บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    ช่องทางทำกิน
3.6K
2 นาที
6 พฤศจิกายน 2558
16 สินค้าขายดี ใน ทำเลหน้ามหาวิทยาลัย


สำหรับใครที่กำลังเล็งๆ ว่าจะไปค้าขายใน ทำเลหน้ามหาวิทยาลัย แต่ยังนึกไม่ออกหรือลังเลว่าจะเอาอะไรไปขายดีนั้น วันนี้ ทาง ThaiFranchiseCenter.com  มีตัวเลือกมานำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราได้แบ่งไว้เป็นหัวข้อดังนี้

สารพัดของกิน

หลังจากเลิกเรียน บรรดาหนุ่มสาวมหา’ลัยจะต้องหิวและอยากหาซื้ออะไรลองท้องกันอย่างแน่นอน การขายของกินจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์หนุ่มสาววัยเรียนที่หมดพลังงานไปกับการเรียนได้เป็นอย่างดี

ซึ่งนอกไปจากอาหารที่เป็นข้าวมื้อใหญ่แล้ว ของกินเล่นจุ๊บจิ๊บหรือของว่างมื้อเบาๆ ที่กินง่ายๆ ก็อยู่ในความสนใจของพวกเขาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น…

ขนมทาโกะยากิ


หรือ ขนมครกญี่ปุ่นลูกกลมๆ ที่ประกอบไปด้วยไส้ต่างๆ  เช่น ไส้กุ้ง ปลาหมึก แซลม่อน เบค่อน ปูอัด หรืออาจจะมากกว่านั้นตามแต่ผู้ขายจะรังสรรค์ ยิ่งเมื่อตักออกมาจากเตาแล้วราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ บวกกับโรยหน้าด้วยไข่กุ้งและสาหร่ายยิ่งทำให้ดูน่ารับประทาน

ยิ่งผู้ขายทำให้เห็นกันสดๆ กลิ่นหอมๆ ที่ลอยออกไปก็ยิ่งเป็นตัวเรียกลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนได้อยู่เรื่อยๆ


ซูชิ ราคาประหยัด

หรือข้าวปั้นรสชาติกลมกล่อมชิ้นพอดีคำก็เป็นอีกหนึ่งของกินที่วัยรุ่นชื่นชอบ ยิ่งร้านไหนที่ใช้วัตถุดิบที่ได้คุณภาพ มีหน้าซูชิให้เลือกได้หลากหลาย รวมถึงตัวร้านมีความสะอาดสะอ้านด้วยแล้ว ยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุน

สารพัดของทอด ต่างๆ


ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด ไส้กรอกทอด ไก่ทอด ฯลฯ จัดเป็นของกินที่พ่อค้าแม่นิยมขายกันก็ว่าได้ เพราะเป็นของที่กินง่าย ลงทุนไม่สูง ซึ่งสามารถทำให้ลูกค้าติดใจด้วยรสชาติและน้ำจิ้ม


เบเกอรี่ ขนมปัง

ขนมหวานหน้าตาสวยงามที่วัยรุ่นสาวๆ ชื่นชอบ สามารถซื้อกลับไปกินได้ทุกเวลา ซึ่งหลายๆ คนไม่เพียงแต่ซื้อไปกินเองเท่านั้น แต่ยังซื้อกลับไปฝากที่บ้านกันอีกด้วย

สลัดผัก

สำหรับสาวๆ มหา’ลัยที่รักสุขภาพ ไม่อยากกินอะไรหนักๆ ในช่วงเย็น  สลัดคงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าร้านไหนมีชนิดของผักที่หลากหลาย มีน้ำสลัดสูตรไขมันต่ำต่างๆ ให้เลือก ลูกค้ายิ่งติดใจและสมัครเป็นขาประจำ
 
น้ำผลไม้ปั่น

หรือสมูทตี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่โดนใจหนุ่มสาวมหา’ลัยเช่นกัน  เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานอร่อยลงตัวแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์อีกด้วย ยิ่งถ้าพ่อค้าแม่ค้าร้านไหนมีสูตรสมูทตี้ให้เลือกหลากหลาย ลูกค้ายิ่งอดใจไม่ไหวที่จะต้องลอง

ชานมไข่มุก

เครื่องดื่มยอดนิยมรสชาติหวานอร่อยเคี้ยวสนุกหนึบหนับ ที่ปัจจุบันหลายๆ ร้านได้มีการประยุกต์สูตรและวัตถุดิบที่ใส่ลงไปให้มีความหลากหลายและดึงดูดใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ทำง่ายขายง่าย ลูกค้าสามรถซื้อกินกันได้ทุกเพศทุกวัยและทุกเวลา


