บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    การวางแผนค้าขาย
2.6K
1 นาที
22 ธันวาคม 2560
5 เมนูขนมหวานขายดีหน้าหนาว
 
อากาศหนาวมาเยือนแล้ว เราลองมาหาขนมหวานไทยๆ ทาน เพื่อให้คลายหนาวกันดีกว่า เป็นขนมหวานที่พ่อค้าแม่ค้าทำง่าย ขายเร็ว ลงทุนต่ำ กำไรดี ส่วนผู้ซื้อหากินได้ง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย วันนี้ www.ThaiFranciseCenter.com จะขอนำเสนอ 5 เมนูขนมหวานไทยๆ ขายดีในช่วงหน้าหนาว ทำแล้วขายได้แน่นอน ซื้อกินแล้วสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย 

1.เต้าฮวยน้ำขิง

ภาพจาก goo.gl/KkC9GW

พอถึงหน้าหนาวทีไร ถ้าได้อะไรร้อนๆ ชุ่มคออย่าง เต้าฮวยน้ำขิงน่าจะดี ซดร้อนๆ คล่องคอ ช่วยให้ความหนาวคลายลงไปได้ กินเต้าฮวยไปแล้วจะได้ประโยชน์จากโปรตีน ส่วนน้ำขิงช่วยให้ร่างกายอบอุ่น

เวลากินอาจจะเติมน้ำตาลหรือไม่เติมลงไปด้วยก็ได้ หรือจะเติมน้ำผึ้งแทนหากใครไม่ชอบหวานมาก เหมาะสำหรับการกินช่วงค่ำๆ อากาศกำลังเย็นๆ ซึ่งหากพ่อตค้าแม่ค้าอยากมีรายได้เสริม ก็ลองหาสูตรหรือวิธีการทำเต้าฮวยน้ำขิงขายหน้าบ้านดูก็ได้ครับ 

2.บัวลอยไข่หวาน 

ภาพจาก goo.gl/4Y47Kq

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขากในช่วงหน้าหนาวครับ หาซื้อกินได้ง่ายตามตลาดสด หรือตลาดทั่วไปใกล้บ้าน แต่ต้องขอตักร้อนๆ จากหม้อนะครับ จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นดี ได้โปรตีนจากไข่หวานด้วย

ซึ่งบัวลอยไข่หวานสามารถดัดแปลงสูตรได้หลายสูตร ใส่เผือก มัน ผสมกันกับแป้งบัวลอยด้วยก็ได้ เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าที่คิดจะทำขายช่วงหน้าหนาว จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่ครับ ลูกค้าเห็นไอร้อนๆ จากหม้อก็อยากจะเข้าไปลิ้มลองแล้วครับ

3.น้ำเต้าหู้ร้อนๆ

ภาพจาก goo.gl/yz8shB

อีกหนึ่งเมนูที่ขายดี ยิ่งช่วงหน้าหนาวแล้ว ลูกค้าต่อคิวซื้อยาวเหยียด ขายคู่กับปาท่องโก๋ร้อนๆ ใส่น้ำตาล ใส่น้ำผึ้ง หรือต้มใส่ใบเตยด้วยก็ได้ สามารถดัดแลงได้หลายอย่าง เป็นเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของใครหลายคน หากคิดทำขายก้อาจมีขนมปังปิ้ง ขนมปังอื่นๆ วางจำหน่ายเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า น่าจะเพิ่มรายได้หลายทางครับ

4.ขนมครก


เชื่อว่าคงไม่มีใคร ไม่เคยกินขนมครกครับ เป็นขนมที่หาซื้อกินได้ง่าย ตามตลาด หรือตามริมถนนทั่วไป สูตรการทำมีหลายอย่าง หลายหน้า ยิ่งหน้าหนาวถ้าได้กิน จะช่วยให้อบอุ่นขึ้น แต่บางทีอาจจะร้อนจนลวกลิ้น ก็ต้องระวังในส่วนนี้ด้วย หากใครอยากทำขายก็ลองหาทำเลขายดีๆ มีผู้คนพลุกพล่าน ขายช่วงเช้า หรือช่วงเย็นก็ได้ครับ

5.ช็อกโกแลตร้อน 

ภาพจาก goo.gl/BTMSLg

พ่อค้าแม่ค้าที่ขายชา กาแฟ ก็อาจจะเพิ่มเมนูอย่างช็อกโกแลตร้อนๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าช่วงหน้าหนาวด้วย เพราะช็อกโกแลตจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ อีกเพียบ

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีคาเฟอีน ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองไม่ให้ง่วงเหงาหาวนอนตอนอากาศเย็นๆ ด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าช็อกโกแลตร้อนจะต้องไม่ทำหวานจนเกินไปนะครับ 

ทั้งหมดเป็นเมนูขนมหวานที่เรามักจะนึกถึงในช่วงหน้าหนาว เพราะเป็นขนมหวานที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น หาซื้อกินได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป เป็นขนมหวานที่พ่อค้าแม่ค้าทำแล้วขายได้ง่าย ต้นทุนไม่สูงมากนัก สามารถขายตามนัด หรือหน้าบ้านของตัวเองก็ได้ ทั้งช่วงเช้า หรือช่วงเย็น เพราถ้าลูกค้าได้กินแล้วจะช่วยคลายหนาวได้เป็นอย่างดี 

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com
สมัครคอร์สเรียนสร้างอาชีพ https://www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php