาไม่แพง และล่าสุดเตรียมขยายจำนวนธนาคารให้ครบทุกแบรนด์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการให้มากขึ้นด้วย

      
สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ถือเป็นทำเลทองอีกแห่งหนึ่ง ที่เหมาะกับการเป็นหน้าร้านแห่งแรกในชีวิต จากเงินลงทุนค่าเช่าพื้นที่ร้านเพียง 500-1,000 บาท/ตารางเมตร เท่านั้น ซึ่งผู้บริหารเดอะสแควร์ บอกว่า ขณะนี้ทางศูนย์การค้าต้องการธุรกิจประเภทอาหาร ที่มีรสชาติดี ไม่จำเป็นต้องเป็นแบรนด์ดัง แต่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร


รวมถึงสถาบันที่เปิดสอนการเพิ่มทักษะด้านต่างๆ แก่เด็ก ไม่ว่า จะเป็นสถาบันสอนภาษา, ดนตรี หรือกีฬา ที่เหมาะกับการเปิดหน้าร้าน เพราะทำเลของศูนย์การค้าเดอะสแควร์ ค่อนข้างมีความโดดเด่น โดยเฉพาะการสัญจร ที่สะดวกทั้งรถเมล์ รถตู้ และในอนาคตยังเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) ทำให้ลูกค้าสามารถเดินทางได้สะดวกมากขึ้น
      
ผู้ประกอบการสนใจเช่าพื้นที่ หรือ สอบถามรายละเอียด สามารถติดต่อที่ฝ่ายการตลาด โทร.09-1996-9142 , 0-2195-0000 ต่อ 1037


อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งาน THE MALL BRANDNAME MARKET
582
เริ่มแล้ว งาน “THE FARM 2022” ชว..
531
งาน เดอะมอลล์ แซ่บว่าซั่น
528
งาน THE MALL ASIAN FESTIVAL 2022
527
งาน กรุงเก่า เล่าใหม่ ตอนอโยธยา ..
526
งาน Green Market ตลาดนัดต้นไม้ ศ..
522
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.