กาแฟสด กาแฟโบราณ กาแฟถุงกระดาษ

นับเป็นเครื่องดื่มที่ขายดีอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งนอกจากหนุ่มสาวมหา’ลัยจะซื้อมาดื่มเพื่อขจัดอาหารง่วงเหงาหาวนอน ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าและมีสมาธิระหว่างเรียนแล้ว หลายๆ คนยังซื้อดื่มเป็นประจำเพราะติดหรือขาดไม่ได้อีกด้วย ยิ่งร้านไหนมีโปรโมชั่นสะสมแต้มเพื่อแลกซื้อฟรีอีกหนึ่งแก้วด้วยแล้ว หนุ่มสาวมหา’ลัยยิ่งไม่พลาด

ข้าวของเครื่องใช้  ของใช้ประจำวัน

นอกจากของกินต่างๆ แล้ว บรรดาข้าวของเครื่องใช้ก็อยู่ในความสนใจของหนุ่มสาวมหา’ลัยเช่นกัน ยิ่งเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้ และราคาไม่แพงจนเกินไปด้วยแล้ว หนุ่มสาวมหา’ลัยก็ไม่พลาดโอกาสที่จะซื้อมาใช้อย่างแน่นอน ซึ่งประเภทข้าวของเครื่องใช้ที่ส่วนใหญ่ให้ความสนใจนั้นได้แก่…


สินค้าแฟชั่นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้า ล้วนอยู่ในความสนใจของหนุ่มสาวมหาวิทยาลัยทั้งสิ้น เพราะหลายๆ คนชื่นชอบการแต่งตัว และมักจะซื้อเครื่องแต่งกายใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ เมื่อพบสินค้าชิ้นไหนที่ถูกใจก็มักจะตัดสินใจซื้อในทันที

เครื่องเขียน

สาวๆ มหา’ลัยหลายๆ คนชื่นชอบที่จะสะสมเครื่องเขียน เมื่อเห็นเครื่องเขียนที่มีดีไซน์น่ารักก็อยากซื้อไปเก็บไว้ ในบางครั้งก็ซื้อไปแจกเพื่อนๆ ด้วยกันเอง ไม่ว่าจะเป็นปากกา ดินสอ สมุด หรือกระเป๋าใส่เครื่องเขียน สาวๆ มหา’ลัยไม่พลาดแน่นอน

ชุดนักศึกษา

แน่นอนว่าชุดนักศึกษาเป็นของที่คู่กันกับนักศึกษา การมีร้านขายชุดนักศึกษาอยู่หน้ามหาวิทยาลัยจึงทำให้หนุ่มสาวมหา’ลัยไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อที่ไหนไกล โดยเฉพาะเมื่อมีการเปิดเทอมใหม่ๆ ร้านขายชุดนักศึกษายิ่งได้รับผลตอบรับที่ดี

 
สินค้าแฮนด์เมด DIY

สินค้าที่ใช้ไอเดียในการสร้างสรรค์มักขายได้ราคาและขายได้ดีเสมอ โดยเฉพาะกับหนุ่มสาวมหาวิทยาลัย เพราะหลายๆ คนชื่นชอบสินค้าที่มีเอกลักษณ์ สามารถสั่งให้ออกแบบได้ตามความต้องการ ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่เหมือนใครและมีคุณค่าทางใจ

เครื่องประดับ กิ๊ฟช็อป

สำหรับสาวๆ มหา’ลัยที่ชื่นชอบการแต่งตัว มักจะไม่พลาดที่จะซื้อเครื่องประดับหรือกิ๊ฟช็อปที่มีดีไซน์สวยงามและราคาไม่แพงด้วยเช่นกัน ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ที่อยู่ในความสนของสาวๆมหา’ลัยก็ได้แก่ ตุ้มหู สร้อยแหวน กำไร นาฬิกา ที่คาดผม

 
เคสโทรศัพท์มือถือ

ยุคสมัยนี้วัยรุ่นหนุ่มสาวมักให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนเป็นพิเศษ หลายๆ คนจึงชื่นชอบที่จะเสริมแต่งให้สมาร์ทโฟนดูสวยงามน่าใช้อยู่ตลอดเวลา ทำให้สินค้าที่เป็นเคสโทรศัพท์ได้รับความนิยมอย่างมาก ยิ่งถ้าร้านไหนมีลวดลายแนวๆ หรือมีดีไซน์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ จะยิ่งได้รับความสนใจจากบรรดาหนุ่มสาวมหา’ลัยเป็นจำนวนมาก

ทาง ThaiFranchiseCenter.com  หวังว่า สิ่งที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ จะเป็นแนวทางและสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจใน ทำเลหน้ามหาวิทยาลัย ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ


ลิขสิทธิ์บทความและรูปภาพ โดยทีมงาน ThaiFranchiseCenter.com